overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default รบกวนขอความรู้พี่ๆเรื่อง Outdoor AP ครับ

    บ้านผมไม่มีบริการอินเตอร์เนตแบบสายเจ้าไหนให้บริการ ทุกวันนี้ใช้สามจีครับ เลยไปสมัครบริการ TOT Winet ทีนี้ช่างมาเทสสัญญาณ ช่างบอกว่าสัญญาณไม่ได้ บ้านกับเสาส่ง***งประมาณ 3.1กม.ครับมีต้นไม้บ้างครับ ตอนช่างเทสแกขึ่นไปบนบ้านชั้นสองแล้วเทสครับ

    ผมเลยไปติดต่อ TOT อีกรอบว่าที่บ้านมีจุดที่สูงกว่าหลังคาบ้านคือแท๊งน้ำ อยากให้มาเทสอีกทีได้ไหม ช่างก็บอกว่าคงไม่ได้ เบสไม่ถึง ผมเลยปีนแท๊งน้ำดูก็ยังเห็นเสาสัญญาณดีครับ

    ผมเลยอยากซื้อ Outdoor AP มาเทสเองครับว่าสัญญาณดีไหม ผมไม่แน่ใจว่าตอนช่างมาเทสแกใช้ ยูบิคิวตี้ตัวไหนครับ (ผมไม่อยู่บ้าน อยู่แต่แม่)

    มันพอจะเป็นไปได้ไหมครับว่าผมจะเทสสัญญาณเองได้ครับว่าแรงไหม หลุดไหม ครับ ขอบคุณพี่ๆทุกท่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2011

    Default

    ลองพยายามให้ช่างมาทดสอบเองจะดีกว่าครับ ของais airnetมีไหมคัรบแถวบ้าน

  3. #3
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไม่มีเลยครับ ผมอยู่ลำปาง แถวบ้านนอกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zeroboyd's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by naruto102 View Post
    ไม่มีเลยครับ ผมอยู่ลำปาง แถวบ้านนอกครับ
    เข้าใจเลยครับ อินเตอร์เน็ตแบบสายเข้าไม่ถึงเหมือนบ้านน้าผมเลย ธรรมชาติม๊วก วิวดีสุดๆ ขาดแค่อินเตอร์เน็ตเร็วๆ ชีวิตช่าง สโลว์ไลฟ์

  5. #5
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zeroboyd View Post
    เข้าใจเลยครับ อินเตอร์เน็ตแบบสายเข้าไม่ถึงเหมือนบ้านน้าผมเลย ธรรมชาติม๊วก วิวดีสุดๆ ขาดแค่อินเตอร์เน็ตเร็วๆ ชีวิตช่าง สโลว์ไลฟ์
    จริงๆก็ธรรมชาติน่ะครับ แต่บ้านผมผลิตเครื่องจักรใช้ในงานคอนกรีต เลยไม่สโลว์เท่าไหร่ครับ T.T อยากเทสเนตเองแต่ความรู้ไม่ถึงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zeroboyd's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    รามคำแหง

    Default

    แล้วเสาของ cat ล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zeroboyd View Post
    แล้วเสาของ cat ล่ะครับ
    CAT ที่ลำปางไม่มีแบบไร้สายครับ แต่บ้านผมใช้สามจีของCAT ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    จำใด้ว่า tot winet ไช้ nano M2 นินะ ( ไม่ไช่ loco ) แค่ 3 โลมันน่าจะทำใด้อยู่แล้ว

    มีบ้านญาติ คนรู้จัก หรือเพื่อน ไกล้ๆศูนย์ tot ไม๊ล่ะ ให้ติดที่บ้านเค้า แล้วยิงมาที่บ้านเรา ผมว่าน่าจะใด้เรื่องกว่า

    แบ่งเน็ตให้เจ้าบ้านไช้(ฟรี)ด้วย ไม่น่าจะมีปัญหา อยู่ดีๆมีเน็ตฟรีให้ไช้ซะงั้น ใครจะไม่ชอบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    ของCATใช้แบบมีสายแทนครับ เป็นไฟเบอร์อ๊อพติก แต่ผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้มันมีเงื่อนไขอะไรยุบยิบป่าว เพราะเคยถามคนแถวๆบ้านเค้าบอกว่าต้องขออินเตอร์เน็ตประมาณ5หลัง ถึงจะไปลากสายไห้ฟรี ส่วนผมเองก็เคยไปถาม พนักงานบอกว่า3กิโลก็ลากสายไห้ฟรีแต่รอคิวกันยาวเป็นหางว่าว

  10. #10
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    CAT ผมติดต่อแล้วครับ อำเภอที่ผมอยู่ไม่มีบริการ ทั้งที่ปักป้ายโฆษณา ปวดตับเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    จำใด้ว่า tot winet ไช้ nano M2 นินะ ( ไม่ไช่ loco ) แค่ 3 โลมันน่าจะทำใด้อยู่แล้ว

    มีบ้านญาติ คนรู้จัก หรือเพื่อน ไกล้ๆศูนย์ tot ไม๊ล่ะ ให้ติดที่บ้านเค้า แล้วยิงมาที่บ้านเรา ผมว่าน่าจะใด้เรื่องกว่า

    แบ่งเน็ตให้เจ้าบ้านไช้(ฟรี)ด้วย ไม่น่าจะมีปัญหา อยู่ดีๆมีเน็ตฟรีให้ไช้ซะงั้น ใครจะไม่ชอบ
    ก่อนบ้านผมสองซอยใช้ winet ได้ครับ แต่บ้านผมช่างมาเช็คแล้วแกบอกต้นไม้บัง ขอมาเช็คอีกรอบก็ไม่มา บอกไม่มีเบสครับ หมู่บ้านผมค่อนข้างครัวเรือนน้อยและกระจายตัวครับ สายโทรศัพท์ก็ไม่มี

  12. #12
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    จำใด้ว่า tot winet ไช้ nano M2 นินะ ( ไม่ไช่ loco ) แค่ 3 โลมันน่าจะทำใด้อยู่แล้ว

    มีบ้านญาติ คนรู้จัก หรือเพื่อน ไกล้ๆศูนย์ tot ไม๊ล่ะ ให้ติดที่บ้านเค้า แล้วยิงมาที่บ้านเรา ผมว่าน่าจะใด้เรื่องกว่า

    แบ่งเน็ตให้เจ้าบ้านไช้(ฟรี)ด้วย ไม่น่าจะมีปัญหา อยู่ดีๆมีเน็ตฟรีให้ไช้ซะงั้น ใครจะไม่ชอบ
    ก่อนบ้านผมสองซอยใช้ winet ได้ครับ แต่บ้านผมช่างมาเช็คแล้วแกบอกต้นไม้บัง ขอมาเช็คอีกรอบก็ไม่มา บอกไม่มีเบสครับ หมู่บ้านผมค่อนข้างครัวเรือนน้อยและกระจายตัวครับ สายโทรศัพท์ก็ไม่มี

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    ถ้าอยากใช้จริงแล้วพื้นที่ไม่ได้ ต้องไปติดที่บ้านคนอื่นที่รับได้ อาจจะเป็นคนรู้จักแล้วจ่ายค่าเน็ตให้เขา หรืออาจจะจ่ายเงินให้เจ้าของบ้านอีก ถือเป็นค่าที่. แล้วเราก็จัดการเองเลยครับ เอา nano m2 มายิงไปที่ของเราอีกที แต่ถ้าทำแบบนี้6้องใช้เงินเยอะพอควรอยู่ น่าจะหมื่นกว่าๆ ค่าเสา ค่าสาย ค่าอุปกรณ์

  14. #14
    OverclockZone Member l3allmon's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ถ้ามี 3Gให้ใช้
    ลองเอา 3G มาทำ load balance พอจะใช้ได้ไหมครับ น่าจะหยัดต้นทุนไปได้เยอะ (แต่ความเร็วก็น้อยกว่า)

  15. #15
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    อืม น่าคิดครับ ตามท่านบน เอา 3G มาทำ load balance น่าจะเป็นอะไรที่ประหยัดงบที่สุดแล้วครับ ใช้ไปก่อน ว่าแต่ Airnet ก็ไม่มีเหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านสำหรับข้อมูลครับ จริงๆผมมีเนต 3bb อยู่ที่อีกบ้านนึงแต่ก็ไกลพอสมควร คงต้องพิจารณาเรื่องตั้งเสาร์แล้วละครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    พูดถึงเรื่อง 3G ของแมวล่ะเขียม

    ผมสมัครซิม CAT เสร็จ ลองเทสซิมที่หน้าศูนย์ ( เสามันก็อยู่แถวนั้นเหละ ) อืดมาก เล่นแทบไม่ใด้

    พอกลับมาบ้าน โอ้เล่นใด้ซะงั้น สรุปเสาที่ศูนย์นิเอาใว้ให้นกทำรังรึ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    พูดถึงเรื่อง 3G ของแมวล่ะเขียม

    ผมสมัครซิม CAT เสร็จ ลองเทสซิมที่หน้าศูนย์ ( เสามันก็อยู่แถวนั้นเหละ ) อืดมาก เล่นแทบไม่ใด้

    พอกลับมาบ้าน โอ้เล่นใด้ซะงั้น สรุปเสาที่ศูนย์นิเอาใว้ให้นกทำรังรึ

    ผมมองว่าเสา 3G ก็คือ AP ดีๆนี่เอง ถ้ามัน access เกาะเยอะ มันเต็มก็เบียดกันก็จบ ยิ่งเฉพาะในห้างนี่หล่ะตัวดีเลย

  19. #19
    OverclockZone Member zeroboyd's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by naruto102 View Post
    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านสำหรับข้อมูลครับ จริงๆผมมีเนต 3bb อยู่ที่อีกบ้านนึงแต่ก็ไกลพอสมควร คงต้องพิจารณาเรื่องตั้งเสาร์แล้วละครับผม
    ไกลแค่ไหนครับ อีกบ้านนึงถ้าไม่เกิน 300 เมตรแนะนำ Powerline?
    แต่ถ้าต้องไปพึ่งบ้านคนอื่นไม่แนะนำเลยครับ เดียวจะมีปัญหาตามมา พึ่งตัวเองดีที่สุด
    Last edited by zeroboyd; 12 Sep 2015 at 15:05:42.

  20. #20
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    powerline ผ่านมิเตอร์ไม่ใด้คับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •