overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default Wifi หลุดบ่อยมากครับ

    ต่อไวไฟเล่นไปสักพักแล้วมันขึ้นเครื่องหมายตกใจสีเหลืองอะครับ เป็นทุกๆครึ่ง ชม. โทรศัพท์ (iphone 4s,5s) ก็เป็นครับ ต้องคอยกด Disconnect แล้วก็ต่อใหม่ตลอด เป็นไวไฟหอพักนะครับ แต่เผอิญผมมีรหัส Router ^_^ รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

    ปล.ที่ตัวเร้าเตอร์จะต่อช่องแลนพอทที่ 3 ครับ (ไม่ได้ต่อช่อง WAN) หรือเค้าเรียกว่า Repeater รึป่าวไม่แน่ใจ

    True internet
    Router = Engenius ESR300H

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ปิด DHCP ยัง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    ปิดอย่างไรครับ แนะนำด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันผมไม่เคยไช้ยี่ห้อนั้น

    ลองหาดูในนั้นเหละ หาไม่ยาก มันเป็นเมนูพื้นฐานของเราเตอร์ทุกตัวอยู่แล้ว เมนู DHCP ถ้าเจอก็ปิดซะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    เข้ามาฟัง อาการด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    ปิด DHCP แล้วครับ แต่ก็ยังเหมือนเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถ้าอุปกรณ์อื่นๆที่เกาะ AP ตัวเดียวกัน อาการเดียวกันหมด
    ปัญหาก็น่าจะอยู่ที่ AP ครับ

    เวลากด Disconnect+Connect ใหม่ แล้วใช้งานได้
    เดาว่า AP ค้าง+รีสตาร์ท
    แต่มือถือหน่วงเวลาไว้ ชื่อ SSID เลยยังโชว์อยู่

    แก้ที่มือถือคงจะไม่ได้
    น่าจะต้องเปลี่ยน AP เป็นสเปคที่ดีขึ้นอีกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ผมว่า จขกท น่าจะตั้งค่าผิดอะไรสักอย่าง หรือไม่ก็ทางหอเค้าล๊อคไม่ให้ไช้หลาย IP เอง

    อ่านโจทย์ยังงงๆอยู่เลยว่ารับเน็ตทางใหนแน่ lan หรือ repeater ==

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    Capture.JPG

    ตามนี้เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลอง fix ip ให้ iphone เอาเลขหลัก 200+

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    Quote Originally Posted by 56K View Post
    ลอง fix ip ให้ iphone เอาเลขหลัก 200+
    ยังหลุดเหมือนเดิมเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Channel ชนกันกับของคนอื่นหรือเปล่า ดร็อปแล้วดร็อปอีก เครื่อง PC ลองต่อแลนดูว่ายังหลุดอีกไหม ถ้าหลุดก็อาจจะเป็นที่ต้นทางแบนด์วิชไม่มา(เน็ตต้นทางหลุด) ไม่ใช่ไวไฟหลุด ปัญหาคือท่านให้ข้อมูลได้น้อยมาก

    แล้วเร้าเตอร์ท่านมีพอร์ต WAN ทำไมไม่รับ IP Auto แล้ว NAT เพิ่มไปอีกวงครับ ปัญหาไอพีชนจะได้ไม่เกิด ก็ใช่ว่าในหอท่านจะมีแต่ท่านที่เอาเร้าเตอร์มาต่อ ที่เร้าเตอร์ต้นทางแจกไอพีเท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ท่านทราบหรือไม่ครับ เพราะเซ็ตแบบนี้ฟิกไอพีแบบนี้โอกาสชนสูงมากครับ ลองขอข้อมูลพวกนี้ เพื่อนๆจะได้ช่วยกันแก้ปัญหาได้ตรงจุดครับ
    Last edited by EST_1892; 15 Sep 2015 at 07:42:26.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    คือตอนต่อแรกๆ เล่นได้อะครับ แต่เล่นไปสักพักมันขึ้นเครื่องหมายตกใจสีเหลือง ต้องกด Disconnect แล้ว Connect ใหม่ แล้วก็เล่นไปสักพักก็เป็นอีกครับ
    Last edited by partynanni; 15 Sep 2015 at 10:21:48.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    อันนี้ router ของ หอ A ครับ

    รูปล่างไม่เกี่ยวนะครับเอาออกไม่เป็น 5555555
    12033454_1634583400115553_1483957736_n.jpg
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    12016495_1634585353448691_478210186_n.jpg

    อันนี้เร้าเตอที่ผม Connect อยู่ครับ
    Last edited by partynanni; 15 Sep 2015 at 13:48:21.

  16. #16
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    อาการเหมือน IP ชนกันชัดๆเลยคับ

    มีช่วงนึงผมเคยเป็นเหมือนกัน Zyxel ตั้งค่ายังไงมันก็ไม่หายซ้ากที สุดท้ายเปลี่ยนเราเตอร์หนีเลย หายสนิท - - เออ

  17. #17
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by partynanni View Post
    12016495_1634585353448691_478210186_n.jpg

    อันนี้เร้าเตอที่ผม Connect อยู่ครับ
    เซ็ตเร้าเตอร์ปลายทางของท่านให้อยู่ในโหมด DHCP ครับ ตั้งไอพีเป็น 192.168.2.1 จะแจกไอพีเท่าไหร่่ก็ได้ตามวงใหม่นี้ แล้วเอาสายแลนมาต่อที่พอร์ต WAN ที่เร้าเตอร์ของท่านครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ผมเข้าใจว่า เราเตอร์ทั้ง 2 ตัวไม่ใช่ของ จขกท.
    จขกท. แค่บังเอิญทราบ Password เลยเข้าไปตั้งค่าได้
    ตัวอุปกรณ์ก็ไม่ได้อยู่ในห้อง คงจะอยู่ตามทางเดินตรงกลางมั้ง

    ถ้า Gateway เป็น 192.168.1.1
    AP ตั้งเป็น 192.168.1.4,สายแลนเข้าช่อง LAN
    น่าจะถูกต้องอยู่แล้วครับ
    ไม่แนะนำให้เปลี่ยนช่องเสียบสายหรือเปลี่ยน IP นะ (คนดูแลเขาจะไม่ชอบหรอก)

    ถ้ามีคนไม่รู้ เอาเราเตอร์มาต่อในระบบ โดยไม่เปลี่ยน Default IP
    จะทำให้เล่นเนตไม่ได้
    แต่ถึง reconnect ใหม่ ก็ไม่น่าจะกลับมาเล่นได้
    เพราะ Gateway ก็ยังซ้ำอยู่ดี

    สมมุติว่าปัญหาอยู่ที่ Gateway
    คนใช้เยอะ อุปกรณ์รีสตาร์ท
    แบบนี้น่าจะกลับมาใช้ได้ทันทีหลัง Modem boot เสร็จ โดยไม่ต้อง reconnect ใหม่

    ทดสอบโดยลอง connect ไว้ก่อน
    ถอดปลั๊ก ESR300H แล้วเสียบทันที
    พอไฟสัญญาณ Wireless ติด
    ลองเล่นเนตดู
    ถ้าเล่นไม่ได้ ลอง reconnect ก่อน แล้วเทสอีกที
    ถ้าเป็นลักษณะนี้ ค่อนข้างชัวร์ว่าปัญหาคือตัว AP นี่แหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •