overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ใช้ Mainboard M2N-E + AMD 6000+ จะเปลี่ยน CPU ไปเล่น 9550 ได้มั๊ยครับพ้ม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Talking ใช้ Mainboard M2N-E + AMD 6000+ จะเปลี่ยน CPU ไปเล่น 9550 ได้มั๊ยครับพ้ม

    ก็อย่างที่เกริ่นไว้ที่หัวกระทู้เลยครับ

    ซื้อ Mainboard M2N-E และ CPU AMP 6000+ เป็นของใหม่หมด (JIB) ใช้มาเกือบปีแล้วครับ

    ก็ใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะใช้งานทั่วไป ไม่ได้เอามาเล่นเกมส์ใดๆ

    แต่ด้วยความคันอยากลอง quad core ครับ ก็เลยไม่รู้ว่า Mainboard ตัวนี้จะใส่ CPU AMD Phenom quad core ได้รึเป่าครับ

    ถ้าได้ จะได้รีบไปสอยมาคร้าบพ้ม

    ปล. ใครตอบพ้ม ขอให้ สวย หล่อ รวย เก่ง และ เฮง จ้า

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใส่ได้บางตัวครับ เพราะรุ่นใหญ่ กินไฟ 140W แต่ได้ HT1.0 ให้ดี ต้องใส่บอร์ดที่รองรับ HT3.0 ดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ดูจาก http://th.asus.com/products.aspx?l1=...81&modelmenu=2

    มันไม่รับ AM2+ อะครับ รอท่านต่อไปละกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ใส่ได้บางตัวครับ เพราะรุ่นใหญ่ กินไฟ 140W แต่ได้ HT1.0 ให้ดี ต้องใส่บอร์ดที่รองรับ HT3.0 ดีกว่าครับ
    ขอบพระคุณอย่างสูงครับ แต่ก็ยัง งงๆ เรื่องไอ้เจ้า HT

    เดี๋ยวจะลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมครับ

    แค่นี้ก็ซึ้งใจพี่น้อง Overclockzone หลายๆ ครับ

    ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมก็กรุณาแนะนำได้เลยคร้าบพ้ม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2008

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Kopapa View Post
    ดูจาก http://th.asus.com/products.aspx?l1=...81&modelmenu=2

    มันไม่รับ AM2+ อะครับ รอท่านต่อไปละกันครับ
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คาดว่า CPU ที่ใช้อยู่ จะแรงกว่า CPU ที่จะเปลี่ยน นะ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    คาดว่า CPU ที่ใช้อยู่ จะแรงกว่า CPU ที่จะเปลี่ยน นะ
    ผมว่าข้อนี้เป็นข้อยกเว้นนะครับ เพราะว่า จขกท. เขาบอกว่าไม่ได้เอาไปเล่นเกมส์

    เพราะฉะนั้น คำร้องข้อนี้ตกไป อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by Kopapa View Post
    ดูจาก http://th.asus.com/products.aspx?l1=...81&modelmenu=2

    มันไม่รับ AM2+ อะครับ รอท่านต่อไปละกันครับ
    ASUS ไทยไม่ได้แจ้งครับ ว่าใส AM2+ ได้ ASUS ตปท. แจ้งว่า AM2+ Support ลองดูครับ ตามลิ้ง ก็บอกใส่ Phenom ได้ แล้วก็ Support แค่ HT1.0 เท่านั้น แล้วก็ไม่แน่ใจว่าใส่ตัวTOP ของ PHENOM ได้หรือป่าว เพราะ Phenom X4 9950 มีตัว125w กะ 140w ตัว 125W คงใส่ได้เพราะ จขกท. ใส่ 6000+น่าจะตัว CZ อยู่ เพราะ 6000+ CZ ก็ 125W เหมือนกัน
    เนื่องจากไม่ได้ใช้ ASUS นานแล้วอาจจะใส่ไม่ได้ ต้องลองถามผู้ใช้งานจริงๆดูอีกที

    http://www.asus.com/products.aspx?l1...81&modelmenu=1
    Last edited by boyro; 20 Oct 2008 at 10:11:37.

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ใช้มาเกือบปีแล้วแสดงว่า 6000+ น่าจะเป็นรุ่น 1024kb*2

    งั้นถ้า คุณเจ้าของกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น 9550 แล้ว

    ผมขอจอง 6000+ต่อเลยนะครับผม ^ ^ PM มาเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    ใส่ได้ครับ ถ้าจะใส่น่ะ

    แต่ถ้าจะดีควรเปลี่ยนบอร์ดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    4หัว ไม่เต็มประสิทธิภาพคับ ht ไม่เต็ม
    รอพร้อมบอร์ดใหม่เลยดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ใส่ได้ครับ
    แต่วิ่งไม่เต็ม 3.0 แบบข้างบนว่าครับ
    แต่ถ้า อยากลองจริงๆ ก็ลุยครับ อิอิ แล้วเอาผลเทส มาโชว์เปรี่ยนเทียบ กับ บอร์ด ที่เป็น 3.0 ให้ดูหน่อนนะครับ
    จะได้เป็นทางเลือก ของท่านอื่นต่อไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •