overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สอบถามเรื่องแมคเท่ห์หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default สอบถามเรื่องแมคเท่ห์หน่อยครับ

    ส่วนตัวใช่แมคจริงอยู่แล้ว 1 เครื่อง มี pc อีกตัว อยากจะลองลง mac เท่ อยากทราบว่า spec นี้พอจะลงได้ม้ะครับ

    CPU - Intel Core2Duo E8400 3.00GHz
    M/B - Asus P5Q-Pro
    Ram - Kingston 2GB/667 (1GB*2)
    VGA - Powercolor HD 4850
    HDD - Seagate 320GB Sata

    ตัว vga นี่รู้สึกว่าเท่าที่ผมหามันยังไม่ซัพพอร์ท ใช่มั้ยครับ

    วันนี้ผมลองลงดู ใช้ bios ตัวนี้ http://forum.insanelymac.com/index.php?showtopic=130961

    ปรากฎไม่รอดคครับ ขึ้น still waiting for root device

    อันนี้ลองใช้ตัว 10.5.2 ตัวที่ปักหมุดอ่ะครับ

    ผมลองไปหาโหลดมาอีกตัว iDeneb 10.5.5 ลองลงก็ไม่รอดครับ รอจนสุดมัน kill process ( ลงไม่สำเร็จ ) แล้วก็ปิดตัวเองไป

    สงสัย device เครื่องผมจะไม่ค่อยซัพพอร์ทหรือเปล่า

    แต่เห็นท่าน Amethyst ที่ macmafia บอกว่าลงได้ ไม่รู้ งง เหมือนกันแฮะ

  2. #2
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    P5Q-pro ตัวนี้ต้องหา 10.5.5 หรือ 10.5.4 ของ iDeneb อะคับ เพราะมันจะมากับไดร์เวอร์ชิพเซ็ตใหม่ๆ

    แต่ว่า ไปถึง Still ถือว่าก้าวหน้ามากคับ บอร์ดรุ่นนี้มีปัญหาตั้งแต่เปิดบู๊ตเข้าเครื่องแล้ว

    ลองเปลี่ยนจากฮาร์ดดิส SATA-IDE
    หรือ ลองเปลี่ยนเป็นโหมดฮาร์ดดิส AHCI ดูก่อนคับ เกือบถึงฝั่งแล้ว ถ้าไม่รอด คงต้องหา USB Harddisk มาลง ถ้าอยากลงจริง

  3. #3
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by wangtrirat View Post
    P5Q-pro ตัวนี้ต้องหา 10.5.5 หรือ 10.5.4 ของ iDeneb อะคับ เพราะมันจะมากับไดร์เวอร์ชิพเซ็ตใหม่ๆ

    แต่ว่า ไปถึง Still ถือว่าก้าวหน้ามากคับ บอร์ดรุ่นนี้มีปัญหาตั้งแต่เปิดบู๊ตเข้าเครื่องแล้ว

    ลองเปลี่ยนจากฮาร์ดดิส SATA-IDE
    หรือ ลองเปลี่ยนเป็นโหมดฮาร์ดดิส AHCI ดูก่อนคับ เกือบถึงฝั่งแล้ว ถ้าไม่รอด คงต้องหา USB Harddisk มาลง ถ้าอยากลงจริง
    ผมลองแล้วครับ เรื่อง เปลี่ยน Mode HD ( AHCI ) ลองแล้วก็ยังไม่ได้

    สงสัยต้องเล่นแมคแท้อีกเครื่องไปพลางๆ แล้วเครื่องนี้ก็ต้องกลับไปลง xp เหมือนเดิม >.<

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    DVD เป็น IDE ลงได้นะครับ
    แล้วก็ HDD เป็น SATA ปรับเป็น AHCI

    แต่เสปคนี้ผมลองกับ Kalyway 10.5.2 , JAs 10.5.2 , iATkos 10.5.4 แล้วไม่ผ่านครับ แต่ ideneb ยังไม่ลอง

    ก็เลยเปลี่ยนมาเป็น Leo4All V.2 ผ่านฉลุยเลยครับ , sound patch เอง , LAN patch เอง

    VGA ยังไม่ support ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    เดี๋ยวจะลองดูอีกทีครับ Leo4All

    พวก patch sound patch lan อะไรพวกนี้ผมใช้ของตัวนี้จะได้เลยหรือเปล่าครับ

    http://forum.insanelymac.com/index.php?showtopic=130961

    คือไม่ทราบว่าของ kalyway กับ Leo4All อะไรนี่มันต้องใช้คนละตัวหรือว่าเหมือนกันหมดอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมหน่อยครับ ถ้ามันค้างที่หน้า ที่มีรูป Apple แล้วก็มีตัวที่รอโหลดนานๆนี่ ( วงกลมหมุนๆ ) มันจะเกิดจากอะไรได้บ้างครับ

    รอมาเป็น ชม. แล้วยังวนๆอยู่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    สบายครับท่านสเปคนี้

    ไปหา Leo4allV.3 Final มาลงเลยครับ

    แก้ HDD ปรับเป็น AHCI

    disable firewire

    ได้แน่ครันฟันธง ถ้าไม่ได้ก็ตัวใครตัวมันครับ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by absolutez View Post
    ขอถามเพิ่มเติมหน่อยครับ ถ้ามันค้างที่หน้า ที่มีรูป Apple แล้วก็มีตัวที่รอโหลดนานๆนี่ ( วงกลมหมุนๆ ) มันจะเกิดจากอะไรได้บ้างครับ

    รอมาเป็น ชม. แล้วยังวนๆอยู่เลย
    เลือก Kernel กับ patch อะไรมั่งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    โอเคครับ กำลังโหลดอยู่ ก็ลุ้นให้มันใช้ได้อยู่เหมือนกันครับ

    ถ้าแผ่นนี้ไม่เวิร์คก็ไม่ลงละครับ ได้ความรู้เยอะดีระหว่างลอง

  10. #10
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    เลือก Kernel กับ patch อะไรมั่งครับ
    ยังไม่ทันเลือกเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •