overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ควรติดตั้งโปรแกรม EPU ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default ควรติดตั้งโปรแกรม EPU ไหมครับ

    ถึงเขาจะบอกประหยัดไฟ แต่การที่เดี๋ยวใช้ไฟมากเดี๋ยวใช้ไฟน้อย ไฟไม่นิ่งตลอดนี่จะทำให้อายุการใช้งานของ hw อื่นๆ น้อยลงรึเปล่าครับ

    หรือว่ามันดีอยู่แล้วใช้ๆ ไปไม่มีปัญหาถนอมเครื่องด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ผมติดครับ แล้วอีกอย่าง EPUเป็นoption ของเมนบอร์ด สิ่งที่มันจะดรอบไฟลงมามี1 CPU NB SB HD แล้วก็ VGA ส่วนตัวใช้แล้วโอเคครับ รู้สึกดีกว่าไม่ได้ใช้ ไม่น่าจะทำอะไรให้เสียหายครับ ถ้ามีเขาคงไม่ทำออกมาให้ใช้หรอกครับ...^^

  3. #3
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    หลุดๆ มี fan กับ แรมด้วย ส่วน SB ไม่แน่ใจนะครับ EPU เป็นการกระทำตรงข้ามกับ OC อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    มีปัญหาเกี่ยวกับระบบประหยัดพลังงาน EPU ของรุ่น P5Q-PRO ครับ คือผมไปตั้งโหมด Turbo overclock ไป 10% ส่วนนอกนั้นเหมือนเดิมทุกอย่าง จากนั้นผมก็ตั้ง AUTO มันก็จะทำงานของมันไป

    แต่ปรากฏว่า ผมแปลงดีวีดีค้างไว้ ตื่นขึ้นมา เครื่องค้างอยู่อย่างนั้น ผมงงเลย แต่ก็รีสตา์ร์ทดู ปรากฏว่า ขึ้นจอฟ้าอีก เซ็งเลย

    ใครพอทราบบ้างว่าเกี่ยวกับอะไร สเป็กผมตามลายเซ็นต์ ยกเว้น PSU เป็น OCZ Stealth XStream 600W ขอบคุุณมาก
    Last edited by tar2199; 1 Nov 2008 at 11:07:57.

  5. #5
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ผมเองก็ใช้ แต่ไม่ได้ไปยุ่งกับมันสักเท่าไร เพราะเคยไปตั้งในโหมดเทอร์โบ แล้วลองเล่น Crysis ได้ Framerate ขึ้นมาหน่อยหนึ่ง เล่นได้สักพักเครื่องค้าง เลยลดมาอยู่ที่ Performance เหมือนเดิม (ใน mode Performance ไม่เคยพบปัญหาอะไร)

  6. #6
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ถ้าโอเวอร์คล็อกติดตั้งโปรแกรมนี้ ก็จะใช้งานไม่ได้อยู่ดีนะครับ
    งั้นควรดูที่จุดนี้ ถ้าใช้งานเดิมๆ ติดตั้งไว้ก็ไม่เป็นไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BigLeg's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ผมไปเล่นกับมันนิๆหน่อยๆ เครื่องค้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมก็ติดนะ แต่ไม่เคยทำไรมันเลย

  9. #9
    OverclockZone Member wutnan555's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    6 Times Faster than 802.11g WiFi Technology


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •