overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: E7200 + GF9800GT ความร้อน

  1. #1
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Thumbs up E7200 + GF9800GT ความร้อน

    E7200 + GF9800GT ความร้อน

    OC ไปที่ 333 ครับ

    ห้องพัดลม อยู่หน้าบ้านแดดส่องร้อนๆเลยครับ แจ่มสุดๆ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เย็นดี นะ

  3. #3
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    เย็นครับ แต่หาทางไป 3.6 ยังไม่ได้เลยครับ เลยเอาแค่นี้และกันหุหุหุ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หา E7200 นี้นะ ไป 3.6 GHz ไม่ได้
    ถ้าไป 4.0 GHz ขึ้นไม่ได้ก็ว่าไปอย่าง
    -..-

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    หา E7200 นี้นะ ไป 3.6 GHz ไม่ได้
    ถ้าไป 4.0 GHz ขึ้นไม่ได้ก็ว่าไปอย่าง
    -..-
    ของผมมันไป 5.5 Ghz ไม่ได้อ่ะ ต้องทำยังไง

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ของผมมันไป 5.5 Ghz ไม่ได้อ่ะ ต้องทำยังไง
    เอาเบียร์ใส่ในบล้องทองแดง
    แทนน้ำแข็งแห้ง น่าจะได้ถึง นะ หิหิหิ (เย็นๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    เย็นครับ แต่หาทางไป 3.6 ยังไม่ได้เลยครับ เลยเอาแค่นี้และกันหุหุหุ
    mainboard ไง ตัวปัญหาเลยนั่น แรมก็อีก1อย่างเครื่องมันไม่สมดุล

  8. #8
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    mainboard ไง ตัวปัญหาเลยนั่น แรมก็อีก1อย่างเครื่องมันไม่สมดุล
    นั้นสิ คิดว่าน่าใช่

    แล้วมันจะบอกทำไม 1600 แต่บอร์ดแมร่ง ปรับอะไรไม่ได้เลย

    ในคู่มือบอกว่า OC 1600 แต่ไม่บอกว่ายังไง ดูยังไงบอร์ดนี้ก็ไม่มีทางทำได้ แมร่งหลอก

    ที่มันปรับมี

    - บัส ปรับได้ 500
    - แรม มี Auto - 1066
    - PCIE
    - จ่ายไฟ Auto(1.85000) เรียกว่าไรหว่า
    - จ่ายไฟ Auto (1.25) ปรับได้ 2 ระดับ กำหนดเองไม่ได้มีให้เลือกเท่านั้น
    - จ่ายไฟ CPU ได้ 3 ระดับ กำหนดเองไม่ได้มีให้เลือกเท่านั้น

    บ้าแล้วจะให้ OC 1600 ได้ไงว้าๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    คุณภาพตามราคาถ้าอยากลองของแปลกลองหา ASROCK P45 ดู all solid ด้วย
    บอร์ด ASUS รุ่นนั้นมันห่วย P31 ตัวละ ไม่ถึง 2000 ยังแจ่มกว่า
    ส่วน E7200 ตัวคูณยังไม่น่าสนใจรอ E7300 มันออกมาทับ E7200 รอ stepping ใหม่เย็นๆดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ออกมาแล้วนะ งง มากๆ เร็วกว่านิด แพงกว่า ร้อย แต่เหมือนกันหมดนะ

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ออกมาแล้วนะ งง มากๆ เร็วกว่านิด แพงกว่า ร้อย แต่เหมือนกันหมดนะ
    รอ stepping E0 ไม่กินไฟ
    ตัวคูณ 9.5 กับ 10 ถ้าใช้กับแรมธรรมดามีผลพอควร
    แต่ถ้าแรมลากไม่ไหว E5200 ตัวคูณ 12.5 สบายใจและไม่แพง

  12. #12
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    แต่ก็ยังดีใช้ดีอะนะ ตอนนี้กลายเป็นรุ่นพิมพ์นิยมไปแล้วหุหุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    แต่ก็ยังดีใช้ดีอะนะ ตอนนี้กลายเป็นรุ่นพิมพ์นิยมไปแล้วหุหุหุ
    มันก็เหมาะกับการใช้แบบเดิมๆ
    ปล. JIB โละ E7200 ไม่มีขายมีแต่ E7300 แต่ก็ยังคิดๆอยู่ว่าจะรีบเปลี่ยนไปทำไมเมื่อไม่ได้อยากลากไปไกลขนาดนั้น
    ปล.ถ้าลากได้แค่ 3.6 ผมว่าเอาไปลงทุนอย่างอื่นดีกว่าจริงๆแล้วเปลี่ยนบอร์ดดูก็จะรู้ว่า E4400 มันไปได้ประมาณ 3.5GHz

  14. #14
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    มันก็เหมาะกับการใช้แบบเดิมๆ
    ปล. JIB โละ E7200 ไม่มีขายมีแต่ E7300 แต่ก็ยังคิดๆอยู่ว่าจะรีบเปลี่ยนไปทำไมเมื่อไม่ได้อยากลากไปไกลขนาดนั้น
    ปล.ถ้าลากได้แค่ 3.6 ผมว่าเอาไปลงทุนอย่างอื่นดีกว่าจริงๆแล้วเปลี่ยนบอร์ดดูก็จะรู้ว่า E4400 มันไปได้ประมาณ 3.5GHz
    ใช่ตอนนี้มีขายแต่ 7300 แล้วมันดันเขียน 65nm เวง

    ตอนซื้อไม่ได้คิดว่าจะมา oc อะนะ แค่อยากอัพให้มันแรงขึ้น เพราะตัวเดิมใช้มานานแล้ว

    แค่คิดสนุกๆเฉยๆ ตอนนี้ปรับกลับมาที่ 300 แล้วด้วย ดูแล้วว่ามันก็ใช้งานได้ดีเลยละ

  15. #15
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ใช่ตอนนี้มีขายแต่ 7300 แล้วมันดันเขียน 65nm เวง

    ตอนซื้อไม่ได้คิดว่าจะมา oc อะนะ แค่อยากอัพให้มันแรงขึ้น เพราะตัวเดิมใช้มานานแล้ว

    แค่คิดสนุกๆเฉยๆ ตอนนี้ปรับกลับมาที่ 300 แล้วด้วย ดูแล้วว่ามันก็ใช้งานได้ดีเลยละ
    ใช้เดิมๆเนี่ยมีค่าพอๆกับ E5200 เลยแต่ถ้า bus 300 E5200 มันไปได้ถึง 3.75GHz
    แต่ละคนพากันไปที่ 4.0GHz กันทั้งนั้นถ้าใช้เดิมๆไม่สนตัดต่อวีดีโอก็ยังเห็นว่า E5200 คุ้มกว่านะ
    L2 ต่างกัน 1MB ไม่เห็นผลมากนัก E7200 ส่วนใหญ่ซื้อมาอัด bus 400+ ทั้งนั้น ถ้าอัดต่ำกว่านี้ ไม่คุ้มค่าด้วยประการทั้งปวงเพราะพวก bus เริ่มต้น 266 นี่เห็นอัดกันbus 450 ทั้งนั้น (ส่วนต่างไปหาแรมกับบอร์ดดีๆดีกว่าเยอะต่างกันเป็นพัน)
    ส่วน E5200 มันก็น่าจะตันที่ bus 350 หรือ 4GHz กว่าๆ
    เพราะที่มันแพงเนี่ย FSB Wall มันก็สูงตามไปด้วย
    สรุปแล้ว E5200 น่าจะดีกว่าแต่เมื่อไหร่ E5300 จะออกหว่า
    ปล.อัดที่ bus 300 มันจะต่างอะไรกับ E4500 ล่ะ
    ปล2. ใช้โหลดบิทแค่ 1.6GHz ขำๆสบายๆเย็นๆขึ้นอยู่ว่าจะทำงานแบบไหน
    ส่วนแรมบ้านๆสมัยนี้อัด bus ได้ถึง 1000 (500*2) กันหน้าตาเฉย

  16. #16
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ก็นี่ละ ติดตรงที่บอร์ด จะลองให้หนุกๆเลยไม่ได้ ไม่น่าเชื่อเลยว่า 1600 ดูแล้วไม่มีทางเลย

    ลอง 333 ได้ ถ้าลองอัดไปที่ 360 ไม่ติด ยังไงก็ไม่ติด ปรับอะไรก็ไม่ได้ ไอที่ปรับได้ก็ตั้งค่ามาให้ ได้แค่ 2 ระดับ

    กำเลยไม่เอามันละใช้ 300 Auto หมด

    รอปล่อยบอร์ด เหอะๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมว่าทั้งบอร์ดทั้งแรมล่ะมั้ง
    สรุปแล้วซื้อเครื่องใหม่ดีๆนี่เอง

  18. #18
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    เอ้าคุยกันอยู่สองคน คุยด้วยคนสิท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    บรอด อะไรครับท่าน

    Biostar ตัวละพันกว่าผมยังได้ 340 เลย แต่ฟูลโหลดมันแตะ 80c พัดลมเดิม

    ถ้าได้ คูลเลอดีๆ บรอดถูกๆของผมก็น่าจะไปได้อีก

    ของผมบรอด G31-M7 TE


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •