overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default ปัญหาเรื่องแรม 4ตัว กับ2ตัว ค่าบัสเท่ากัน จุต่างกัน

    ผมลองใส่แรม4ตัวนะครับ ค่าบัส1600เท่ากัน แต่แรมมี4G 2ตัว กับ 2G 2ตัว

    พอใส่4ตัว ค่าบัสวิ่ง ที่1333

    ถ้าใส่2ตัว ค่าบัสวิ่ง 1600

    แบบนี้เป็นเรื่องปกติไหมครับ

    แล้วถ้าแบบนี้ แบบไหนแรงกว่ากันครับระหว่าง12G กับบัสวิ่ง1333 กับ 8G บัสวิ่ง 1600

  2. #2
    OverclockZone Member smileworld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    บอร์ดยี้ห้อไรอะ ลองใสสลับไปเป็นคู่ๆดูครับเช่น 4 -2 - 4- 2 หรือ 4 - 4 - 2 - 2 ถ้าทำแล้วยังเหมือนเดิมก็เปิด xmp ฟิกเลย 1600

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by smileworld View Post
    บอร์ดยี้ห้อไรอะ ลองใสสลับไปเป็นคู่ๆดูครับเช่น 4 -2 - 4- 2 หรือ 4 - 4 - 2 - 2 ถ้าทำแล้วยังเหมือนเดิมก็เปิด xmp ฟิกเลย 1600
    asrock 970 pro3 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member smileworld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ด ครับแบบนี้
    Memory Support List
    Note1: The mainboard supports DDR3-2100 MHz DIMMs only when you install a AM3+ cpu to the mainboard.
    Note2: AMD FX series CPU on this motherboard support up to DDR3 1866 MHz as its standard memory frequency.
    Note3: When overclocking, some AMD CPU models may not support DDR3 1600 MHz or higher frequency DIMMs.
    Note4: Due to CPU spec, AMD 100 and 200 series CPUs support up to DDR3 1066 MHz. With ASRock design, this motherboard can support DDR3 1333 MHz.
    Last edited by smileworld; 13 Sep 2015 at 20:30:54.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by smileworld View Post
    น่าจะเป็นที่บอร์ด ครับแบบนี้
    Memory Support List
    Note1: The mainboard supports DDR3-2100 MHz DIMMs only when you install a AM3+ cpu to the mainboard.
    Note2: AMD FX series CPU on this motherboard support up to DDR3 1866 MHz as its standard memory frequency.
    Note3: When overclocking, some AMD CPU models may not support DDR3 1600 MHz or higher frequency DIMMs.
    Note4: Due to CPU spec, AMD 100 and 200 series CPUs support up to DDR3 1066 MHz. With ASRock design, this motherboard can support DDR3 1333 MHz.

    ขอบคุณมากครับงี้ ใส่แบบไหนดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member smileworld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    ลองฟิก 1600 ดูก่อนครับว่าฟิกได้ไหม A1 4 - A2 2 -B1 4 - B2 2 ใส่เป็นแบบนี้ดูก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by smileworld View Post
    ลองฟิก 1600 ดูก่อนครับว่าฟิกได้ไหม A1 4 - A2 2 -B1 4 - B2 2 ใส่เป็นแบบนี้ดูก่อน
    ลองละครับ ขึ้น1333 พร้อมกับตั้งในบอร์ด1600นะครับ แต่ไม่ได้ตั้งไฟนะครับ ตั้งไฟไม่เป็น เซ็ตออโต้หมดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member smileworld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by flukefitz View Post
    ลองละครับ ขึ้น1333 พร้อมกับตั้งในบอร์ด1600นะครับ แต่ไม่ได้ตั้งไฟนะครับ ตั้งไฟไม่เป็น เซ็ตออโต้หมดเลย
    ก็คงจะต้องตามนั้นและ ถ้าใส่4ดิมแล้วความเร็วสูงสุดจะไม่ได้
    ลอง oc 1866 ดู แล้วใส่แบบ ดูยังครับ 4-2-4--

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by smileworld View Post
    ก็คงจะต้องตามนั้นและ ถ้าใส่4ดิมแล้วความเร็วสูงสุดจะไม่ได้
    ลอง oc 1866 ดู แล้วใส่แบบ ดูยังครับ 4-2-4--
    กำลังทำครับ. ขอบคุณมากเลย. เด่วจะลองเรื่อยๆครับ

  10. #10
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    ดูที่ Jedec timing Profile ถ้าแต่ล่ะคู่ค่า Table ไม่เท่ากัน จะวิ่งที่ต่ำสุดก่อนเสมอ ไม่ควรปรับ XMP ถ้าค่า CL Timing ไม่เท่ากัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •