overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default 280X มันไปชนกัน AMD APU ป่าวครับ เล่น dota2 แล้วกระตุก

    12006882_10156081056905430_275595282_o.jpg

    เปิดดูใน gpu-z ถึงกับอึ้ง

    เมม แบนวิธ เหลือ 28.8GB/s
    core เหลือ 300 Mhz
    mem เหลือ 150 Mhz

    นอกนั้นก็น่าจะปกติ

    ไดรฟ์เวอร์ ลงหมดแล้ว

    bios เข้าไปปรับแล้วงงๆ แต่น่าจะปิดหมดแล้ว

    สเปคที่ใช้
    AMD A10 6800K
    Gigabyte F2A88XM-HD3
    RAM น่าจะ 16GB

    ลงวินโดวส์ 10 แล้วก็ยังไม่หาย
    แต่ก่อนเป็นวินโดวส์ 7

    รบกวนเพื่อนๆ ช่วยผมทีครับ ไม่ไหวแล้ว

    ฮ่าาาๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member kittisak14's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2013
    Location
    Ayutthaya บ้านเรา *;)

    Default

    เสียบสาย จอ เข้าที่ onbord หรือ vga ครับ มันต้องเสียบที่ vga นะ

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kittisak14 View Post
    เสียบสาย จอ เข้าที่ onbord หรือ vga ครับ มันต้องเสียบที่ vga นะ
    ฮ่าาาๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    อ๋อ ผิดรูนี้เอง เสียบรูล่าง พลาดเข้าบน อิ อิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    เป็นที่ windows 10 ผมถอยมา windows 8.1 แทนแล้ว ปัญหาเยอะมาก Dota 2 กับ windows 10

  6. #6
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by kittisak14 View Post
    เสียบสาย จอ เข้าที่ onbord หรือ vga ครับ มันต้องเสียบที่ vga นะ
    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ฮ่าาาๆๆ
    Quote Originally Posted by eddies89 View Post
    อ๋อ ผิดรูนี้เอง เสียบรูล่าง พลาดเข้าบน อิ อิ
    ก็ไม่ได้โง่ขนาดน้าาานนนน ผมเสียบที่การ์ดจอครับ ไม่ได้เสียบที่ออนบอร์ด จะเอารูปมั้ย เดี๋ยวถ่ายให้ดู

    Quote Originally Posted by Mizziie View Post
    เป็นที่ windows 10 ผมถอยมา windows 8.1 แทนแล้ว ปัญหาเยอะมาก Dota 2 กับ windows 10
    ก่อนหน้านี้มันก็เป็นครับ อาการเดียวกันเลย ลองอ่านกระทู้ดีๆ ครับ ผมใช้ Windows 7 มาก่อนแล้วมันเกิดอาการนี้ แก้ยังไงก็ไม่หาย ผมเลยลงวินโดวส์ 10 แล้วมันก็ยังเป็นอยู่ ต้องแก้ยังไงดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Mizziie View Post
    เป็นที่ windows 10 ผมถอยมา windows 8.1 แทนแล้ว ปัญหาเยอะมาก Dota 2 กับ windows 10
    ผมใช้ win 10 ไม่มีปัญหาเลยครับ

  8. #8
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    ผมใช้ win 10 ไม่มีปัญหาเลยครับ
    ใช่ ผมก็งงอยู่ surface กับ pc AMD 7950 ของผมก็ใช้ 10 ไม่มีปัญหาอะไรเลย

  9. #9
    OverclockZone Member alonekiss's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2012

    Default

    ของผมก็ xfx เหมือนกัน เวลาเล่นเว็บดูหนังฟังเพลงธรรมดามันก็วิ่ง 300/150 เหมือนกันนะครับ มันก็เป็นโหมดประหยัดพลังงานปกติไม่ใช่หรอครับพอเล่นเกมหรือทำอะไรที่การ์ดจอโหลดหนัก ๆ มันก็จะไปวิ่งที่ 1000/1500 ปกติ ลองเล่นเกมแล้วเปิด gpu-z ดูครับว่าวิ่งเท่าไหร่ ผมก็ Windows 10 นะ

  10. #10
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by alonekiss View Post
    ของผมก็ xfx เหมือนกัน เวลาเล่นเว็บดูหนังฟังเพลงธรรมดามันก็วิ่ง 300/150 เหมือนกันนะครับ มันก็เป็นโหมดประหยัดพลังงานปกติไม่ใช่หรอครับพอเล่นเกมหรือทำอะไรที่การ์ดจอโหลดหนัก ๆ มันก็จะไปวิ่งที่ 1000/1500 ปกติ ลองเล่นเกมแล้วเปิด gpu-z ดูครับว่าวิ่งเท่าไหร่ ผมก็ Windows 10 นะ
    ลองแล้วครับ วิ่งเท่าเดิม

    เครื่องอื่นผมไม่เป็นนะ วิ่งเต็มตลอดไม่มีดรอป

    ส่วนเครื่องนี้ APU A10 นะ ไม่ใช่ FX ฮ่่าาาาาาๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by nspro1825 View Post
    ลองแล้วครับ วิ่งเท่าเดิม

    เครื่องอื่นผมไม่เป็นนะ วิ่งเต็มตลอดไม่มีดรอป

    ส่วนเครื่องนี้ APU A10 นะ ไม่ใช่ FX ฮ่่าาาาาาๆๆ
    ไปถอย x4 860k มาใส่แทนดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Noo_mike's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ลอง disable onboard ไปก่อนครับ

  13. #13
    FORMULA_1's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2011
    Location
    ตลาดสี่มุมเมืองรังสิต

    Default

    ใช้ 280x cpuควรเป็น fx นะถึงจะรีดพลังหมด

    apu อาจจะคอขวดได้ครับ

  14. #14
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by St.Siva View Post
    ไปถอย x4 860k มาใส่แทนดูครับ
    Quote Originally Posted by Noo_mike View Post
    ลอง disable onboard ไปก่อนครับ
    Quote Originally Posted by FORMULA_1 View Post
    ใช้ 280x cpuควรเป็น fx นะถึงจะรีดพลังหมด

    apu อาจจะคอขวดได้ครับ
    ผมลอง disable แล้ว มันก็ไม่หายอะ ในไดรฟ์เวอร์ก็ไม่มี APU ขึ้นนะ ขึ้นแต่ 280X

    จริงๆ ก่อนหน้านี้มันไม่เป็นนะ เครื่องเดิมนี่แหละ APU + 280X แต่เล่นๆ อยู่มันก็เพิ่งมาเป็นเนี่ย งงเลย

  15. #15
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    [QUOTE=nspro1825;67813050]ก็ไม่ได้โง่ขนาดน้าาานนนน ผมเสียบที่การ์ดจอครับ ไม่ได้เสียบที่ออนบอร์ด จะเอารูปมั้ย เดี๋ยวถ่ายให้ดู

    ผมไม่ได้หมายถึงนั่งเสียบนะ ครับ หมายถึงก้นโค้งเสียบต่างหาก 555+

  16. #16
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมว่าเป็นที่ตัวการ์ดนะครับ มันวิ่งแค่ Idle State เท่านั้นเอง
    สาเหตุ ไม่แน่ชัด ไม่ทราบว่าเคยแฟลชไบออสการ์ดจอมารึเปล่า

  17. #17
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ผมว่าเป็นที่ตัวการ์ดนะครับ มันวิ่งแค่ Idle State เท่านั้นเอง
    สาเหตุ ไม่แน่ชัด ไม่ทราบว่าเคยแฟลชไบออสการ์ดจอมารึเปล่า
    ซื้อมาใหม่ๆๆ เลยคร้าบบบ เล่นเกมอย่างเดียววว อยู่ๆ ก็เป็น

  18. #18
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ไม่มีใครตอบได้เลยหรอ

  19. #19
    OverclockZone Member Hampty's Avatar
    Join Date
    8 May 2012

    Default

    ลองเอาการ์ดไปเสียบเครื่องอื่นครับ ถ้ายังขึ้นอีกผมว่าไปเคลมการ์ดดีกว่าหรือเปล่า แต่ถ้าไม่เป็นลองลง driver ตัวล่าสุดจะหายหรือเปล่า

  20. #20
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by Hampty View Post
    ลองเอาการ์ดไปเสียบเครื่องอื่นครับ ถ้ายังขึ้นอีกผมว่าไปเคลมการ์ดดีกว่าหรือเปล่า แต่ถ้าไม่เป็นลองลง driver ตัวล่าสุดจะหายหรือเปล่า
    เดี๋ยวลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดูครับ ผมลอง driver หมดทุกเวอร์ชั่นแล้วก็ไม่หาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •