overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เมาส์ เจ้าปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default เมาส์ เจ้าปัญหา

    คือว่า เมาส์ที่ผมใช้อยู่มันใช้ไม่ได้ครับก้เลยคิดว่ามันเสีย เลยซื้อมาใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม

    เลยเอาไปลองกับเครื่องอื่นก็ใช้ได้

    ตอนนี้เลยส่งสัยว่าจะเป็นที่เคส

    อาการมัน คือ เวลาเปิดเครื่องไฟเมาส์มันจะทำงานไม่ครบ แล้วเมาส์มันก็จะค้าง ต้องคอยรีเครื่องตลอด

    บางครั้งรีหลายรอบมากกว่าจะติด พอติดแล้วไม่ได้ใช้งานก็ค้างอีก

    ตอนนี้ผมเลยอยากทราบว่ามันจะเป็นที่ m/b หรือป่าว แล้วเป็นไปได้ไหมว่ามันจะเป็นเพราะไวรัส

    ป.ล.ผมลองเอา slot usb มาเสียบ เพื่อรองเสียบดูผลก็เป็นเหมือนเดิม


    รบกวนช่วยทีครับตอนนี้ใช้งานแทบไม่ได้เลย

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    ซื้อตัวใหม่ครับ 3 ร้อย

  3. #3
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ลง os ใหม่รึยังครับ เกี่ยวมั้ย...^^

  4. #4
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ภายใน 3 วันที่ผ่านมา ผมเปลี่ยนเมาส์มา 2 อันแล้วครับ

    ฮือๆ จะแก้ยังไงดีครับ รบกวนช่วยด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member wutnan555's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    www.linkworld8.com รับประกัน 3 ปี ดี

  6. #6
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมว่าเป็นที่m/bครับ เพราะไวรัสผมยังไม่เคยเจอแบบนี้เลย และเพราะเป็นตั้งแต่เปิดเครื่อง
    ซื้อคอมมาตอนแรกเป็นรึเปล่าครับ
    ได้มีการลงวินโด้ใหม่หรือไม่และลงตัวไหน วินโด้บางตัวมันไปปรับค่ารีจีสทรีนะครับ ดังนั้นอาจจะมีผลได้

  7. #7
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    m/b ผมใช้มาได้ประมาณ2ปีแล้วคับ ซื้อมาตอนเเรกๆไม่เป็นคับ

    เท่าที่ผมสังเกตุ ตอนลงวินโดว์แรกๆจะไม่เป็นอ่ะคับ

    แต่พอใช้ได้ซักระยะมันจะเป็นอาการนี้อ่ะคับ ตอนนี้ผมใช้วินโดว์ที่น่าจะปรับแต่งมาแล้วคับ

    เป็นตัว sp3 ชื่อ topfreeblue edition

    ยังไงก็ขอบคุณมากคับ

  8. #8
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    มันเป็นตั้งกะลงวินโด้modifyรึเปล่าครับ
    ถ้าใช่
    ลองหาวินโด้เดิมๆมาลงดูครับ ตัวเพียวๆที่ไม่ผ่านการปรับแต่ง
    ถ้าไม่หาย
    เอาเมนบอร์ดไปเครมครับ อย่ารอรีเดี๋ยวประกันจะหมดซะก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ลองลงwindowsใหม่รึยัง แล้วก็ลองพอร์ตแบบอื่นหรือยัง พวกUSBหรือPS/2

  10. #10
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองพอร์ตอื่นแล้วคับ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม วินโดว์ตัวเดิมๆก็ลองมาก่อนหน้านี้คับก็ยังเป็น

    ยังไงผมจะลองเอา m/b ไปเครมดูนะคับ

    ขอบคุณมากๆเลยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    port ps/2 เจ้งคับ
    เครมยั่งเดียวงานนี้

  12. #12
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    หลังจากที่ผมนั่งกลุ้มอยู่เรื่อง m/b ว่ามันต้องเครมจริงๆเหรอนี่ แล้วถ้าเครมมันจะนานหรือปล่าว
    แล้วประกันมันหมดหรือยัง รื้อทุกอย่างที่มีมาดูหมดเลยคับ
    แล้วลองเปิดเครื่องอีกที่ มันก็ยังไม่ติด เลยลองรีเครื่องดู สรุปรอบนี้ซวยหนักเลยคับ
    พระเจ้า เพาเว่อซัพพลายไหม้คับท่าน เอาแล้วสิคับงานเข้าผมแล้ว เลยลองถอดมาดูเหม็นลึ่มเลยคับ
    กลุ้มหนังเป็น2-3เท่า เพราะในใจก็กลัวว่า อุปกรณ์ตัวอื่นจะมีปัญหาไปด้วย

    วันนี้เลยตื่นๆแต่เช้ารีบไป พันธ์ทิพเลยคับเพื่อซื้อเพาเว่อซัพพลายตัวใหม่ 500w (ของเดิม450w)
    กลับมาก็จัดแจงเช็ดฝุ่น ปิดรูที่แมลงน่าจะเข้าไปได้ แล้วลองเปิดดู
    พระเจ้าเลยคับ! เหมือนฟ้าสว่างขึ้นมาอีกครั้ง เพราะนอกจากอุปกรณ์ตัวอื่นจะไม่เป็นไรแล้ว
    เมาส์เจ้าปัญหาทั้งตัวใหม่และตัวเก่ากลับมาใช้ได้ตามปกติอีกครั้ง
    ผมเลยสันนิฐานว่า น่าจะเป็นเพราะตัวเพาเว่อซัพพลายมันเก่าเลยจ่ายไฟได้ไมดี
    เพราะจากตอนแรกเมาส์มันก็มีอาการไฟติดไม่ครบเหมือนกัน

    ขอบคุณทุกท่านมากมายเลยคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน keyboard ก่องงับ (ให้ sure ก็ถอดเลยงับ) เคยเป็นเหมือนกันงับ ว่าkeyboard เสียงับ ทำให้ window มันเมา แต่ไปแสดงออกที่ mouse แทน =="!

  14. #14
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ปัญหาคลี่คลายแล้ว ปิดคดี

  15. #15
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อิอิ คับผมท่านสารวัตร ปิดคดีได้

  16. #16


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •