overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member bookyaryar's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2012

    Default ช่วยด้วยครับเล่นๆอยู่คอมก็ดับไปเองครับไม่รู้ว่าส่วนไหนเสียหรือเปล่า

    สเปคคอมผมครับ windows7-64bit

    AMD Athlon II X3 445 3.10 GHz
    Ram Geil 8GB(4x2) bus1600,1333
    M/B MSI 970A-G46
    Asus r9-280x dc2 t 3GB
    seasonic m12ii evo 750w
    HD 500GB

    ไม่รู้เป็นที่อะไรบางทีก็รีสตาสใหม่บางทีก็จอฟ้าบูทเข้าหน้าวินโดร์ไม่ได้บ้าง บางทีก็ได้แต่เล่นไปสักพักก็จะรีสตาสไปเองหรือบางทีค้างบางทีจอดับอ่ะครับ
    ปล. บางทีจอดับแล้วก็มีเสียว ตี๊ด 3 ครั้งครับ ลองเอา Ram มาขัดแล้วใส่ใหม่บูทเล่นได้ปกติ พออีกวันก็เป็นดับเหมือนเดิมครับ

    **Ram เสีย หรือ CPU เสียหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    กว้างเกินความสามารถ

    ของมันไม่ได้อยู่ตรงหน้าตอบไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member bookyaryar's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by kitti3 View Post
    กว้างเกินความสามารถ

    ของมันไม่ได้อยู่ตรงหน้าตอบไม่ได้
    ลง windows ใหม่จะหายไหมอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ใส่ ram ที่ละแถวแล้วลองเล่นดู

  5. #5
    OverclockZone Member ptw4520's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2013

    Default

    ^
    - ใส่แรมกันคนละขนาด ก็มีโอกาสเป็นได้
    - แล้วบอร์ดรองรับแรมได้ขนาดไหน ถ้า 1333 ก่อนจะมี(OC) ก็ใส่ตัวนี้ก่อน อาจหายเป็นปกติได้
    - ลองกันไปเรื่อยๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bookyaryar's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by ptw4520 View Post
    ^
    - ใส่แรมกันคนละขนาด ก็มีโอกาสเป็นได้
    - แล้วบอร์ดรองรับแรมได้ขนาดไหน ถ้า 1333 ก่อนจะมี(OC) ก็ใส่ตัวนี้ก่อน อาจหายเป็นปกติได้
    - ลองกันไปเรื่อยๆ ครับ
    เล่นมาปีเพิ่งจะเป็นครับ.
    ผมลองถอดแรมออกใส่แค่แถวเดียวก็เป็นครับมันจอดับแต่เครื่องไม่ดับอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kittipich's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010
    Location
    ลำลูกกา

    Default

    จอฟ้าทำไมไม่ดู code ละ

  8. #8
    OverclockZone Member bookyaryar's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by kittipich View Post
    จอฟ้าทำไมไม่ดู code ละ
    บางทีก็ฟ้า บางทีก็จอดับอ่ะครับ ผมไม่เข้าใจ

  9. #9
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ลองดูการ์ดจอครับถอดการ์ดจอแล้วใส่ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member jackclock's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2010

    Default

    อาการนี้ VGA เสียครับ ผมเป็นมาก่อน ลองหา VGA ตัวอื่นมาเทสดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •