overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default ช่วยด้วย ครับ crossfire r9 290 เล่นเกมส์ไม่ได้

    ช่วยด้วย ครับ crossfire r9 290 เล่นเกมส์ไม่ได้..

    อาการคือ ตรง amd catalyst control center เห็นเเล้วว่า Enable.
    GPU-Z ก็เห็น 2 ใบแล้ว แต่เข้าเกมไป 2-5 วิ จอดับ(มืด) ผมต้องแก้ใงดีครับ

    Win 8.1 64bit..
    ผมมี r9 290 อยู่ 2 ใบ(PWC 290.ref กับ Gig 290 winforce)
    MB. ASROCK 970 pro3 r2.0
    CPU FX 8350
    RAM 8 gb (4*2) dual
    PSU OCZ ZX Series 1250W 80+ GOLD.

  2. #2
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    เอา 290 มา CF ด้วยชิบ 970 โครตเสียของเลย
    ไปหา 990FX ดีกว่านะครับ การ์ดจอจะได้วิ่งเต็มๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    เอา 290 มา CF ด้วยชิบ 970 โครตเสียของเลย
    ไปหา 990FX ดีกว่านะครับ การ์ดจอจะได้วิ่งเต็มๆ
    ขอบคุณมากครับที่ท่านช่วยตอบ กระทู้นี้
    เป็นที่ เมนบอร์ดหรอครับ....

  4. #4
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    Quote Originally Posted by Ton Suker View Post
    ขอบคุณมากครับที่ท่านช่วยตอบ กระทู้นี้
    เป็นที่ เมนบอร์ดหรอครับ....
    ไม่ทราบครับ แต่ที่ผมตอบคือ 970 มันวิ่งได้ 16X กับ 4X
    990FX มันวิ่ง 16X 16X ส่วนอาการนั้น เกมอะไรคุณก็ไม่ได้บอก
    เกมแท้หรือเถื่อน ไม่มีใครทราบได้อ่า ตัวเกมอาจมีปัญหาก็ได้ อาจไม่รองรับ CF
    หรือไม่ก็ไดเวอร์ ลองลบแล้วลงตัวล่าสุดดู

  5. #5
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    ไม่ทราบครับ แต่ที่ผมตอบคือ 970 มันวิ่งได้ 16X กับ 4X
    990FX มันวิ่ง 16X 16X ส่วนอาการนั้น เกมอะไรคุณก็ไม่ได้บอก
    เกมแท้หรือเถื่อน ไม่มีใครทราบได้อ่า ตัวเกมอาจมีปัญหาก็ได้ อาจไม่รองรับ CF
    หรือไม่ก็ไดเวอร์ ลองลบแล้วลงตัวล่าสุดดู
    Farcry 4, Farcry 3, GTA V เป็นเหมือนกันหมดเลยครับ.
    เกมส์ดาวโหลดจากเวบ ครับ

    Driver Catalyst 15.8 beta 64bit ครับ
    Last edited by Ton Suker; 13 Sep 2015 at 16:01:04.

  6. #6
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ใจยังรักสีแดงอยู่ แต่ว่าต้องเก็บตังค์ อัฟ บอร์ด ใหม่ดีกว่าครับ
    ไปสอย 780 ti มาเล่นพลางๆก่อน ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Shadowno.3's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2014

    Default

    เอาเงินไปซื้อเกมแท้ดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Shadowno.3 View Post
    เอาเงินไปซื้อเกมแท้ดีกว่าครับ
    ครับ ว่าจะไปเอา GTA V แผ่นแท้ครับ ประมาณ 1400 ใช่ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เล่นการ์ดหลายใบ ค่อนข้างแนะนำให้เล่นเกมแท้เพราะส่วนใหญ่ตัวที่ออกมาตัวแรก(แล้วมีแครก)มันมักจะเป็นตัวที่ยังไม่รองรับ CF/SLI ต้องรออัพเดตต่อ ๆ ไป
    ถ้าเชี่ยวชาญในการบิต และเนตนอกแรง อัพเดตใหม่ ๆ ก็มาเรื่อย ๆ แต่ช้าหน่อย หลัง ๆ ระบบป้องกันหนาแน่นจนบางเกมไม่มีแครก หรือตัวอัพเดตไม่มีแครกก็มี ยังไงซะ เล่นแท้ไปเถอะครับ

    ต่อมาปัญหาเล่นแล้วเด้ง ลองปิด CF แล้วยังเล่นได้ไหม ถ้ายังเล่นได้ก็นั่นล่ะ เกมไม่รองรับ หรือรองรับแต่มีบั๊ก
    บางเกมดูใน settings ดี ๆ ให้เป็น full screen ไม่ใช่ borderless window

    ปล. ผมไม่ได้เล่นหลายใบ แต่เล่นใบเดียวหลายจอ

  10. #10
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    เล่นการ์ดหลายใบ ค่อนข้างแนะนำให้เล่นเกมแท้เพราะส่วนใหญ่ตัวที่ออกมาตัวแรก(แล้วมีแครก)มันมักจะเป็นตัวที่ยังไม่รองรับ CF/SLI ต้องรออัพเดตต่อ ๆ ไป
    ถ้าเชี่ยวชาญในการบิต และเนตนอกแรง อัพเดตใหม่ ๆ ก็มาเรื่อย ๆ แต่ช้าหน่อย หลัง ๆ ระบบป้องกันหนาแน่นจนบางเกมไม่มีแครก หรือตัวอัพเดตไม่มีแครกก็มี ยังไงซะ เล่นแท้ไปเถอะครับ

    ต่อมาปัญหาเล่นแล้วเด้ง ลองปิด CF แล้วยังเล่นได้ไหม ถ้ายังเล่นได้ก็นั่นล่ะ เกมไม่รองรับ หรือรองรับแต่มีบั๊ก
    บางเกมดูใน settings ดี ๆ ให้เป็น full screen ไม่ใช่ borderless window

    ปล. ผมไม่ได้เล่นหลายใบ แต่เล่นใบเดียวหลายจอ
    ขอบคุณครับ พรุ่งนี้จะไปซื้อ แผ่นจริงๆ ละครับ
    ดาวโหลดมาเล่นก่อนถ้า OK ก็ไปซื้อแผ่นแท้ครับ..อันนี้ตัวเองแนะนำให้กับตัวเอง555

  11. #11
    OverclockZone Member Roto's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2010
    Location
    ย่านฝั่งธน

    Default

    Ram Bus 1333 อ่ะเปล่า ถ้าใช้ ลองเอา 1600 มาลองใส่ดู ก่อน เผื่อ หาย

  12. #12
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Roto View Post
    Ram Bus 1333 อ่ะเปล่า ถ้าใช้ ลองเอา 1600 มาลองใส่ดู ก่อน เผื่อ หาย
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ไม่ต้องเดินไปซื้อที่ร้านก็ได้ครับ ใน stream บางเกมถูกกว่า กดซื้อโหลดได้เลย ถ้าเน็ตเร็วแป็บๆได้เล่น

    จ่ายเงินผ่าน cyber banking ก็ได้ สบายหักบัญชีนาคารเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Night_Angel View Post
    ไม่ต้องเดินไปซื้อที่ร้านก็ได้ครับ ใน stream บางเกมถูกกว่า กดซื้อโหลดได้เลย ถ้าเน็ตเร็วแป็บๆได้เล่น

    จ่ายเงินผ่าน cyber banking ก็ได้ สบายหักบัญชีนาคารเลย
    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ส่วนตัว เกมอื่นแนะนำซื้อ digital download แต่ GTA V ผมรอซื้อเป็นแผ่น hard copy ครับ แค่แผ่นธรรมดาก็มีแผนที่เป็นโปสเตอร์แถมให้แล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Ton Suker View Post
    ช่วยด้วย ครับ crossfire r9 290 เล่นเกมส์ไม่ได้..

    อาการคือ ตรง amd catalyst control center เห็นเเล้วว่า Enable.
    GPU-Z ก็เห็น 2 ใบแล้ว แต่เข้าเกมไป 2-5 วิ จอดับ(มืด) ผมต้องแก้ใงดีครับ

    Win 8.1 64bit..
    ผมมี r9 290 อยู่ 2 ใบ(PWC 290.ref กับ Gig 290 winforce)
    MB. ASROCK 970 pro3 r2.0
    CPU FX 8350
    RAM 8 gb (4*2) dual
    PSU OCZ ZX Series 1250W 80+ GOLD.
    แปลก ถ้าเล่น crossfire แล้วไม่ได้นี้ อาการจอดับแบบนี้ มีอย่างเดียว คือ psu มีปัญหา ครับ

    ลองสลับการ์ดจอดู บนไว้ล่าง ล่างไว้บน แล้วยังจอดับไหม

  17. #17
    OverclockZone Member Ton Suker's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2015
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    แปลก ถ้าเล่น crossfire แล้วไม่ได้นี้ อาการจอดับแบบนี้ มีอย่างเดียว คือ psu มีปัญหา ครับ

    ลองสลับการ์ดจอดู บนไว้ล่าง ล่างไว้บน แล้วยังจอดับไหม
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •