overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2010

    Default เราสามารถใส่การ์ดจอสองตัว แต่คนละรุ่นได้ไหมครับ

    คือผมมีปัญหามากเลยครับ ใช้ GTX 970 อยู่ เล่นเกมไม่มีปัญหาครับ (ผมเล่น DOTA 2)
    แต่มีปัญหากับ Ragnarok ที่ผมต้องเล่นทุกวัน (ซึ่ง Graphic เกมผมว่ามันกากมาก ๆ เทียบกับ DOTA 2)
    ตอนคนเยอะ ๆ นี่ FPS เหลือแค่ 25-30 เองครับ ซึ่งมันกระตุกมากสำหรับผม กับการ์ดจอ GTX 970 ราคา 13k ซึ่งการ์ดจอเก่า 7770 ไม่เป็น

    ผมเลยอยากถามว่า จะสามารถใส่ การ์ดจอ สองตัวแบบ GTX 970 ตัว และจะหาการ์ดจอราคาสัก 4000 มา ใส่อีกตัวโดยที่ให้มันทำงานแค่ Ragnarok ได้ไหมครับ เกมอื่นยังใช้ GTX 970 ทำงานอยู่

    ผมไม่อยาก ตอน วอร์ ต้องปิดคอมเสียบการ์ดจอใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ผมว่าไม่เกี่ยวกับการ์ดจอนะ ลองบอกสเปกมา เดี๋ยว เทพทั้งหลายก็มาสถิตย์เอง...555

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    หมายถึงใช้การ์ด2ใบ ในเครื่องเดียว ไม่คอรสไฟล์ แล้วแยกต่อออกจอใครจอมัน ใช่ป่าว ทำได้ด้วยหรือ

  4. #4
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    อย่างที่คุณว่ามันทำไม่ได้ครับ
    และผมว่ากรณีคุณปัญหาไม่ได้อยู่ที่การ์ดจอครับ ถ้าไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ลง win ใหม่น่าจะหาย

  5. #5
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Ragnarok ต่อให้ใช้ Titan X 20ตัวรวมพลังกันก็ไม่สามารถต้านทานความกระตุก ณ ตลาดกลางมอร็อคได้หรอกครับ เพราะปัญหาไม่ใช่การ์ดจอกากทำภาพกระตุก แต่มันเป็นเพราะ CPU ที่ประมวลผลไม่ไหว อย่าถามว่า i7 เอาอยู่ไหม ต่อให้ i7 ก็เอาไม่อยู่ เหตุผลก็เป็นเพราะ Ragnarok มันใช้เอ็นจิ้นเกมที่เก่า และตัวเกมเองมันทำได้ดีที่สุดแค่นั้น ตลาดมีคนเยอะเต็มจอ ยังไงมันก็ต้องกระตุก...

    ละไหนจะตอนเอาไนท์ลากมอนหมดแมพอีก ตามก้นที 20 - 30 ตัว ลากจนเป็นก้อนเดียวกัน ถ้าคุณเล่น RO คุณน่าจะรู้นะว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าขณะที่ลากอยู่ เผลอหยุดเดินนิดเดียว โดนสะกิด จึ๊ก!! ถ้าไม่ร่วงเพราะเดินไม่ออก ก็ต้อง endure แล้ววิ่งต่อโดยที่จะเห็นภาพตัวเราบินเหมือนวาร์ปได้ แล้วก็มีมอนก้อนเดิมตามก้นมาตามปกติ ..............นั่นคือความแล็คที่เกิดจากตัวเกม มันเป็นมาแบบนั้นตั้งแต่เวอร์ชั่นแรกๆ ไม่สามารถแก้ได้ด้วยสเป็คคอมเทพ การ์ดจอโหดๆ หรือเน็ต ร้อยล้านเม็ก

    ปล. ตอนโดนบอสดูดก้นก็เช่นกัน เดินหนีไม่ออก 555+

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2010

    Default

    ใช้ i5 3470 ram 8gb ครับ

    ผมไม่ได้เอามาเดินกลางมอครับ
    เดิน กลางมอเมื่อก่อนใช้ 7770 ทำได้ดีกว่า GTX 970 อีกครับ
    ผมไม่เข้าใจเหมือนกัน
    ตอนใช้ 7770 วอ FPS อยู่ที่ 45-50 ครับ
    แต่ พอใช้ GTX 970 นี่เหลือ แค่ 25-30 เองครับ

    ผมก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ 970 ไหม - - เพราะใช้ 970 แล้ว ภาพในเกมนี่แตกกว่า 7770 เยอะเลยครับ
    ต้องแก้ด้วย Ctrl + Alt + Delete ถึงจะหาย

    สรุปคือเมื่อก่อนใช้ 7770 ดีกว่า GTX 970 ทุกด้านสำหรับ RO ครับ แต่เกมอื่น 970 กินขาด
    สำหรับผม ผมคิดว่า GTX 900 นี่เหมือนไม่ SUPPORT RO ครับ การ์ดจอรุ่นเก่า ๆ ทำได้ดีกว่า แต่ผมไม่อยากใช้การ์ดจอรุ่นเก่า ๆ ครับ มันปรับภาพ DOTA , GTA V สู้ไม่ได้

    https://bbs.playpark.com/topic/54378...8%B2%E0%B8%9E/

  7. #7
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ผมใช้ 970 เล่น Ro อยู่ปกตินะครับ 50+ ตลอด

  8. #8
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    พอยิงข้อมูลเพิ่มเข้าไป ข้อมูลจาก จขกท. ก็เพิ่มมาอีกนิดนึง เห็นมะ ถ้าอธิบายละเอียดแบบนี้แต่แรก เพื่อนๆก็จะช่วยหาสาเหตุได้ง่ายขึ้น

    ถ้าเป็นอยู่คนเดียว น่าจะมาจากสาเหตุอื่นมากกว่า คงไม่ได้มีปัญหาที่ GTX970 หรอกครับ ยิ่งท่านบอกว่าเกมอื่นไม่มีปัญหาด้วยแล้ว กลับมีปัญหาเฉพาะบางเกมอีก

    ปล.มโนกันต่อ ว่าปัญหาอยู่ตรงไหน จนปัญญาเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member kkungvs1's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010

    Default

    เกมออนไลน์มันน่าปวดหัว

    ตอนเล่น ro2 ใช้ pc ลงวอ fps 5 -12 เดินไม่ออก เคยคิดว่าเกมเอนจิ้นกาก เนตห่วย เซิฟเน่า โทษเค้าไปเรื่อย เพราะถ้าจะบอกว่า i7 2600k + 7970 สเปคไม่ถึงก็เกินไป

    แต่พอใช้ nb สเปคอ่อนกว่ากลับ fps60 ตลอด ขนาดใช้ vmware เปิด 2 จอ ยังลงวอลื่นๆ เปิดไว้ 2 จอแล้วไปเล่น eos อีกจอ fps ยังไม่ตกเลย แปลกดีชะมัด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •