overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default ช่วยวิเคราะห์ ทีครับ ati5770 เล่นเกมแล้ว จะ crash รีสตาร์ทเครื่อง นอกนั้นเล่นได้ปกติ

    สวัสดีครับ
    เป็นเครื่องเก่า ไม่เคยได้ทำอะไรอยู่ยังไง ก็อย่างงั้น cpu,ram,gpu ไม่ทำอะไร เดิมๆ เล่นเกม state of decay จะ crash ค้างหน้าจอดำ หรือ แตกลาย แล้วรีสตาร์ท
    ความร้อนไม่มี ผมเปิดฝาเครื่องพัดลมเป่า ตอนเล่น ความร้อน การ์ดจอ อยู่แถว 50-60 เป็นตั้งแต่ซื้อเครื่องมาใหม่ๆ ประมาณ 6 ปีที่แล้ว เคยไปเครม กลับมาก็เหมือนเดิม สมัยก่อนเล่น crysis ก็เป็นแต่นานหน่อย สัก 1-2 ชั่วโมง แต่ตอนนี้ เล่น sod ได้สัก ครึ่ง-1 ชั่วโมง ก็ไปล่ะ







    คำถามคือ อาการแบบนี้ เป็นที่อะไรกันแน่ครับ ผมจะได้หาซื้อมาเปลี่ยน ฟันธงทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ไฟไม่พอป่าว ใช้ psu แท้ 600 w ป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mangkhud View Post
    สวัสดีครับ
    เป็นเครื่องเก่า ไม่เคยได้ทำอะไรอยู่ยังไง ก็อย่างงั้น cpu,ram,gpu ไม่ทำอะไร เดิมๆ เล่นเกม state of decay จะ crash ค้างหน้าจอดำ หรือ แตกลาย แล้วรีสตาร์ท
    ความร้อนไม่มี ผมเปิดฝาเครื่องพัดลมเป่า ตอนเล่น ความร้อน การ์ดจอ อยู่แถว 50-60 เป็นตั้งแต่ซื้อเครื่องมาใหม่ๆ ประมาณ 6 ปีที่แล้ว เคยไปเครม กลับมาก็เหมือนเดิม สมัยก่อนเล่น crysis ก็เป็นแต่นานหน่อย สัก 1-2 ชั่วโมง แต่ตอนนี้ เล่น sod ได้สัก ครึ่ง-1 ชั่วโมง ก็ไปล่ะ







    คำถามคือ อาการแบบนี้ เป็นที่อะไรกันแน่ครับ ผมจะได้หาซื้อมาเปลี่ยน ฟันธงทีครับ
    จอฟ้าเพราะแรมป่าว วิ่ง 1T แบบนี้ ปรับไปวิ่ง 2T ดูนะครับ

    ถ้ายังเป็นอยู่ไปตั้ง cl จาก 7 เป็น 9 9 9 ดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    จอฟ้าเพราะแรมป่าว วิ่ง 1T แบบนี้ ปรับไปวิ่ง 2T ดูนะครับ

    ถ้ายังเป็นอยู่ไปตั้ง cl จาก 7 เป็น 9 9 9 ดูนะ
    ปรับแรมยังไงครับ พอดีไม่เคยทำเลย ทำที่ bios ของ m/b รึเปล่าครับ

    ตอนนี้ใช้ psu ของ raidmax 530ss ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member leonaekyo's Avatar
    Join Date
    3 May 2010

    Default

    ไฟไม่พอให้เปลี่ยน PSU ใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by leonaekyo View Post
    ไฟไม่พอให้เปลี่ยน PSU ใหม่
    ขอบคุณครับ
    แต่ผมก็ช่างใจ ไม่ฟันธง ซะที ว่าเป็นที่ การ์ดจอ หรือ พาวเวอร์ เพราะ สองวันนี้นั่งอ่านในเนต ก็มีคนที่ใช้การ์ดจอนี้มีปัญหาแบบนี้เยอะเหมือนกัน แต่หลายคน ก็บอกว่าไฟไม่พอ ไม่รู้จะเช็คยังไง ให้ซื้อทั้งสองอย่างก็นะ เงินไม่พอ เพิ่งเปลี่ยน harddisk มา กลุ้มจริง แต่ถ้าใช้งานปกติ ก็ไม่มีปัญหานะครับ ทั้งวันเปิดได้สบาย .. แต่พอเล่นเกม เท่านั้นแหละ ไม่เกิน ชั่วโมง ค้างจอดำ รีสตาร์ท เลย

    1. ความร้อนไม่ใช่เพราะผมเปิด ทั้ง cpuz ทั้ง catalyst ของ amd เช็คอุณหภูมิ ทั้ง การ์ดจอ ทั้ง cpu ปกติ เปิดพัดลมจ่ออัด
    2.ลองปรับแรม เป็น 9 9 9 ไม่หาย เป็นอยู่ครับ แต่ได้ cpu มาอีกหน่อย

    จริงๆ น่าจะเป็นที่อะไรมากกว่าครับ จะได้ลองตัดใจซื้อมาเปลี่ยนก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    5770 ไม่ใด้ซดขนาดนั้น -- หัว 6 พินหัวเดียวเอง raidmax เอาอยู่น่ะ ( แต่ก็ไม่แน่ไฟอาจจะไม่นิ่ง )

    จะว่าไป 5770 นิก็หลายปีแล้วนะ ผมว่าถึงอายุขัยของมันล่ะมั้ง

    เพราะเวลาส่งไปเคลม เค้ามักจะ rework ให้เฉพาะตัว GPU แต่เม็ดแรมมักจะไม่ทำไร ปล่อยใว้งั้น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    5770 ไม่ใด้ซดขนาดนั้น -- หัว 6 พินหัวเดียวเอง raidmax เอาอยู่น่ะ ( แต่ก็ไม่แน่ไฟอาจจะไม่นิ่ง )

    จะว่าไป 5770 นิก็หลายปีแล้วนะ ผมว่าถึงอายุขัยของมันล่ะมั้ง

    เพราะเวลาส่งไปเคลม เค้ามักจะ rework ให้เฉพาะตัว GPU แต่เม็ดแรมมักจะไม่ทำไร ปล่อยใว้งั้น
    ขอบคุณครับ
    มันเป็นตั้งแต่ได้มันมาเลยครับ ตอนนั้นเล่น crysis จอแตก ค้าง รีสตาร์ท มาถามในนี้บอกให้เอาไปเครม ไปเครมกลับมาก็เหมือนเดิม เลยไม่ทำอะไรแล้ว ทนๆ เล่นไปแบบนั้น เพราะตอนนั้นไม่ค่อยได้อะไรมากกับการเล่นเกม แต่ตอนนี้ กำลังติด state of decay เล่นไป แล้ว แฮงค์ รถจอดต้องวิ่งไปเอา ของตก วุ่นวาย กำลังมันส์ๆ อินๆ โมโห

  9. #9
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    คหสต. คิดว่าเป็นที่ 2-3 อย่างนี้อะ
    1. ยืม PSU ของเพื่อนมาลองเปลี่ยน
    2. ยืม VGA ของเพื่อนมาลองเสียบเล่น
    3. ram

    จริงๆ คือ หาของเพื่อนมาลองเปลี่ยนเทสดูทีละชิ้นอะแหละ 555+ จนกว่าจะเจอปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    สวัสดีครับ
    มาแจ้งว่าตอนนี้แก้ปัญหาได้แล้วนะครับ
    เพราะไป search google กับคำว่า 5770 crash fix
    มีปัญหากันเยอะมากกกก จนอ่านไม่หวาดไม่ไหว ภาษาอังกฤษก็ไม่ได้เก่งมาก
    แต่ เห็นฝรั่งก็มีปัญหา และ ไม่มี เวปไปน บอกวิธีการแก้ไขกันได้ ตรงๆ มีแต่แก้ความร้อนสิ ระบบวินโดว์ ฯลฯ ไม่ค่อยคิดถึง hardware กันเลย ไม่เหมือนเราคนไทย ฮ่าๆๆ เลย ไม่มี วิธีการแก้ไขตรงๆ

    แต่เจอยู่เวปนึง ก็เป็นเวปบอร์ดแบบ overclockzone เรานี่แหละครับ ประมาณว่าให้ไปเปิด ไฟล์ xml เป็น config ของตัว 5770 ซึ่ง มันเป็นการตั้งค่า clock speed bus speed เพราะเค้ามีปัญหาว่ามันไม่ได้ speed ตามที่ต้องการ ที่ set ใน ccc ซึ่งมันเหมือนจะเขียนกันว่า มันผิดพลาด ให้ไปโหลด โปรแกรมตั้งค่ามา ใช้ดู ชื่อ msi afterburner ผมก็ปิ๊ง เอามาลองดูไม่เสียหาย

    ได้มาก็ใช้ไม่เป็นหรอกครับ แต่มีให้ตั้ง clock กับ bus ผมก็ ตั้ง default จาก 800 กับ 1200 ลดมาเป็น 460 กับ 1000 โป๊ะเชะ

    เล่นไป 3 ชั่วโมงไม่ดับ
    ค่อยๆ เพิม clock อีกหน่อย เป็น 600 กับ 1000 ยังไม่ดับ

    จึงมาแจ้งให้ทราบว่าหายแล้วครับ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ซะงั้นน่ะ เป็นรุ่น OC รึ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ปล่าวครับ เป็นรุ่น แรก ซื้อก่อนเพื่อนเลย ของ power colour แต่ไม่รู้ปัญหาเกิดจากอะไร เดี๋ยวลองค่อยๆ เพิ่ม clock เพิ่ม bus ดูว่าจะดับตรงไหน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •