overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2015

    Default สอบถามมีใครใช้โมเด็ม asus dsl-n12u c1 ต่อกับ 3BB ได้บ้างครับ

    เมื่อวานผมลองซื้อ asus dsl-n12u c1 มาต่อดู ซื้อจากเว็บ headdaddy อ่ะครับ ผมก็ลองเอามาต่อกับ 3BB เน็ตมันไม่เข้าอ่ะครับ มีใครรู้วิธีเช็ดช่วยบอกผมหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    เสียดายจัง ไปซื้อ AIO มาแทนตัวเดิม แนะนำว่าตัวที่ซื้อมา ขายไปครับ ไม่ใช้ของเค๊าไม่ดีนะครับ แต่อยากให้ใช้เป็นแบบ 2 ตัว ทำ Bridge Mode จะเวิร์คกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2015

    Default

    ครับผมขอบคุณมากครับ ตอนนี้มีทั้ง ตัวเราเตอร์ ของ 3BB กับตัว asus อ่ะครับ ไม่ทราบว่าจะตั้งเป็น Bridge Mode อย่างไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by mochikuza View Post
    ครับผมขอบคุณมากครับ ตอนนี้มีทั้ง ตัวเราเตอร์ ของ 3BB กับตัว asus อ่ะครับ ไม่ทราบว่าจะตั้งเป็น Bridge Mode อย่างไรครับ
    ตัวที่ท่านซื้อมาเป็น All in One ครับ ไม่สามารถเซ็ตให้อยู่ในรูปแบบที่ผมบอกได้ เพราะมันไม่มีพอร์ต WAN ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by EST_1892 View Post
    ตัวที่ท่านซื้อมาเป็น All in One ครับ ไม่สามารถเซ็ตให้อยู่ในรูปแบบที่ผมบอกได้ เพราะมันไม่มีพอร์ต WAN ครับ
    N12U ทำได้ครับท่าน EST_1892 มันมีทั้งโหมด all in one และ Standalone wireless router

    จับโมเดมเดิม bridge แล้วเสียบแลนเข้าแลนพอร์ตช่องแรก(ถ้าผมจำไม่ผิด) ตั้งเป็น wan ได้ทันทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    N12U ทำได้ครับท่าน EST_1892 มันมีทั้งโหมด all in one และ Standalone wireless router

    จับโมเดมเดิม bridge แล้วเสียบแลนเข้าแลนพอร์ตช่องแรก(ถ้าผมจำไม่ผิด) ตั้งเป็น wan ได้ทันทีครับ
    เหรอครับ ท่าน momoari พอดีผมไม่เคยเล่นตัวนี้เลย เลยไม่ทราบว่ามีฟังค์ชั่นนี้ด้วยครับ นึกว่ามีแต่ตัวที่สูงกว่านี้ ได้ความรู้ใหม่เลย ขอบคุณมากครับ

    งั้นท่าน mochikuza ครับ โทรหา 3BB ให้เค๊าเซ็ต Bridge Mode กับตัวที่แถมมาได้เลยครับ แล้ว DSL-N12U เซ็ตเป็นโหมด PPPoE ได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by EST_1892 View Post
    เหรอครับ ท่าน momoari พอดีผมไม่เคยเล่นตัวนี้เลย เลยไม่ทราบว่ามีฟังค์ชั่นนี้ด้วยครับ นึกว่ามีแต่ตัวที่สูงกว่านี้ ได้ความรู้ใหม่เลย ขอบคุณมากครับ

    งั้นท่าน mochikuza ครับ โทรหา 3BB ให้เค๊าเซ็ต Bridge Mode กับตัวที่แถมมาได้เลยครับ แล้ว DSL-N12U เซ็ตเป็นโหมด PPPoE ได้เลยครับ
    ตามนั้นครับท่าน ผมเคยจับอยู่ตัวนี้ แต่ขอบอกว่าใช้แล้วไม่ค่อยประทับใจในหลายๆอย่างนะครับเช่น ร้อนตับแตก (บางทีร้อนจนแฮงก์) ถ้าเซตในโหมดที่ว่าก็พอทุเลาลงได้ สรุปคือถ้าจะเล่นแบบแยกซื้อ wireless router เพียวๆดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    ต้องเซ็ตค่า VPI VCI 0 กับ 33 และใส่ User Pass ลอกตาม Modem ของ 3BB ดูครับถ้าจะต่อกับตัว All in One
    แต่ถ้า Bridge Mode ก็ตามด้านบนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2015

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกท่านครับ ตอนนี้ผมลองโหลด firmware เวอร์ชั่น 1.0.9.9 ของ N12U_C1 ใช้ได้เฉยเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •