เสียบสายMainboard ไม่ถูกคับ มีรูปช่วยทีคับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เสียบสายMainboard ไม่ถูกคับ มีรูปช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default เสียบสายMainboard ไม่ถูกคับ มีรูปช่วยทีคับ

    เนื่องจาก ผมทำคู่มือ เมนบอร์ดหายอะคับ เลยไม่รู้ต้องเสียบสายไหนเป็นสายไหน
    พอดีเปลี่ยนเคสใหม่อะคับ ยังไงพี่ๆที่ผ่านไปผ่านมาก็ช่วยๆกัน แสดงความคิดเห็นหน่อยนะคับ
    บอร์ดผมเป็นบอร์ดรุ่นเก่าแล้วอะคับ เป็นบอร์ด478 อะไรประมาณนี้อะคับ

    ตามรูปเลยคับ เมนบอร์ด ผมแบ่งเป็น หมายเลข ให้แล้วคับ จะได้บอกผมถูก




    <a href="http://www.uppicth.com/show.php?filex=76b1bb94693b6f28295834845b98eacf.JPG"><img src="http://www.uppicth.com/pics/76b1bb94693b6f28295834845b98eacf.JPG" alt="Image hosting by UpPicth.com" /></a>



    ส่วนสายจะเป็นสาย พวกพาเวอร์ รีสตาร์ด ไฟฮาร์ดดิด ไฟพาเวอร์ ลำโพงตัวเล็กๆ ตามรูปคับ



    <a href="http://www.uppicth.com/show.php?filex=43e90f8c9a066170b0265aabccc79f73.JPG"><img src="http://www.uppicth.com/pics/43e90f8c9a066170b0265aabccc79f73.JPG" alt="Image hosting by UpPicth.com" /></a>



    ยังไงใคที่ช่วยผมได้ก็โพสๆทีนะคับ ขอบคุณทุกคนมากคับ

    ปล ใครผ่านไป ผ่านมา ขอให้สวยขอให้หล่อคับ
    แต่ถ้า ช่วยดันด้วย ขอให้สวยขอให้หล่อกว่าคนที่ผ่านไป ผ่านมาคับ

  2. #2
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default ใครก็ได้ช่วยทีคับ ต่อสายไฟเข้าเมนบอร์ดไม่เป็นคับ

    เนื่องจาก ผมทำคู่มือ เมนบอร์ดหายอะคับ เลยไม่รู้ต้องเสียบสายไหนเป็นสายไหน
    พอดีเปลี่ยนเคสใหม่อะคับ ยังไงพี่ๆที่ผ่านไปผ่านมาก็ช่วยๆกัน แสดงความคิดเห็นหน่อยนะคับ
    บอร์ดผมเป็นบอร์ดรุ่นเก่าแล้วอะคับ เป็นบอร์ด478 อะไรประมาณนี้อะคับ

    ตามรูปเลยคับ เมนบอร์ด ผมแบ่งเป็น หมายเลข ให้แล้วคับ จะได้บอกผมถูก
    ยังไงก็ช่วยๆเซฟภาพไปดูหน่อยนะคับ รูปมันใหญ่เกินอะคับ ผมทำให้รูปมันเล็กลงไม่เป็น



    http://www.uppicth.com/show.php?file...845b98eacf.JPG



    ส่วนสายจะเป็นสาย พวกพาเวอร์ รีสตาร์ด ไฟฮาร์ดดิด ไฟพาเวอร์ ลำโพงตัวเล็กๆ ตามรูปคับ



    http://www.uppicth.com/show.php?file...abccc79f73.JPG



    ยังไงใคที่ช่วยผมได้ก็โพสๆทีนะคับ ขอบคุณทุกคนมากคับ

    ปล ใครผ่านไป ผ่านมา ขอให้สวยขอให้หล่อคับ
    แต่ถ้า ช่วยดันด้วย ขอให้สวยขอให้หล่อกว่าคนที่ผ่านไป ผ่านมาคับ

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    รูปใหญ่มากคับ เปิดไม่ไหวที่บ้านใช้เน็ต otop เวลาใส่สายน่ะคับ ต้องใส่ให้แน่นน่ะคับ ไม่งั้นอาจจะชอตได้คับ รวมถึงอุปกรณ์ อื่นๆด้วยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    SW สวิท สายแดง + ขาว -

    RESE รีเซท น้ำเงิน + ขาว -

    PWR LED + - ไฟพาวเวอร์

    ลำโพง ก้อ ลำโพง เหลือง + ดำ -

    HD LED ไฟ ฮาร์ดดิส

    ให้สังเกตุง่าย ๆ เลยคับส่วน มากสายสีขาวจะเป็นขั้วลบ

    พวก LED ถ้าเสียบสายผิดขั้วมันจะไม่ช๊อต แต่ไฟจะไม่ขึ้น แค่นั้นแหละคับ

  5. #5
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    รู้หมดแล้วคับว่าสายไหนเป็นสายไหน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเสียบเข้ากับเมนบอร์ด รูไหนบ้างอะคับ

  6. #6

    Default

    เอาชื่อรุ่นไป search google หาไฟล์คู่มือดูน่าจะมีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    เอาชื่อรุ่นไป search google หาไฟล์คู่มือดูน่าจะมีครับ
    ลองแล้วคับ มะมี คงเพราะมันเก่ามากแล้มั้งคับ

    เมนบอร์ดผมคับ Intel 865PE ATX FSB 800 5 PCI 1 AGP HT

    เซงตะงิดๆแหละ เปิดไม่ได้ซะที

  8. #8
    OverclockZone Member dequadin's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    Power LED[1] เสียบช่อง 13,15 ------------ ถ้าไฟไม่ขึ้น ให้สลับ สี ครับ
    Power SW[2] เสียบช่อง 11,12 หรือไม่ก็ 9,10 ------------ ถ้าเป้นผม เลือก 11,12
    HD LED[3] เสียบช่อง 7,8 ------------ ถ้าไฟไม่กระพริบ ให้สลับ สี ครับ
    Reset[4] เสียบช่อง 5,6
    SPEAKER[5] เสียบช่อง 1234

    ลองดูครับ ถ้าสไตล์ชาวบ้านแบบผมนะ เอาไขขวง จิ้ม ทีละคู่ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ผมทำเองได้แล้วคับ ตอนแรกทำได้แล้วคับ เปิดสวิตได้แล้ว เครื่องทำงานแล้วคับ ไฟแดงขึ้นแล้วบนเมนบอร์ด แต่ดูเหมือนจะมีบางอย่างไม่ทำงาน คือ เครื่องทำงาน แต่ไม่มีภาพบนหน้าจอ เลยไปหยิบการ์ดเก่าๆมาลองก็เหมือนเดิม
    แต่ทำไปทำมา เครื่องเปิดขึ้นมา ก็ดับ ไฟสีแดงบนบอร์ด ขึ้นมาแปบเดียวก็ดับไป พัดลมหมุนไม่กี่ทีก็หยุด เครื่องดับนั้นเองคับ พอกดสวิตเครื่องก็ทำงานใหม่แล้วก็ดับไปต่อ อะไรนักหน่ากะชีวิตเนี้ย เหอๆ

    พาเวอร์ซับพาย 650w มีการ์ดจอ 440x64mbตัวนึง แรม1g ตัวนึง ฮาร์ดดิด160ตัวนึง DVD-RWตัวนึง พัดลม4ตัว80มม
    ยังไงกันเนี้ย

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเป็นเพราะการต่อ HDD LED น่าจะผิดครับผมว่าบอร์ดนี้มันบอกวิธีการเสียบเเปลก ๆนะครับลองไปหาคู่มือ google ดูดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •