overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default คอมมีอาการกดเปิดเครื่องประมาณ 20 วิแล้วดับ กดเปิดอีกครั้งถึงใช้ได้ครับ

    รบกวนสอบถามครับ พึ่งมีอาการอย่างงี้ ประมาณ 2-3 สัปดาห์นี้เองอะครับ แรกๆๆไม่เป็นครับ

    อาการคือ เปิดคอม แล้วประมาณ 20 วิ เครื่องจะดับครับ แล้วกดอีกทีถึงจะติด ละใช้ได้ยาวๆๆเลยครับ ไม่มีดับคับ

    https://youtu.be/FsjzFuWqRAY

    SPEC ครับ

    CPU FX8320E
    MB MSI 970 - Gaming
    Ram Kingston savage 1600 8*2
    SSD vertex4 128GB Lite-on zeta 256GB
    HDD Blue 500GB Green 2TB Black 1TB
    VGA Sapphire R9-280X Toxic
    PSU SEASONIC 850W S12G พึ่งเปลี่ยนหน้าจะตอนต้นปีนี้เอง

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardlive's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    พัดลมCPUออกตัวช้าหรือป่าวครับ เคยเจอประมาณว่าพัดลมCPUรอบต่ำพอเปิดเรื่องแล้ว***หมุดไม่ถึงรอบที่กำหนดแล้วดับไปเองเข้าไปปรับในbios เป็น ignore แล้วมันหาย
    Last edited by Wizardlive; 7 Sep 2015 at 18:06:48.

  3. #3
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ลอง Reset Bios ดูหรือยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    reset bios แล้วคับ ก็ยังเป็นอยู่คับ พัดลม CPU ไม่น่าใช่คับ เพราะมันดับทั้งเครื่องเลย

    ปล. ตอน Set Bios ไม่ดับนะครับ set boot เข้า window ก็ดับคับ แต่เปิดรอบ 2 ใช้งานได้ปกติคับ
    ปล2. หรือเป็นที่ window 10 เพราะผมลงแบบ update ยังไม่ได้ลงแบบ Clean เลย file งานเพียบเลยยังไม่ได้ลงใหม่
    Last edited by socity; 7 Sep 2015 at 20:58:00.

  5. #5
    OverclockZone Member akarawoot's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2011
    Location
    Saraburi

    Default

    ผมลง windows 7 64 bit ใช้งานดีมาตลอด พอ upgrade to windows 10 ปั๊บ แย่เลยครับ

    จอฟ้าบ่อย และก็เป็นหน้า ทุกครั้งที่จอฟ้า จนตอนนี้กลับมา 7 เหมือนเดิม สบายใจ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2009

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันเลยครับ จะดับที่หน้าโลโก้วินโดว์ พัดลมทุกอย่างนิ่งสนิท
    ต้องกดเปิดเครื่องอีกครั้งก็จะใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไรเลย

    จะเป็นทุกครั้งหลังจากปิดเครื่องนานๆ ประมาณ4-5ชม ขึ้นไป
    ผมทั้งลงวินโดส์ใหม่ ฟอร์เมตฮาร์ดดิสแบ่งพาร์ติชั่นใหม่ เปลี่ยนฮาร์ดดิส
    เคลียร์ไบออส อัพเดตไบออส เปลี่ยนแผ่นวินโดส์
    ทำมาทุกอย่างไม่หาย เปิดเครื่องมาจะดับที่หน้าจอโลโก้วินโดส์ตลอด
    ต้องกดเปิดเครื่องอีกครั้งอย่างที่ว่ามา

    แต่ผมเจอวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า คือก่อนจะชัตดาวน์เครื่องผมจะสั่งให้ AVAST (โปรแกรมแอนตี้ไวรัส)
    สแกนแบบบูตไทม์ คือสแกนก่อนเข้าวินโดส์ พอทำแบบนี้เครื่องไม่ดับเลย
    เปิดเครื่องครั้งเดียวก็เข้าวินโดส์ได้เลย แต่ก็ต้องคอยกดปุ่ม Esc ยกเลิกการสแกน
    ุถ้าวันไหนลืมสั่งให้สแกน เปิดเครื่องมาก็ยังดับเหมือนเดิม

    ตอนหลังก็เลยคิดว่าระบบบูตอาจมีปัญหา เลยใช้แผ่น hiren หาโปรแกรม มาซ่อมตัว MBR แต่ก็ไม่หาย

    ทุกวันนี้ก็เลยงง ว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่ เคยสงสัย
    ว่าเป็นที่ PSU กับ MB แต่พอสั่งสแกนบูตไทม์ เครื่องก็ไม่ดับอย่างที่เป็นมา งงงง

    ปล สเปกผม
    windows 10
    FX 8320
    970A D3P rev 1
    RAM 24 GB
    750ti
    Raidmax RF600

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by socity View Post
    รบกวนสอบถามครับ พึ่งมีอาการอย่างงี้ ประมาณ 2-3 สัปดาห์นี้เองอะครับ แรกๆๆไม่เป็นครับ

    อาการคือ เปิดคอม แล้วประมาณ 20 วิ เครื่องจะดับครับ แล้วกดอีกทีถึงจะติด ละใช้ได้ยาวๆๆเลยครับ ไม่มีดับคับ

    https://youtu.be/FsjzFuWqRAY

    SPEC ครับ

    CPU FX8320E
    MB MSI 970 - Gaming
    Ram Kingston savage 1600 8*2
    SSD vertex4 128GB Lite-on zeta 256GB
    HDD Blue 500GB Green 2TB Black 1TB
    VGA Sapphire R9-280X Toxic
    PSU SEASONIC 850W S12G พึ่งเปลี่ยนหน้าจะตอนต้นปีนี้เอง
    psu ไกล้แต็มละมั้ง อาการแบบนี้ เปลี่ยน psu ดู ถ้าหายก็แน่นอน ถ้าไม่หายก็สาเหตุเอื่น

  8. #8
    OverclockZone Member kickdust's Avatar
    Join Date
    28 May 2012

    Default

    ของผมก็เป็นเจอปัญหาจาก UPS อะ แต่เป็นกะ 2011 เท่านั้นนะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    เข้ามาฟังด้วยจ้า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    เดียววันอาทิตย์ ยกเข้าร้าน Pansonic ให้เขาดูให้ดีกว่า

    ปล. seasonic ถ้าต้องเคลมต้องเอากล่องไปด้วยปะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    วันนี้โทรไปถามคร่าวๆๆ ช่างคาดว่าน่าจะเป็นที่ PSU หรือไม่ก็ MB แต่ยังไงก็ต้องยกไปให้ช่างเช็คก่อน

    ปล. พี่ช่างก็ไม่เคยเจออาการอย่างงี้เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member kickdust's Avatar
    Join Date
    28 May 2012

    Default

    เป็นที่ UPS ป่าว ลองเสียบปลั๊กตรงๆดูก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2009

    Default

    ได้เรื่องยังไงบอกด้วยนะครับ
    เผื่อผมจะได้นำไปแก้ไขบ้าง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ups ไม่ได้ใช้เลยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    เคยเป็นที่ psu ลองเปลี่ยนดู

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2013

    Default

    เดาว่า เมนบอร์ด เสื่อมมมมมมมมมม

  17. #17
    OverclockZone Member xcover's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    มีเครื่องเก่าอยู่เครื่องนึงอาการแบบนี้ แต่ก็ยังเปิดใช้ได้อยู่ร่วมๆสองปี คือทนมาก ไม่รู้คนหรือเครื่องนะ

    เคสของผมเคยลองสลับ psu ดูแล้วไม่หาย คาดว่าน่าจะเป็นที่เมนบอร์ด แต่มันแก่มากแล้วเลยปล่อยรอวันสิ้นอายุขัย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ถ้า MB เสื่อมนี้โคตรซวยเลยครับ พึ่งซื้อ 31/5/58 เอง

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ไปเช็คมาละครับ ช่วยกันปล้ำกับช่างแต่เช้า สรุปว่า window 10 ที่ลงแบบ update มามันเสียครับ เปลี่ยน SSD ลูกใหม่+ghost win10 ช่างมาลองไม่ดับเลย สรุปว่า window เสียครับ
    Last edited by socity; 13 Sep 2015 at 19:03:12.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2009

    Default

    ขอบคุณครับที่มาบอก
    ผมก็คงต้องลงวินโดส์ใหม่อีกรอบ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •