overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member fender9999's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009

    Talking ถามเรื่อง SSD ลง GTA V หน่อยครับ

    1.ผมจะใช้ SSD 120GB ลงโด้ และเอาไว้ลงsteam และ GTA V พื้นที่มันจะพอมั้ยครับ
    2.ควรใช้วินโดว์อะไร ในการเล่นเกม GTA V ครับ ถึงจะได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ระหว่าง win7-64bit, win8.1-64bit, win10-64bit
    3.การโหลดเกมส์ในsteam มาลงในเครื่องมันจะเป็นการโหลดตัวติดตั้งมาใช่ไหมครับ หรือว่าโหลดติดตั้งเกมในเครื่องเลย กลัว SSD 120 GB จะไม่พอน่ะครับ จะได้เลือกซื้อถูกครับ

    **พอดีผมไม่เคยซื้อเกมส์ผ่านsteam ครับ


    นี่สเปคที่มองไว้...แต่กำลังรองบประมาณดำเนินการครับ

    AMD FX-8350
    MSI 970 GAMING
    MSI GTX 960 GAMING -2GB
    RAM 8GB(4GBx2) <<<<< แรมนี่พอมั้ยครับ ปรับ กลาง-สูง พอลื่นปรื้ดมั้ยครับ
    SSD -GALAX GAMER 120 GB
    PSU - SEASONIC S12II -620W

    HDD- 1 TB ของเดิม
    จอ-LG W1942T ของเดิม

    มีปรับเปลี่ยนตรงไหนบ้างครับสเปคนี้ แนะนำทีนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    1. ลงแต่ Steam กับ GTA หรือเกมอีกนิดหน่อย พอครับ ถ้าใช้ลง Windows ด้วยจะไม่พอ
    2. 7 เก่าไปแล้ว 8.1 หรือ 10 ละกัน แล้วแต่ที่ชอบ
    3. Steam โหลดไฟล์เกมครับ แล้วใช้ตัว exe ที่โยงกับ Steam เป็นตัวรันเกม
    แถมให้ UPlay ยังโหลดเป็นตัวติดตั้ง แล้วสั่ง install เมื่อโหลดเสร็จ ส่วน Origin จำไม่ได้ น่าจะเหมือน Steam นะ

    เสปก พอครับ แรมอาจจะตันนิดหน่อย ถ้าพอไหวไป 16 GB ได้ก็ดี

  3. #3
    OverclockZone Member fender9999's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    1. ลงแต่ Steam กับ GTA หรือเกมอีกนิดหน่อย พอครับ ถ้าใช้ลง Windows ด้วยจะไม่พอ
    2. 7 เก่าไปแล้ว 8.1 หรือ 10 ละกัน แล้วแต่ที่ชอบ
    3. Steam โหลดไฟล์เกมครับ แล้วใช้ตัว exe ที่โยงกับ Steam เป็นตัวรันเกม
    แถมให้ UPlay ยังโหลดเป็นตัวติดตั้ง แล้วสั่ง install เมื่อโหลดเสร็จ ส่วน Origin จำไม่ได้ น่าจะเหมือน Steam นะ

    เสปก พอครับ แรมอาจจะตันนิดหน่อย ถ้าพอไหวไป 16 GB ได้ก็ดี

    ขอบคุณครับ

    SSD ผมอยากเอาลงโด้ด้วยลง steam กับ GTA ด้วยอ่ะครับ คงต้องเพิ่มงบอีกละ จะได้บูตเข้าโด้ไวๆ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    GTAV โหลดไม่นานนะ ตอนแรกผมก็ว่าจะลง ssd เหมือนกัน แต่พอเล่นเนื้อเรื่องจนจบบน WD Black ก็รู้สึกว่ามันไม่ได้โหลดนานเลย
    ส่วนที่โหลดนานคือ online แต่มันเป็นเพราะเซิฟ ไม่ใช่เพราะ hdd คือพอทดลองเข้าไปเล่นห้องที่มีเราคนเดียวมันก็โหลดไม่นาน แสดงว่ามันช้าเพราะรอโหลดคนอื่น
    เทียบกับเกมอื่นที่ควรลงอย่างมากคือ BF4 ครับ เกมนี้ลง ssd แล้วเร็วสังเกตได้ เกมอื่นผมว่าความเร็ว hdd พอรับได้นะ ไม่นานเกินไป พอพักสายตาอ่าน tip ระหว่างรอโหลดได้

  5. #5
    OverclockZone Member fender9999's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zeratul111 View Post
    GTAV โหลดไม่นานนะ ตอนแรกผมก็ว่าจะลง ssd เหมือนกัน แต่พอเล่นเนื้อเรื่องจนจบบน WD Black ก็รู้สึกว่ามันไม่ได้โหลดนานเลย
    ส่วนที่โหลดนานคือ online แต่มันเป็นเพราะเซิฟ ไม่ใช่เพราะ hdd คือพอทดลองเข้าไปเล่นห้องที่มีเราคนเดียวมันก็โหลดไม่นาน แสดงว่ามันช้าเพราะรอโหลดคนอื่น
    เทียบกับเกมอื่นที่ควรลงอย่างมากคือ BF4 ครับ เกมนี้ลง ssd แล้วเร็วสังเกตได้ เกมอื่นผมว่าความเร็ว hdd พอรับได้นะ ไม่นานเกินไป พอพักสายตาอ่าน tip ระหว่างรอโหลดได้
    ขอบคุณมากครับ งั้นผมใช้ แค่ 120GB ก็น่าจะพอมั้งครับ ว่าแต่ BF4 ใช้พื้นที่เท่าไหร่หรือครับ อิอิ ชักอยากเล่น

  6. #6
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    GTAV ลง SSD แล้วไม่แตกต่างจนรู้สึกว่าคุ้มอ่ะครับ
    FFXIV นี้ผมรู้สึกคุ้มสุดละที่ลง SSD ไม่งั้นวาปไปตีบอสไม่ทันชาวบ้าน

  7. #7
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    BF4 ถ้ารวม dlc ของ premium ด้วยก็ประมาณ 60gb ครับ หนักกว่า GTA อีก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Criticism View Post
    GTAV ลง SSD แล้วไม่แตกต่างจนรู้สึกว่าคุ้มอ่ะครับ
    FFXIV นี้ผมรู้สึกคุ้มสุดละที่ลง SSD ไม่งั้นวาปไปตีบอสไม่ทันชาวบ้าน
    ว่าจะจัด ssd เพราะ FFXIV เหมือนกัน เวลาลงDutyแบบว่าเรากำลังโหลดเข้าฉาก แต่พวกในตี้บอก Let do it! กันหมดซะละ 555+

  9. #9
    OverclockZone Member fender9999's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by dueanythin View Post
    ว่าจะจัด ssd เพราะ FFXIV เหมือนกัน เวลาลงDutyแบบว่าเรากำลังโหลดเข้าฉาก แต่พวกในตี้บอก Let do it! กันหมดซะละ 555+
    FFXIV นี่คือเกมอะไรครับ ไม่รุ้จักจริงๆ ผมหา่งหายจากเกมส์ไปนานเลยครับ เล่นล่าสุด GTA IV

  10. #10
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    FINAL FANTASY XIV ไฟนอล แฟนตาซี 14

  11. #11
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ไม่รู้จักก็ไม่แปลกครับ เกม FF14 ต้องเสียตังค์ค่าเล่นรายเดือนครับ คนไทยเล่นกันไม่ค่อยเยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2014

    Default

    เป็นซีรี่ย์ไฟนอลแบบออนไลน์ ภาพสวยคนเล่นเยอะ เซิฟนอกครับ เสียรายเดือนเล่น ประมาณ 600บาทต่อเดือน ค่าตัวเกมประมาณ พันปลายๆ แต่ช่วงนี้มีให้ทดลองเล่นฟรี14วัน ทั้งในสตีมและse คนไทยเล่นพอสมควรมีกลุ่มก้อนช่วยเหลือกัน ลองเล่นเลยแล้วจะติดใจ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •