overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: To: wangtrirat & Skywalker.. ขอบคุณครับ..แต่..

  1. #1
    OverclockZone Member kase_1977's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok ,Thailand

    Thumbs up To: wangtrirat & Skywalker.. ขอบคุณครับ..แต่..

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ...เรือง P5K-SE , DVD -IDE
    แต่ผมไม่รู้วิธีทำ เพราะเพิ่งเริ่มศึกษาเรื่องนี้ เทคนิคหรือศัพท์ บางคำก็ไม่รู้ ไม่เป้นการรบกวนขอแบบละเอียด...มีภาพประกอบยิ่งดี...
    - ปรับโหมด HD เป็น AHCI ทำไง ?
    - mod Jmicron ให้แผ่น ทำไง ?
    - หรือ เทคนิคอื่นๆ ที่จะทำให้ install OSX Leopard 10.5.2 ได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยน Hard ware

    CPU : Croe2Duo E4500 2.2 Ghz
    MB : P5K-SE
    VGA: GE FORCE 7200 GS
    HDD : WD 320 GB SATA II
    DVD : LG- IDE

    ขอบคุณจากใจ...คนจน

  2. #2
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    คงต้องให้คุณ Skywalker มาแนะ เพราะวิธีผมมันเสียเงิน - -*

  3. #3
    OverclockZone Member kase_1977's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok ,Thailand

    Exclamation mod Jmicron ได้แล้ว แต่ ปรับ HDD เป้น AHCI ที่ Bios ไม่มี

    เข้าไป Bios แล้ว แต่ไม่รู้จะปรับ โหมด HDD ตรงไหนครับ ( P5K-SE + 320GB SATA)
    ......ยังไม่เคยเห็นหน้าต่างเลือกภาษา กับเขาเลย......So... Sad.. !

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    1.ที่ SATA Configuration


    2.การ mod Jmicron ดูตามกระทู้นีครับ
    รวมใจ ลง Hardware & Software ที่ลง OSX ได้ครับ...อ่านทำความเข้าใจซัก 1 รอบ ตรงหัวข้อ mod แล้วค่อยทำนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kase_1977's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok ,Thailand

    Exclamation มันมีแต่ IDE ทำไงดี ?


  6. #6
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    อัพไบออสยังคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ ลองแบบเดิม ๆ ก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member kase_1977's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok ,Thailand

    Default ลองดูแล้วเหมือนเดิม

    setup 1.jpg
    กด ENTER
    setup 2.jpg
    ..
    ถ้าต้อง patch ทำอย่างไงบ้าง
    ขอวิธีทำด้วยนะจ๊...ยิ่งมีรูปด้วยจะขอบคุณมาก มาก..

  9. #9
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ตรง SATA configuration : compatible มี Enhanced มั้ยครับ

    ถ้ามีให้ก็เลือกครับ ไม่งั้น จะไม่โชว์ AHCI

    * ไม่ทราบได้ว่าได้ mod Jmicron ให้ตรงตามแผ่นที่ใช้หรือยังครับ ทำถูกหรือไม่ ????
    * อาจจะต้องใช้ Mouse และ keyboard เป็น USB ด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kase_1977's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok ,Thailand

    Default

    -Kalyway-10.5.2-Chameleon-1.0.11-JMicron-fix -ใช่ตัวนี้ปะ !
    -ทำตามขั้นตอนแล้วนะ "~" เออ ! แล้วเราจะรู้ได้ไงว่า mo กับ ไม่ mo มันต่างกันยังไง ?
    -Mouse และ keyboard เป็น USB จ้ะ ,PS2 มันมีแค่รูเดียว 'o'
    -SATA Configuration :เลือก Enhanced แล้วก็ไม่มี AHCI คนที่ใช้ P5K-SE คนอื่นเค้าก็หาไม่เจอเหมือนกัน ลอง Seach ดูแล้ว ! ** เอาเป็นว่าถ้ามันไม่มีจริง ๆ เราจะทำไง ?
    - Kalyway-10.5.2 ซื้อเขามานะ ( Bit ไม่ไหวหรอก net ไม่แรง ) มันอันเดียวกันหรือเปล่า ?

  11. #11
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    1. ใช่ครับ
    2. ขั้นตอนการโม หลังจากโมเสร็จ จะขึ้นว่า successfully เอาไฟล์ .iso ของแผ่น ไปไรท์ต่อ...ตอนโหลด kext (หน้าจอดำ ๆ จะขึ้นว่า Jmicron ....ประมาณนั้น)
    3.
    4.ถ้าไม่มี ก็ไม่เป็นไรครับ ^^ แสดงว่ามันไม่มีจริง ๆ
    3.อันเดียวกันครับ ถ้าไม่ได้อาจจะต้องเปลี่ยนไปใช้ แผ่น Leo4All V.3 ครับ

    เดี๋ยวจะลองหาวิธีอื่น ๆ ช่วยดูครับ

    ปัญหาตอนนี้ แผ่นไม่มี kext ของ DVD ครับ...วิธีที่เป็นไปได้คือ
    1.ใช้แผ่น Leo4All V.3
    2.เปลี่ยนไปใช้ DVD แบบ SATA
    3. mod kext to DVD ...กำลังหาวิธี

  12. #12
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    เอาใจช่วยนะครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member Zeyrii's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    เอาใจช่วยเช่นกัน อยากลงมั่ง 5 5 +

  14. #14
    OverclockZone Member kase_1977's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok ,Thailand

    Default ได้ Link มาใหม่ เขาบอก complete แต่ทำตามไม่เป็น ลองดูให้หน่อย

    A Russian guy that got P5K-SE working!!! :-)
    http://applelife.ru/index.php?showto...76&mode=linear
    Мать: Asus P5K SE
    Образ: Mac OS X 10.4.8 [JaS AMD-Intel-SSE2-SSE 3 with PPF1 & PPF2]
    В БИОСе выставил Compatiable(IDE) ось встала но работа винта (Samsung) оставляла желать лучшего см. test.txt.

    После правки ************************\AppleAHCIPort.kext\Contents\info.plist
    Был добавлен код:
    <key>ICH9RAHCI</key>
    <dict>
    <key>CFBundleIdentifier</key>
    <string>com.apple.driver.AppleAHCIPort</string>
    <key>Chipset Name</key>
    <string>ICH9R AHCI</string>
    <key>IOClass</key>
    <string>AppleAHCI</string>
    <key>IOPCIPrimaryMatch</key>
    <string>0x29218086</string>
    <key>IOProbeScore</key>
    <integer>2000</integer>
    <key>IOProviderClass</key>
    <string>IOPCIDevice</string>
    <key>Vendor Name</key>
    <string>Intel</string>
    </dict>

    И правки ************************\IOATAFamily.kext\Contents\PlugIns\AppleIntelPIIXATA.kext\Contents\ info.plist
    Был добавлен код:
    <key>ICH9 ATA/100</key>
    <dict>
    <key>CFBundleIdentifier</key>
    <string>com.apple.driver.AppleIntelPIIXATA</string>
    <key>Controller Name</key>
    <string>ICH9 ATA/100</string>
    <key>IOClass</key>
    <string>AppleIntelPIIXATARoot</string>
    <key>IOPCIPrimaryMatch</key>
    <string>0x29218086</string>
    <key>IOProbeScore</key>
    <integer>2000</integer>
    <key>IOProviderClass</key>
    <string>IOPCIDevice</string>
    <key>Supported Transfer Modes</key>
    <string>0x3f061d</string>
    </dict>
    <key>ICH9 Serial ATA</key>
    <dict>
    <key>CFBundleIdentifier</key>
    <string>com.apple.driver.AppleIntelPIIXATA</string>
    <key>Controller Name</key>
    <string>ICH9 SATA</string>
    <key>IOClass</key>
    <string>AppleIntelPIIXATARoot</string>
    <key>IOPCIPrimaryMatch</key>
    <string>0x29268086</string>
    <key>IOProbeScore</key>
    <integer>2000</integer>
    <key>IOProviderClass</key>
    <string>IOPCIDevice</string>
    <key>PCS Port Map</key>
    <data>
    kgGTAZICkwKSBJMEkgiTCA==
    </data>
    <key>Serial ATA</key>
    <true/>
    <key>Supported Transfer Modes</key>
    <string>0x3f061d</string>
    </dict>

    <key>IOPCIPrimaryMatch</key>
    <string>0x29218086</string>
    Это значение Dev винта может отличатся, CD висит тоже на сата но значение 0x29268086

    Ось стартовать отказалась НО
    После изменения режима в БИОСе на Enhanced(IDE) винт заработал в режиме АТА но скорость работы изменилась см. test_posle.txt
    Go to the top of the page.Report Post

    -OSX คนละตัว ทำตามมันจะ Work มะ
    -ถ้าต้องทำ...หลังจาก F8 แล้วไงต่อ......ออกแนวงง ?!?!?!

  15. #15
    OverclockZone Member kase_1977's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok ,Thailand

    Default

    ปัญหาตอนนี้ แผ่นไม่มี kext ของ DVD ครับ...วิธีที่เป็นไปได้คือ
    1.ใช้แผ่น Leo4All V.3
    2.เปลี่ยนไปใช้ DVD แบบ SATA
    3. mod kext to DVD ...กำลังหาวิธี

    ************************************************************
    ************************************************************
    1 มีขายปะ... ดูไง...Leo4All V.3
    2 เดี๋ยวตื่นมาไปซื้อ..
    3 Thanks.........a lot......

  16. #16
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ตัวที่ลิงค์มาคือ ทำให้ OSX มองเห็น southbridge และใช้งาน AHCI ได้เต็มที่ครับ...คือมันจไม่ไม่ขึ้น unknow แปลก ๆ

    Leo4All v.3 น่าจะมีขายนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    Quote Originally Posted by Zeyrii View Post
    เอาใจช่วยเช่นกัน อยากลงมั่ง 5 5 +
    ลงดิ ๆ
    Quote Originally Posted by kase_1977 View Post
    ปัญหาตอนนี้ แผ่นไม่มี kext ของ DVD ครับ...วิธีที่เป็นไปได้คือ
    1.ใช้แผ่น Leo4All V.3
    2.เปลี่ยนไปใช้ DVD แบบ SATA
    3. mod kext to DVD ...กำลังหาวิธี

    ************************************************************************************************************************
    ************************************************************************************************************************
    1 มีขายปะ... ดูไง...Leo4All V.3
    2 เดี๋ยวตื่นมาไปซื้อ..
    3 Thanks.........a lot......
    เอาแป่นมาก็อป ที่ผมดิ อยู่ราชเทวี

  18. #18
    OverclockZone Member kase_1977's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok ,Thailand

    Default

    เปลี่ยน DVD เป็น SATA
    ******ลงได้แล้วแต่ไม่รู้มันจะ Work แค่ไหน
    ขอบคุณทุกคำแนะนำ...ทุกกำลังใจ...ทุกความปราถนาดี...ขอบคุณ........


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •