overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2009

    Default ขอความช่วยเหลือทีครับ ได้ 560Ti มือสองมา แต่เหมือนคอมพ์มองไม่เห็น

    Spec
    Q8200 2.3Ghz
    G31M ES2L
    HDD 1TB
    Ram DDr2 4 GB
    PSU Raidmax 730ss
    Galaxy GTX 560Ti 1GB

    ต่อไฟ 6 Pin เพิ่ม 2 ตัวเรียบร้อย
    เสียบการ์ดจอเปิดเน็ต ให้คอมพ์จัดการ Driver เองสักพัก เสร็จแล้วก็หาโหลด Driver เอง
    จุดผิดปกติที่ผมสังเกตุได้คือ ในเวป Nvidia ตอนเลือกหน้า Driver สำหรับ Series 500
    ปรากฏว่าตัวเลือกรุ่นมันไม่ขึ้นครับ พอเปลี่ยนเป็น Series อื่น (400 600 900) มันขึ้นให้เลือกรุ่นได้ปกติ

    ผมลองเปิด GeForce Experience ให้มันโหลด Driver เอง ก็โหลดไม่ผ่าน
    เลือก Tab อื่นไม่ได้ด้วย สุดท้ายเลยหาวิธีอื่นโหลด Driver 355.80 มาลงจนได้
    จัดการ Clear Install แต่สุดท้ายก็เหมือนจะยังใช้ไม่ได้อยู่ดี
    เข้า Divice Manager มันก็ขึ้นชื่อการ์ดจอ 560Ti แต่มีเครื่องหมายตกใจเหลือง ๆ ติดอยู่
    เข้า Dxdiag หน้าการ์ดจอระบุ na หมดเลย

    ปัญหาแบบนี้เกิดจากอะไร แก้ยังไงได้บ้างเหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aremeno9's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2011

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์จากแผ่นที่แถมมาก่อนครับ

    ปล. ใช้ win อะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2009

    Default

    Win 7 64bit ครับ
    ตอนนี้ลองเช็ค Divice Manage
    Windows เห็น 560Ti แต่มีเครื่องหมายตกใจเหลือง ๆ ฟ้องว่า Error 43
    ไป Search Google ดูเห็นว่าถ้าไม่ลง Driver แบบ Clear ก็การ์ดจอเสีย
    ตอนนี้ผมยังไม่ได้ลองโปรแกรมช่วย Clear Install Driver เดี๋ยวจะลองดูอีกที

    ปล.การ์ดตัวนี้ได้มาฟรีนะครับ แต่น่าจะหมดประกันแล้ว
    เจ้าของเก่าบ่นว่ามันใช้งานไม่ได้ ผมเลยเอามาลองดู ปรากฏว่าเจออาการแบบนี้
    ถ้าเป็นปัญหาการ์ดจอจริง ๆ จะสามารถส่งซ่อมได้อยู่ไหม ค่ารักษาสักเท่าไหร่ครับ
    Last edited by xGamerboyx; 7 Sep 2015 at 15:41:53.

  4. #4
    OverclockZone Member aremeno9's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2011

    Default

    Quote Originally Posted by xGamerboyx View Post
    Win 7 64bit ครับ
    ตอนนี้ลองเช็ค Divice Manage
    Windows เห็น 560Ti แต่มีเครื่องหมายตกใจเหลือง ๆ ฟ้องว่า Error 43
    ไป Search Google ดูเห็นว่าถ้าไม่ลง Driver แบบ Clear ก็การ์ดจอเสีย
    ตอนนี้ผมยังไม่ได้ลองโปรแกรมช่วย Clear Install Driver เดี๋ยวจะลองดูอีกที

    ปล.การ์ดตัวนี้ได้มาฟรีนะครับ แต่น่าจะหมดประกันแล้ว
    เจ้าของเก่าบ่นว่ามันใช้งานไม่ได้ ผมเลยเอามาลองดู ปรากฏว่าเจออาการแบบนี้
    ถ้าเป็นปัญหาการ์ดจอจริง ๆ จะสามารถส่งซ่อมได้อยู่ไหม ค่ารักษาสักเท่าไหร่ครับ
    ลองตัวนี้ดูครับ 334.89 ผมเอามาจากเวป Galaxy เลย ถ้าไม่ได้น่าจะเสียแล้วครับ
    http://us.download.nvidia.com/Window...ional-whql.exe

    ปล. ตั้งแต่ผมอยู่วงการนี้มา ผมยังไม่เคยเห็นช่างคนไหนซ่อมการ์ดจอที่เสียแล้วให้มาดีได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TheTrain's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2013

    Default

    Quote Originally Posted by aremeno9 View Post
    ลองตัวนี้ดูครับ 334.89 ผมเอามาจากเวป Galaxy เลย ถ้าไม่ได้น่าจะเสียแล้วครับ
    http://us.download.nvidia.com/Window...ional-whql.exe

    ปล. ตั้งแต่ผมอยู่วงการนี้มา ผมยังไม่เคยเห็นช่างคนไหนซ่อมการ์ดจอที่เสียแล้วให้มาดีได้ครับ
    +1 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2009

    Default

    ตอนนี้กำลังโหลดโปรแกรม Treexy มาลบ Driver Nvidia ทิ้งครับ ตอนนี้ค้างที่ 21% นานมาก
    เดี๋ยวจะลองลงใหม่อีกรอบตัว 334.89 ของคุณ aremeno9

    แต่ที่ผมแปลกใจอยู่อย่างหนึ่งคือ
    การ์ดจอที่เป็น Hardware ติดเครื่องเรา มันเกี่ยวเนื่องอะไรกับหน้าเวป Page ของ Nvidia เหรอครับ
    คือทำไมผมถึงเลือกค้าหารุ่น Driver Series 500 ไม่ได้ (ไม่มีช่องให้เลือก 5xx)
    แต่พอเลือก Series 500m 600 หรือ อื่น ๆ มันก็มีรุ่นให้เลือกได้ตามปกติ (520m - 580m / 605 - 690)
    มันมีความเกี่ยวเนื่องกันยังไงเหรอครับผมงง
    ตอนนี้ท่านอื่น ๆ เข้าไปเลือกรุ่น Driver จาก Series 500 กันได้บ้างหรือเปล่า หรือว่าเป็นที่ผมคนเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member aremeno9's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2011

    Default

    Quote Originally Posted by xGamerboyx View Post
    ตอนนี้กำลังโหลดโปรแกรม Treexy มาลบ Driver Nvidia ทิ้งครับ ตอนนี้ค้างที่ 21% นานมาก
    เดี๋ยวจะลองลงใหม่อีกรอบตัว 334.89 ของคุณ aremeno9

    แต่ที่ผมแปลกใจอยู่อย่างหนึ่งคือ
    การ์ดจอที่เป็น Hardware ติดเครื่องเรา มันเกี่ยวเนื่องอะไรกับหน้าเวป Page ของ Nvidia เหรอครับ
    คือทำไมผมถึงเลือกค้าหารุ่น Driver Series 500 ไม่ได้ (ไม่มีช่องให้เลือก 5xx)
    แต่พอเลือก Series 500m 600 หรือ อื่น ๆ มันก็มีรุ่นให้เลือกได้ตามปกติ (520m - 580m / 605 - 690)
    มันมีความเกี่ยวเนื่องกันยังไงเหรอครับผมงง
    ตอนนี้ท่านอื่น ๆ เข้าไปเลือกรุ่น Driver จาก Series 500 กันได้บ้างหรือเปล่า หรือว่าเป็นที่ผมคนเดียว
    ของผมเลือกได้ปกติครับ กรณีท่านผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร




  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2009

    Default

    OK ครับ เวป Nvidia Driver Geforce Series 500 ผมเห็นเหมือนคุณ aremeno9
    ปกติเวลาเราเลือก Series อื่น ๆ 400 600 700 มันจะมีรุ่นให้เราเลือกเพิ่ม เช่น 450 660 760
    แต่พอเลือก Series 500 ดันไม่มีรุ่นให้เลือกซะนี่ เป็นเหมือนกันหมด

    ส่วนเรื่องการ์ดจอสอบถามเจ้าของเก่าเค้าบอกครั้งสุดท้ายที่ใช้งานปกติแล้วไฟตก
    เปิดมาอีกทีก็มีอาการแบบที่ผมเล่ามาเลย ผมลอง Clean Install หลายรอบแล้วแก้ไม่ได้ น่าจะเป็นที่ตัวการ์ดแล้ว
    ไม่แน่ใจว่าความเสียหายจากไฟตก ไฟกระชาก จะส่งผลต่อการ์ดจออย่างไรบ้าง
    อนึ่งคือ หมดประกันแล้ว จะทิ้งก็เสียดาย จะซ่อมก็ไม่รู้ทำยังไง

    พอดีผมถอดหน้ากากซิงค์ออกมาดู เหมือนว่าจะมีซีตัวนึงหน้ามันถลอกเหมือนมีรอยไหม้ด้วยบาง ๆ ตัวอื่น ๆ ปกติดี
    เป็นไปได้ไหมว่าการ์ดจะเสียหายแค่ซี แต่ชิปเซตยังพอมีหวังอยู่

    ปล.เห็นคลิป VGA ด้วยการเอาไดร์เป่าไปที่ซิพเซตโดยตรงระยะนึง
    วิธีนี้แก้ไขปัญหา Error code 43 ได้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ปกติแผงวงจรถ้าอะไรใหม้ไปตัว อันอื่นกระทบด้วยครับ แต่มากน้อยนี่แล้วแต่ดวงล้วนๆ เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •