overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2014

    Default Plextor m6s มีปัญหากับ 970A-D3P ไหมครับ

    กำลังคิดจะซื้อ Plextor M6s ครับอยากทราบว่ามีปัญหากับ บอร์ด Gig 970A-D3P รึปล่าวครับ
    เช่นพวก หา SSD ไม่เจอ, บูต Windows ไม่เข้า

    รบกวนด้วยครับ

    spec
    fx6300
    ram g.skill sniper 8 gb

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member popoom's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ใช้ Gigabyte GA-970A-D3 rev1.1 อยู่ ใช้กับ Sandisk Extreme ll 120G

    ปกติดีครับ...

    ถ้าช่อง Sata ไม่เสีย หรือตัว SSD ไม่เสีย ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tunasalad View Post
    กำลังคิดจะซื้อ Plextor M6s ครับอยากทราบว่ามีปัญหากับ บอร์ด Gig 970A-D3P รึปล่าวครับ
    เช่นพวก หา SSD ไม่เจอ, บูต Windows ไม่เข้า

    รบกวนด้วยครับ

    spec
    fx6300
    ram g.skill sniper 8 gb

    ขอบคุณครับ
    เคยซื้อครับและทำเรื่องของคืนเงินไปเรียบร้อย ตอนนั้นใช้สเปกตามนี้
    cpu fx6100
    mb asrock extreme 4
    ram 4*2g
    psu xfx 850
    ssd samsung 840 pro
    hdd western black 640g
    ปัญหาที่เจอ มองไม่เห็น บูตไม่เข้า หาไม่เจอ

  4. #4
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    แล้วมันเกิดจากอะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    แล้วมันเกิดจากอะไรครับ
    ยกเครื่องไปให้ แอด ดูก็หาสเเหตุไม่เจอครับ ปัจจจุบันใช้ Sitaking 240g สบายใจเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by PlaToZA View Post
    ยกเครื่องไปให้ แอด ดูก็หาสเเหตุไม่เจอครับ ปัจจจุบันใช้ Sitaking 240g สบายใจเลย
    ลูกที่มีปัญหา ตอนนั้นคือ Plextor m6s หรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vader007's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    SNSDTH.COM

    Default

    ผมใช้ M5Pro ไม่มีปัญหานะ กับ 970A-D3P R2.0

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tunasalad View Post
    ลูกที่มีปัญหา ตอนนั้นคือ Plextor m6s หรอครับ
    ใช้ครับซื้อมาใช้ไม่ได้ไปเครม เครมเสร็จกลับมาใช้ไม่ได้ ยกเคสไปให้ที่ร้านดู ดูเสร็จใช้ไม่ได้ ขอเงินคืน ช่วงที่ซื้อน่าจะไม่เกินกลางปีนี้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member seus1984's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2014

    Default

    ผมใช้ได้ปกติดีครับ ไม่มีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by seus1984 View Post
    ผมใช้ได้ปกติดีครับ ไม่มีปัญหา
    ท่านใช้ SSD รุ่นไหน กับ บอร์ด รุ่นไหน หรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bongunza's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2011
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ของเพื่อนเคยมีปัญหาแต่เป็นกับตัว Asrock 990 ครับ

    มองไม่เห็น SSD พอเอา SSD ลูกอื่นไปเสียบเครื่องอื่นก็เจอแต่มาบอร์ด 990 ไม่เจอ

    เลยทำการอัพเกจ Firmware SSD และ Bios ของ M/B ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

    อาการที่บอร์ดหา SSD ไม่เจอก็หายไปเลยครับใช่งานได้ปกติ

  12. #12
    OverclockZone Member amonchai's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    สมุทรปราการ เทพารักษ์

    Default

    ผมก็เป็นเจอปัญหา m6s ตอนนี้ไปไช้ ss 850 pro ละ

  13. #13
    OverclockZone Member amonchai's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    สมุทรปราการ เทพารักษ์

    Default

    ตามนี้เลย ตอนนี้ไม่รู้แก้ยัง

    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

  14. #14
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ลองอ่านดูแล้วปัญหาที่เจอผมสงสัยว่า 970 ทำได้ด้วยเหรอครับ disk แยก raid อีกทีโดยผ่านชิบคอลโทลชิปเดียวกัน

    อาการนี้ผมว่าคงได้เปลี่ยนบอร์ด หาบอร์ดที่มีชิบ Sata controller mode 2ตัว เพราะดูแล้วที่คุณทำ มีฮาดดีสทั้งหมด3ลูก ลงวินโด้1ลูก = SSD และ มีสำลองข้อมูล 1ลูก และนำอีก 1ลูกมาทำ raid 1 = HDD 1.0tb

    ลักษณะคล้ายๆที่ร้านเกมส์แถวบ้านทำแต่ไม่ลงทุนก็เลยบอกให้ไปซื้อบอร์ดใหม่เป็นพวก 990FXA-UD5 หรือ ไม่ก็ซื้อกาดแยกมาทำraid แทน

    raid intel ถึงจะทำได้มั้ง ถึงจะทำใน controller เดียวกัน
    Last edited by pluvos; 17 Sep 2015 at 19:35:17.

  15. #15
    OverclockZone Member seus1984's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2014

    Default

    Quote Originally Posted by tunasalad View Post
    ท่านใช้ SSD รุ่นไหน กับ บอร์ด รุ่นไหน หรอครับ
    รุ่นเดียวกับหัวข้อกระทู้เลยครับ

    Plextor m6s 128 gb / 970A-D3P r.1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •