overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2011
    Location
    ์Nakhon Phathom

    Default รบกวนสอบถามเกี่ยวกับ TRUEWIFI กับ AP ครับ

    ผมต้องการตัวรับสัญญาณจาก @TRUEWIFI ข้างหน้าหอพักครับ มีAP อยู่ที่เสา

    ได้ทดลองหาสัญญาณกับ notebookในห้องไม่เจอเลยสักขีดจึงลองเทสกับแอปในมือถือพบสัญญาณประมาณ -90dBm ขึ้นๆลงๆ (กำแพงกั้นประมาณ 4 ชั้น)

    เลยลองซื้อเสา sapido au-4622(USB Wireless แบบ High Power กำลังส่ง 1000 mW(30dBm)) เจอสัญญาณ 42% สามารถต่อติดและล๊อกอินได้ แต่ความเร็วเน็ตต่ำมาก ping เยอะ ออกเน็ตลำบากแต่ไม่หลุดครับ

    อยากถามว่า หากซื้อตัว AP ourdoor แต่มาวางในห้องเพราะอยู่หอพัก จะช่วยได้มั๊ยครับ?

    ที่เล็งๆไว้ก็มี
    UBiQUiTi NANOSTATION LOCO M2 : http://www.sys2u.com/product.php?Pro...0100414-000125

    กับ Deliberant APC-2S-14 : http://sys2u.com/product.php?Product...rant_APC-2S-14

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardlive's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ไม่หน้าจะแก้ปันหาได้ ปันหาหน้าจะมาจาก channel มากกว่า ลองดูว่า channel ที่True ใช้อยู่มีใครใช้ทับหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2011
    Location
    ์Nakhon Phathom

    Default

    บนตึกมีเสาสัญญาณ Dtac อยู่ครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวรึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    หาทางเอา AP NANOSTATION LOCO M2 ออกไปตั้งข้างนอกห้องให้ได้ครับอยู่ในที่โล่งนอกอาคารเลย ตัวนี้มันกันน้ำกันฝนอยุ่แล้ว ไฟก็ไปตามสายแลนอยู่แล้วครับ แล้วหา Router อีกตัวมาต่อ จาก NANOSTATION LOCO M2 ทำเป็น AP ใช้ในห้องอีกทีครับ รับรองแหล่ม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2011
    Location
    ์Nakhon Phathom

    Default

    ถ้าเทียบตัวloco m2 กับ AirGrid M2 HP 16 dBi ตัวไหนดีกว่ากันครับ ระยะทางจากเสาถึงห้องไม่เกิน 1 km ครับ
    Last edited by fall_za; 13 Sep 2015 at 18:24:19. Reason: เพิ่มเติท

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fall_za View Post
    ถ้าเทียบตัวloco m2 กับ AirGrid M2 HP 16 dBi ตัวไหนดีกว่ากันครับ ระยะทางจากเสาถึงห้องไม่เกิน 1 km ครับ

    ตามหลักการใช้งาน กับ wifi True นั้น มันต้องแรงด้วยกันทั้งของ True และของเรา จะบอกว่า ของ true ลักษณะ เวลามันปล่อยสัญญาณมันจะปล่อยออกมาเป็นวงๆ ครับ นึกภาพเหมือนเราโยนหินลงน้ำ มันจะมีคลื่นเป็นวงๆ ใช้ไหม

    แต่ loco m2 กับ AirGrid M2 HP มันบีมออกไปทิศเราหันไปฉนั้น มันจะแรงกกว่าครับ เพราะมันไปเฉพาะทิศที่เราต่้องการ


    สรุป สองตัวที่คุณว่า ซื่อมาต่อให้ตัวไหนแรงกว่าก็ไม่แตกต่าง เพราะ AP ของ True มันส่งมาไม่ไกลเท่าของเราครับ

    เหมือนคนสองคนตะโกนคุยกัน ถ้าคนนึงเสียงเบา คนนึงเสียงดัง มันก็สื่อสารก้นไม่รู้เรื่องอยู่ดี มันต้องเสียงดังทั้งสองฝ่ายครับ ผมได้รับข้อมูลมาว่า True wifi ตัว AP มันส่งมาได้แค่ 120 เมตร ในที่โล่งครับ ถ้าจะใช้ให้ได้ผลดี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถ้า USB Hi-Power ช้า ping เยอะ แต่ไม่หลุด
    เปลี่ยนไปก็คงไม่ต่างจากเดิมมากครับ

    ปัญหาหลักคงเป็นที่กำแพง 4 ชั้นเสียมากกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Endez's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2012

    Default

    อย่าเพิ่งเลยดีกว่านะครับ แนะนำเป็นพวกสายแลนเลยดีกว่า ผมเจ็บมาแล้ว 555
    ขนาดของผมเชคกับมือถือเจอสัญญาณ 1 ขีด จัด nano m2 มาลอง ยังเงิบเลยครับ ยิ่งท่านเป็นหอพัก ห้องเยอะแน่นอน กำแพงก็เยอะตาม
    กำแพง 4 ชั้นผมว่ายากแล้วละครับ เคสคล้าย ๆ ผมเลย ลองดูกระทู้ผมครับ บอกผลลัพไว้แล้ว มีไรถามได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member BB_GUNS's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Ratchaburi

    Default

    ตอนนี้ true มันให้ไปเกาะ wifi truemoveh แล้วไม่ใช่ auto login กับ mac แล้วจะใช้ ubnt ดึงเน็ตมาใช้ยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by BB_GUNS View Post
    ตอนนี้ true มันให้ไปเกาะ wifi truemoveh แล้วไม่ใช่ auto login กับ mac แล้วจะใช้ ubnt ดึงเน็ตมาใช้ยังไง
    เสา 1 ต้น มันมี 3-4 SSID ครับ ท่าน BB_GUNS .@ TRUEWIFI .@ truemoveH .ICT free WIFI by TRUE ประมาณนี้ครับ ไอแบบที่ True แนะนำนั้นน่ะ สำหรับมือถือที่ต้องมีการล็อคอินให้เกาะที่ SSID .@ truemoveH ครับ จะได้ไม่ต้องล็อคอินบ่อย แต่ถ้าเป็นแบบพิเศษนั้นน่ะ เกาะที่ .@ TRUEWIFI ก็เล่นได้เลยครับ เพราะฉนั้น UBNT ก็ยังใช้งานได้ปกติ ทั้งแบบล็อคอินและแบบพิเศษครับ
    Last edited by EST_1892; 16 Sep 2015 at 16:56:03.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •