overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เกี่ยวกับUPSไฟไม่พอ

  1. #1
    OverclockZone Member Gigadark's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะ-กทม. Tel.083-029-7255

    Default เกี่ยวกับUPSไฟไม่พอ

    อยากทราบว่าUPSผมจ่ายไฟไม่พอหรือป่าว รุ่นที่ใช้คือ mtx-700b หรือ700vaอะไรสักอย่าง เพราะเวลาไฟดับคอมก็ดับ- -* โดยเสป็คผมก็ตามลายเซ็นอะครับ OCตามนั้นทุกประการ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    กี่ Watt (ถ้าไม่ถึง 500W ก็ปกติ เพราะโหลดไฟได้ไม่พอระบบที่มี)
    Last edited by TWK.; 19 Oct 2008 at 10:48:50.

  3. #3
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    ลองดูพวก apc นะท่านจ่ายไฟได้เยอะดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2008

    Default

    ช่าย ๆ ผมจื้อ APC 650 VA มา ใช้มาหลายเดือนและ ยังปกติดีอยู่คับ

  5. #5
    OverclockZone Member finaleak's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    เดี้ยวผมหาก่อนนะ มันมี Software ที่ออกว่าอุปกรณ์ใช้ไฟเท่าไรนะ

    แปป

    (ถ้าผมลืม แมวมาบอกแล้วกันแปป)

  6. #6
    OverclockZone Member finaleak's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    Programwattfire.rar
    http://v3.gushare.com/file.php?file=...1e199033b1200c

    สำรอง

    http://www.upload-thai.com/download....99c85b1f41b46f

    Pass:finaleak

    เผื่อจะมีประโยชน์อะไรบ้าง
    Last edited by finaleak; 19 Oct 2008 at 13:19:08.

  7. #7
    OverclockZone Member sanky12123's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ผมว่านะ USP แบทเสียป่าวครับ (เคยเจอยุ ไปเปลี่ยนก็หาย)
    แบบว่าเปิดติดครับ พอไฟดับก็ดับเลย

  8. #8
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ปกติแล้ว 700 VA จ่ายไฟได้ประมาณ 420 วัตต์ (700*0.6 คิดแบบเซฟตี้นะครับ) พอหรือไม่ก็ต้องไปคำนวณหาค่าวัตต์ที่คอมใช้อีกทีครับ ส่วนเรื่อง UPS ไฟดับแล้วดับด้วยอาจเกิดไ้ด้จาก แบตเสื่อมไม่สำรองไฟ หรือ load มากเิิกินไป

    สำหรับเรื่องวัตต์ของคอมผมเองใช้วิธีเอาแคลมมิเตอร์วัดดูค่ากระแสที่เครื่องกินแล้วไปคำนวนหาค่าวัตต์ที่ใช้(ถ้าตัวแคลมมิเ้ตอร์มีการบันทึกค่า mim max เราก็จะรู้ว่าในช่วง Idel กับช่วง Load กินกระแสกันเท่าำไร) วิธีนี้จะได้ค่าวัตต์ที่เครืองใช้จริง ณ ตอนที่กำลังทำการวัด (P=IV , P คือค่าวัตต์, I คือค่ากระแส , V คือโวลท์)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •