overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องการครอสโอเวอร์

  1. #1
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default ถามเรื่องการครอสโอเวอร์

    ซื้อสายครอสมาแล้วท่าน แต่...ติดที่ว่าตั้งไรไม่เป็นเลย จาลองตั้งดูให้คำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    ท่านใดผ่านไปผ่านมารู้ก็ขอความรู้ด้วยครับ

    ความรู้เป็นสิ่งที่ให้กันได้นะท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    ถ้าเป็นสายแลนก็เข้าไปตั้ง IP ครับ เข้าไปที่ Control Panel > Network Connections แล้วก็ คลิกขวาที่การ์ดแลนเลือก Properties เลื่อนลงมาที่ TCP/IP กด Properties แล้วก็ตั้งค่า IP เป็น 192.168.0.1 กด Tab แล้ว Subnet Mask เป็น 255.255.255.0 แค่นี้แหละครับ ส่วนอีกเครื่องก็ทำแบบเดียวกัน แต่เปลี่ยน IP เป็น 192.168.0.2 ส่วน Subnet Mask เหมือนกัน แล้วก็ไปดูชื่อ Workgroup ให้เป็นชื่อเดียวกันก็พอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    โฟสรูปได้ปะท่าน
    มันทำไม่ได้งะท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มันคืออาไรอ่ะ ครอสโอเวอร์ - -ล

  6. #6
    OverclockZone Member MagicKnight's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    ถังขยะทั่วไปข้างภนน,ท่อระบายน้ำสาธารณะ

    Default

    Quote Originally Posted by tarhardy View Post
    มันคืออาไรอ่ะ ครอสโอเวอร์ - -ล
    มันคือสายแลนแบบไขว้สำหรับต่อแลนกัน2เครื่อง-*-

  7. #7
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    แล้วท่าน MagicKnightรู้วิธีการทำปะครับ (บอกหน่อย)

  8. #8
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by HuD_BaH View Post
    ถ้าเป็นสายแลนก็เข้าไปตั้ง IP ครับ เข้าไปที่ Control Panel > Network Connections แล้วก็ คลิกขวาที่การ์ดแลนเลือก Properties เลื่อนลงมาที่ TCP/IP กด Properties แล้วก็ตั้งค่า IP เป็น 192.168.0.1 กด Tab แล้ว Subnet Mask เป็น 255.255.255.0 แค่นี้แหละครับ ส่วนอีกเครื่องก็ทำแบบเดียวกัน แต่เปลี่ยน IP เป็น 192.168.0.2 ส่วน Subnet Mask เหมือนกัน แล้วก็ไปดูชื่อ Workgroup ให้เป็นชื่อเดียวกันก็พอครับ
    ทำตามพี่เค้าครับ แล้วลองดูตามรูป นี่ อย่าให้ ip ตัวสุดท้าย เลขซ้ำกันก็ ok แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •