overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: connet internet ไม่ได้

  1. #1

    Default connet internet ไม่ได้

    ตามรูปเลยนะครับ มันขึ้น multiple networks จะออกเน็ตไมได้ ถ้ามันเป็นชื่อ network(pulbic network)แบบชื่อ รูปข้างล่างที่เป็นเก้าอี้ ถึงจะใช้เน็ตได้ และตรงข้างล่างจะต้องมีชื่อเดียว ไม่มี Unidentified network ในการต่อเน็ตแต่ละครั้งส่วนมากจะได้ขึ้นแบบรูป นานๆจะต่อได้ที เป็นปัญหาที่ปวดหัวมาก ใช้ adsl ครับ vista home
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ผมแก้ไขโดยการdisbleก่อนแล้วก็diagnose and repair ครับ บางที่ไม่ได้ผลก็รีสตาร์เครื่อง มันก็กลับมาใช้ได้ปกติ
    ไม่แน่ใจว่าเป็นที่vista รึเปล่า เพราะxpอีกเครื่องไม่เห็นมันเป็นอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    ทำไมเป็น multiple networks ละใช้ 2 ท่อเลยหรอ???? ถ้าจะใช้แต่ wireless ก็ลอง ปิดไปซํกอันหนึ่งครับ



    ดูแล้วน่าจะรหัสหรือ IP ผิดครับลองแก้ดูครับ

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by ceo-x View Post
    ผมแก้ไขโดยการdisbleก่อนแล้วก็diagnose and repair ครับ บางที่ไม่ได้ผลก็รีสตาร์เครื่อง มันก็กลับมาใช้ได้ปกติ
    ไม่แน่ใจว่าเป็นที่vista รึเปล่า เพราะxpอีกเครื่องไม่เห็นมันเป็นอะไร
    เป็น vista ครับ


    ทำไมเป็น multiple networks ละใช้ 2 ท่อเลยหรอ???? ถ้าจะใช้แต่ wireless ก็ลอง ปิดไปซํกอันหนึ่งครับ
    ดูแล้วน่าจะรหัสหรือ IP ผิดครับลองแก้ดูครับ
    สรุปคือ ต้อง disble wireless หรือ ตัวสายLan อย่างใดอย่างหนึ่งแล้วแต่ตอนใช้ ใช่มั้ยครับ
    ห้ามเปิดพร้อมกัน เหรอ มันไม่ออโต้เหรอครับ เป็น โน๊ตบุค acer aspire ครับ

    แต่ว่า Unidentified network มันคืออะไร มันมาเองนะครับ หรือว่าเป็นตัว wireless
    Last edited by pencil; 20 Oct 2008 at 13:00:22.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    แก้ได้ยังครับ ผมเจอปัญหาเดียวกัน กลุ้มเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันคับ ปัญหาคือขึ้นเหมือนกัน ตอนแรกลงใหม่ๆไม่เปนแต่ใช้ไปสักระยะมันก็ขึ้นมาเอง
    ถ้ามันจะขึ้นมัลติเปิ้ล มันน่าจะเกิดจากการที่ต่อไวเลสแลน และสานแลนพร้อมกันนิคับ
    แต่นี่ของผมต่อไวเลสอย่างเดียวแต่ดันขึ้นมัลติเปิ้ลเน็ตเวิร์ค มันทำให้เน็ตช้าคับ ช้ามากๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    แก้ได้แล้วคับ วิธีแก้คือเข้าไปที่ customize คับ
    จะขึ้นหน้าต่าง Set Network Location คับ
    ดูตรงลิงค์ที่มีเส้นใต้สีฟ้าๆข้างล่างคลิกเข้าไปจะเจอชื่อของ Network ที่เราต่ออยู่
    ถ้าอันไหนมีชื่อซ้ำกัน สมมุติ ชื่อ Network มีซ้ำกันคือ อีกอันจะชื่อ NetWork 2 อะไรประมาณนี้
    ให้ทำการคลิกที่ชื่อที่มีตัวเลขตามหลัง เสดแล้วคลิกปุ่ม Merge... ลบเลขที่ตามท้ายออก
    ก็จะหมดปัญหาคับ หรือถ้ายังไม่ได้ผมก็จนปัญญา เพราะผมพึ่งจะเคยใช้ Vista ไม่ถึงเดือนเอง
    ตอนนี้เจอปัญหาไรก็งมๆเอาไม่ก็หาจากเน็ตเอา ใช้ครั้งแรกก็ต้องฝึกกันไปจิงมั้ยคับ ไม่มีใครเปนมาแต่กำเนิด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •