overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default Windows 10 ขนาดของ Desktop Icon จะถูก reset เป็น Medium ทุกครั้งที่ restart เครื่อง

    Windows 10 ขนาดของ Desktop Icon จะถูก reset เป็น Medium
    ทุกครั้งที่ restart เครื่องหรือ restart explorer.exe

    คิดว่าน่าจะเกิดจาก hotfix บางตัวของ Microsoft เพราะว่าเพิ่งจะ
    format ลอง windows 10 ใหม่ ก่อนที่ที่จะลงใหม่ไม่มีปัญหานี้
    แต่พอ update windows ปุ๊บ เป็นเลยครับ

    ไม่ทราบว่ามีใครเจอเหมือนกันบ้างหรือว่าพอจะรู้วิธีแก้ยังไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member chuanb's Avatar
    Join Date
    3 May 2013
    Location
    Bangkok

    Cool

    ผมก็เป็น เลยลง windows ใหม่ก็หายครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2014

    Default

    ผมก็พึ่งเป็นวันนี้เองครับไม่รู้แก้ยังไง นอกจากลงวินใหม่ผู้รู้ช่วยแนะนำทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member computter's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2012

    Default

    เกาะกระทู้ครับ win10 เพื่อนผมพึ่งลงใหม่ จัดเรียงเดสท็อปไม่ได้เลย รีเฟสมันก็จะไปกระจุกกันที่ด้านขวา เอา auto การจัดเรียงออกก็ยังไม่หาย ผู้รู้บอกที ว่าต้องทำยังไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2014

    Default

    ผมตามด้วย เป็นกันหลายคนเลยครับ ปัญหาไอคอนกับเรื่อง พิมตัวอักษรไม่ได้ในบางครั้ง ต้องกดเบราเซอร์ ขึ้นมาใหม่ (ผมเป็นบ่อยมาก)

  6. #6
    OverclockZone Member chuanb's Avatar
    Join Date
    3 May 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    วันนี้ ผมก็กลับมาเป็นใหม่แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member chuanb's Avatar
    Join Date
    3 May 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมลอง restore เครื่องแล้ว boot ใหม่ก็หาย
    ก็เลยลอง restart อีกทีรอบ ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม
    สแกน virus ก็ไม่เจอ ไม่รู้มันมีอะไรฝังอยู่ งง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default

    ผมก็เป็นนะ ก่อน 10240 เป็นหมด
    10240 ใช้นานหน่อย แบ๊คอัพไว้ พอเป็นก็ Restore กลับมา ใช้ไม่เท่าไรก็เป็นอีก
    10532, 10547 ลงแล้ว ลงไดรเวอร์และโปรแกรมยังไม่ทันเสร็จก็เป็น กำลังงมอยู่
    มีใครรู้วิธีแก้บ้างบอกหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ 10240 อยู่นะ วันนี้เปิดคอมขึ้นมา ขนาดของ Desktop Icon ที่จะถูก reset เป็น Medium หลังจาก Restart หายไปละ
    กลับมาเป็นปกติละครับ ทดลอง restart ก็ไม่เป็นและ งงเลยผมก็ไม่ได้ไปแก้อะไร

  10. #10
    OverclockZone Member pump_kin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010

    Default

    1. รัน Regedit (Start menu > run/search > regedit)
    2. ไปที่ HKEY_CLASSES_ROOT\Wow6432Node\CLSID\{42aedc87-2188-41fd-b9a3-0c966feabec1}\InProcServer32\
    3. ดับเบิลคลิ๊กที่ (Default) แล้วเปลี่ยน "%SystemRoot%\SysWow64\shell32.dll" ให้เป็น "%SystemRoot%\system32\windows.storage.dll"
    4. ไปที่ HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{42aedc87-2188-41fd-b9a3-0c966feabec1}\InProcServer32\
    5. ทำตามขั้นตอนที่ 3
    แล้ว Restart เครื่อง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

    ถ้าหากไม่สามารถแก้ไข InProcServer32 ได้ ให้ทำตามนี้นะครับ
    1. .คลิ๊กขวาที่ InProcServer32 เลือก Permissions... > Advanced
    2. ตรง Owner ให้คลิ๊กที่ Change > Advanced... > Find Now
    3. ตรง Search results ให้เลือก Administrators (ดูที่มี s ต่อท้าย) คลิ๊ก OK 2 ครั้ง
    4. ให้ติ๊กถูกที่ "Replace owner on subcontainers and objects" และ "Replace all child object permission entries..." คลิ๊ก OK
    5. ให้เลือก Administrators แล้วติ๊กถูกช่อง Allow ของ Full Control แล้วคลิ๊ก OK
    แค่นี้ก็สามารถแก้ไข InProcServer32 ได้แล้ว

    ผิดผลาดยังไงต้องขออภัยด้วยนะครับ

    ที่มา
    http://www.tenforums.com/general-dis...ot-saving.html

  11. #11
    OverclockZone Member chuanb's Avatar
    Join Date
    3 May 2013
    Location
    Bangkok

    Smile

    ขอบคุณ ท่าน pump_kin มากครับ
    ต้องกลับไปทำที่บ้าน แล้วจะกลับมารายงานให้ทราบครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pump_kin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by chuanb View Post
    ขอบคุณ ท่าน pump_kin มากครับ
    ต้องกลับไปทำที่บ้าน แล้วจะกลับมารายงานให้ทราบครับ
    ก่อนทำลบ NOD32 ก่อนก้อดีนะครับ ไม่งั้น 2-3 วันจะกลับมาเป็นอีก

    http://www.tenforums.com/general-dis...ot-saving.html

    ปล.ผมลองทำแล้วครับ หายชัว

  13. #13
    OverclockZone Member chuanb's Avatar
    Join Date
    3 May 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเรียบร้อยแล้วครับ
    1.เอา nod32 ออก

    2.แก้ตามขั้นตอนแรก ทำไม่ได้ครับ มันขึ้นตามรูป


    3.แก้ตามขั้นตอนสอง เรียบร้อย Restart แตไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงครับ

  14. #14
    OverclockZone Member chuanb's Avatar
    Join Date
    3 May 2013
    Location
    Bangkok

    Default


    วันที่มีอากรแปลก windows แอบลง Windows Modules Installer อะไรไม่รู้ในเครื่องเรา
    วันนั้น Restore เครื่องกลับไปก็ไม่หาย

  15. #15
    OverclockZone Member pump_kin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010

    Default

    ถ้าหากไม่สามารถแก้ไข InProcServer32 ได้ ให้ทำตามนี้นะครับ
    1. .คลิ๊กขวาที่ InProcServer32 เลือก Permissions... > Advanced
    2. ตรง Owner ให้คลิ๊กที่ Change > Advanced... > Find Now
    3. ตรง Search results ให้เลือก Administrators (ดูที่มี s ต่อท้าย) คลิ๊ก OK 2 ครั้ง
    4. ให้ติ๊กถูกที่ "Replace owner on subcontainers and objects" และ "Replace all child object permission entries..." คลิ๊ก OK


    แล้วค่อยทำ 1ใหม่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member chuanb's Avatar
    Join Date
    3 May 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by pump_kin View Post
    ถ้าหากไม่สามารถแก้ไข InProcServer32 ได้ ให้ทำตามนี้นะครับ
    1. .คลิ๊กขวาที่ InProcServer32 เลือก Permissions... > Advanced
    2. ตรง Owner ให้คลิ๊กที่ Change > Advanced... > Find Now
    3. ตรง Search results ให้เลือก Administrators (ดูที่มี s ต่อท้าย) คลิ๊ก OK 2 ครั้ง
    4. ให้ติ๊กถูกที่ "Replace owner on subcontainers and objects" และ "Replace all child object permission entries..." คลิ๊ก OK


    แล้วค่อยทำ 1ใหม่ครับ
    ได้เรียบร้อยแล้ว ท่าน pump_kin สุดยอดมากเลย
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •