overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2013

    Default รบกวนสอบถามปัญหาหน่อยครับ ประกันเหลือ 4 วันแล้วครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมซื้อ notebook MSI GP72 qe2 จอ 17"
    มาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาครับ ซึ่งสเปควินโดว์เป็น Dos ครับ ซึ่งผมไม่รู้จักเลย พอซื้อเครื่องจริงๆ เขาลง win8.1 แบบ แคร๊กอะครับ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับปัญหาที่ผมจะพูดต่อไปนี้รึเปล่าครับ ปัญหาคือ ตอนเล่นเกม dota2 ปรับ high หมดครับ จะมีการค้างทั้งภาพและเสียงจนต้องรีเครื่องใหม่เลยครับ ทดลองวันหนึ่งเป็น ไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง ครับ และจอฟ้า 1 ครั้ง อยากทราบว่าอาการแบบนี้เครื่องมีปัญหารึเปล่าครับ และปัญหาดังกล่าวสามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ไหมครับ หรือเพราะว่าสเปคไม่ถึงครับ วันนี้เข้าสู่วันที่สามแล้วครับ ประกันเปลี่ยนเครื่องเหลืออีก 4 วันครับ

    ปล. ผมไม่แน่ใจว่าผมสอบถามถูกหมวดรึเปล่า ขออภัยล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่ดูก่อนครับ ส่วนมากวินโดว์ที่ลงตามร้านจะเป็นวินโกส ผมว่ามันไม่ค่อยเสถียรเท่าไรเพราะไม่รู้ว่ามันถูกตัด-เพิ่ม-เสริม-แต่งอะไรมาบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2013

    Default

    คิดว่าจะไม่มีคนมาตอบแล้ว

    ขอบคุณมากครับ วิตกมากๆ ลงวินโดวที่ร้านเหมือนกันหมดรึเปล่าครับ เพราะผมนั้นเองลงไม่เป็นครับ
    เพิ่มเติมครับ เล่น dota2 อุณหภูมิ cpu 78-85 องศา dGPU 70 องศา ผิดปกติไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nellza's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    หอการค้าไทย

    Default

    ิอุณหภูมิเท่านี้ ปรกติดีคับ
    ลองกด task ดูว่ามีอะไรมันทำงานผิดปรกติหรือป่าวคับ
    หรือลองลงวินโดว์ใหม่ ก็จะดีที่สุดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2013

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วผมจะต้องลงวินโดวไหนดีระหว่าง 7 กับ 8 ครับ

    S__44556305.jpg

    นี่คือรูปเวลาจอฟ้าครับ แก้ไขยังไงดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่ดูก่อนตาม คห ข้างบนบอกก็ดีครับ ไม่ยาก
    จอฟ้านี่หายากมากเลยนะ ถ้าเครื่องปกติ
    สาเหตุก็จะมีขึ้นตอนเปิดเครื่องมาหลังจอฟ้า
    ต้องเอาไปถามอากู๋ดูอีกที

    ส่วนสเปก dota 2 ก็ไม่ได้กินอะไรมาก โนตบุคสายเกมอยู่แล้ว
    ยิ่งตอนนี้เป็น reborn เห็นว่ากินน้อยลงด้วยครับถ้าจำไม่ผิด

    ลองเช็คเฟรมเรตดูก่อนก็ได้ครับว่าตอนนี้เท่าไหร่
    วิธีตามนี้อาจจะยังใช้ได้กับ reborn
    http://www.dota-untitled.com/2012/03...-tranfers.html
    ไม่แน่ใจว่าเสปกนี้ควรจะได้เท่าไหร่ แต่คร่าวๆ
    ถ้า60+ แล้วจู่ๆค้าง น่าจะมีปัญหาแน่
    ถ้าน้อยมาก ตำ่กว่า 20 แล้วค้างอาจจะเพราะเครื่องไม่ไหว
    ก็ลองปรับต่ำๆเล่นดูก่อนถ้ายังค้างอาจเพราะแรมเสีย hdd เอ๋อ

  7. #7
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    วิธีลงวินโดวส์หาใด้ตามยูทูป แผ่นวินโดวส์ก็หาใด้ตามเว็ปบิททั่วไป คือถ้าพยายามจริงๆก็ไม่ไช่เรื่องเกินวิสัยหรอก

    ถ้าเอาไปให้ร้านล้างให้ ส่วนมากไม่ใด้เรื่อง เอาแผ่นโกสมาลงให้แบบลวกๆ แถมโปรแกรมไร้สาระมาอีกบานตะไท

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by BZZ View Post
    ลองลงวินโดว์ใหม่ดูก่อนตาม คห ข้างบนบอกก็ดีครับ ไม่ยาก
    จอฟ้านี่หายากมากเลยนะ ถ้าเครื่องปกติ
    สาเหตุก็จะมีขึ้นตอนเปิดเครื่องมาหลังจอฟ้า
    ต้องเอาไปถามอากู๋ดูอีกที

    ส่วนสเปก dota 2 ก็ไม่ได้กินอะไรมาก โนตบุคสายเกมอยู่แล้ว
    ยิ่งตอนนี้เป็น reborn เห็นว่ากินน้อยลงด้วยครับถ้าจำไม่ผิด

    ลองเช็คเฟรมเรตดูก่อนก็ได้ครับว่าตอนนี้เท่าไหร่
    วิธีตามนี้อาจจะยังใช้ได้กับ reborn
    http://www.dota-untitled.com/2012/03...-tranfers.html
    ไม่แน่ใจว่าเสปกนี้ควรจะได้เท่าไหร่ แต่คร่าวๆ
    ถ้า60+ แล้วจู่ๆค้าง น่าจะมีปัญหาแน่
    ถ้าน้อยมาก ตำ่กว่า 20 แล้วค้างอาจจะเพราะเครื่องไม่ไหว
    ก็ลองปรับต่ำๆเล่นดูก่อนถ้ายังค้างอาจเพราะแรมเสีย hdd เอ๋อ
    65-80. ครับ ไม่กระตุกครับ จะจอฟ้าเลย ทดลองกับเกม left4dead. ก็เป็นครับ กำลังจะให้น้องเอาลงวินใหม่ครับ ตัวผมเองทำงานไม่ค่อยมีเวลาเลยครับ กลัวหมดประกันเปลี่ยนเครื่องเสียก่อน และน้องถ่ายภาพมาครับจอฟ้าปุ๊บ พอรีสตาทก็ขึ้นมาแบบนี้ครับ. http://uppic.thaibuzz.com/show.php?i...587632e384b1bc

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    วิธีลงวินโดวส์หาใด้ตามยูทูป แผ่นวินโดวส์ก็หาใด้ตามเว็ปบิททั่วไป คือถ้าพยายามจริงๆก็ไม่ไช่เรื่องเกินวิสัยหรอก

    ถ้าเอาไปให้ร้านล้างให้ ส่วนมากไม่ใด้เรื่อง เอาแผ่นโกสมาลงให้แบบลวกๆ แถมโปรแกรมไร้สาระมาอีกบานตะไท
    . ตอนลงโปรแกรมห้างกำลังปิดพอดีครับ เขาเลยรีบ ผมไม่แน่ใจว่ามีผลรึเปล่ากลัวๆอยู่เหมือนกันครับ ส่วนเรื่องลงวินโดวผมต้องหาเวลาเสาร์อาทิตย์ครับ เพราะผมทำงานทุกวันเลยครับ และเน็ตผมไม่ไหวครับช้ามากๆ เลย เบื้องต้นโทรหาน้องให้เอารูปให้ร้านซ่อมเขาดูแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2013

    Default

    ตอนนี้เปลี่ยนเครื่องใหม่แล้วครับ เป็นตัว GE62 2qc แทน จอฟ้าเหมือนเดิมครับ วิตกมากๆ วินโดวก็ร้านจัดเต็มให้เลย เพราะก่อนเปลี่ยนเครื่องใหม่ก็บอกว่าน่าจะเป็นที่ตัววินโดว

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    จัดเต็มคืออะไร ? เปิดมาปุ้บโปรแกรมอะไรไม่รู้เต็มไปหมด ?

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    จัดเต็มคืออะไร ? เปิดมาปุ้บโปรแกรมอะไรไม่รู้เต็มไปหมด ?
    ประมานว่าเขาลงวินโดวด้วยตัวเองครับและอีกอย่างเปลี่ยนเครื่องแบบเปลี่ยนรุ่นเลยครับ จะได้หมดข้อสงสัยเรื่องตัววินโดวครับ เพราะครั้งก่อนนั้นจะเป็นเซลล์อีกคนพาไปลงร้านอื่นครับ

    ตัวที่ได้มาใหม่นี้ชาร์ตแบตช้ามากครับกว่าจะเต็ม ผมแค่ใช้งานเล่นเน็ตเองครับ เครื่องที่แล้วก่อนผมเปลี่ยนชาร์ตแบตไวกว่าเยอะครับ ทั้งที่ตัวเก่า 17" ตัวใหม่นี่ 15" ครับ
    Last edited by soniczero1; 19 Sep 2015 at 00:09:28.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2013

    Default

    S__44146690.jpg
    ตัวนี้ตัวเก่าที่มาตั้งกระทู้แรกครับ notebook MSI GP72 qe2 จอ 17"

    S__45105168.jpg
    ตัวพึ่งเปลี่ยนมาเมื่อวานครับ GE62 2qc จอ 15" ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •