overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: cpu dual core ถ้าจะใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด ประกอบด้วยอะไรบ้างครับ

  1. #1
    NoomPrew
    Guest

    Default cpu dual core ถ้าจะใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด ประกอบด้วยอะไรบ้างครับ

    cpu dual core ถ้าจะใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด ประกอบด้วยอะไรบ้างครับ
    ยกตัวอย่าง athlon64 3800+ กับ athlon64 x2 3800+ ถ้าลงวินโดวส์ xp 32bit มันจะต่างกันไหมครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันไม่เกี่ยวกับวินโดว์ครับ มันเกี่ยวกับงานที่ท่านเอาไปทำ เช่น เล่นเกมส์ ตัดต่อหนัง เขียนโปรแกรมครับ แต่ละงาน จะแสดงความแต่กกว่าของ CPU 2ห้ัวและ 1หัว ออกมาได้ไม่เท่ากันครับ

  3. #3
    NoomPrew
    Guest

    Default

    หมายถึง การที่จะให้ dual core ทำงานเต็มที่ ขึ้นอยู่กับ โปรแกรม และ เกมส์ เขียนขึ้นมา support dual core หรือไม่ ใช่หรือเปล่าครับ? ตัววินโดวส์ไม่เกี่ยว?

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by NoomPrew View Post
    หมายถึง การที่จะให้ dual core ทำงานเต็มที่ ขึ้นอยู่กับ โปรแกรม และ เกมส์ เขียนขึ้นมา support dual core หรือไม่ ใช่หรือเปล่าครับ? ตัววินโดวส์ไม่เกี่ยว?
    อันนี้ใช่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ถ้าใช้ Windows ที่ Support Multiprocessor แล้ว
    หลังจากนั้นก็อยู่ที่ Application ละคับ ว่าจะทำงาน Multitasking ได้ไหม
    ตามที่คุณ wikorn บอกครับ ^^

  6. #6
    NoomPrew
    Guest

    Default

    Windows XP Pro มัน Support Multiprocessor หรือเปล่า
    แล้วถ้าเปลี่ยนไปใช้ Windows XP Pro x64 มันจะเร็วกว่า XP Pro ธรรมดามากไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    พวกมัลติ และ ตัดต่อวีดีโอครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by NoomPrew View Post
    Windows XP Pro มัน Support Multiprocessor หรือเปล่า
    แล้วถ้าเปลี่ยนไปใช้ Windows XP Pro x64 มันจะเร็วกว่า XP Pro ธรรมดามากไหมครับ
    ตอนนี้ต่อให้ลง วิน 64บิท เวลาใช้โปรแกรมก็ไม่ต่างครับ เพราะตอนนี้ โปรแกรมต่างๆมัทำงานบนระบบ 32 บิท แต่ถ้่อนาคต นั้นมันอีกเรื่องครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by NoomPrew View Post
    Windows XP Pro มัน Support Multiprocessor หรือเปล่า
    แล้วถ้าเปลี่ยนไปใช้ Windows XP Pro x64 มันจะเร็วกว่า XP Pro ธรรมดามากไหมครับ

    Windows XP Pro รองรับ Multiprocessor ครับ ดูจากเวลาเอา CPU
    ที่เป็น HyperTheading หรือ Dual-Core มาใส่ ก็เห็นจำนวนตามนั้น ถือว่ารองรับครับ

    ส่วนใช้ Windows 64-bit จะเร็วขึ้นหรือไม่ อยู่ที่ App นั้นๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •