overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Default รบกวนพื้นที่หน่อยครับ

    ผมใช่เน้ตtot 20/10mb fttx ต่อโมเดม f620 ของtot เข้ากับ access point TD W8691ND เปลี่ยนเสาเป็น TP LINK 8dpi พอเล่น wifi ในห้อง เน้ตเทสได้แค่ 1mb แต่พอยกไปเล่นไกล้ๆกับ modem เทสเน็ตวิ่ง 20mb อย่างนี้ผมต้องทำไงครับให้เล่นในห้องได้ 20mb แน่ะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    1.ไม่ทราบว่าระยะ***งจากTD W8691ND ประมาณกี่เมตรได้ครับ?
    2.ไม่ทราบว่า บริเวณนั้นมีสัญญาณWiFiอื่นๆ เยอะหรือไม่ครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ย้าย channel ก่อน
    ปรับ power output ให้ลดลงมาหน่อย
    เสาแบบนั้นเค้าไว้ส่งใกลๆ ในห้องควรใช้ 3-5dBi พอแล้ว ครอบคลุมกว่า



    เล่นในห้อง คงจะได้ใช้ประสิทธิภาพเสา 8dBi ละนะ ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Default

    1.จากตัวโมเดม ถึงห้องประมาณ 10 เมตร ครับ
    2.ไวไฟจากบ้านอื่นมีแค่ 1-2 อันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    ย้าย channel ก่อน
    ปรับ power output ให้ลดลงมาหน่อย
    เสาแบบนั้นเค้าไว้ส่งใกลๆ ในห้องควรใช้ 3-5dBi พอแล้ว ครอบคลุมกว่า



    เล่นในห้อง คงจะได้ใช้ประสิทธิภาพเสา 8dBi ละนะ ...
    ต้องทำไงมั้งอะครับ โมเดมผมตั้งไว้นอกห้องนอนครับ ***งจากห้องนอนประมาณ 10 เมตร

  6. #6
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by Nong159 View Post
    ต้องทำไงมั้งอะครับ โมเดมผมตั้งไว้นอกห้องนอนครับ ***งจากห้องนอนประมาณ 10 เมตร
    แล้วท่านลองกับเสาเดิมของ TD-W8691ND ผลที่ได้เป็นไงมั่งครับ แล้วปิด DHCP ที่ตัว TD-W8691ND ยังครับ โมเดมเร้าเตอร์บางตัวไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เปลี่ยนขนาดของเสาที่สูงขึ้นได้ครับ ตัวนี้ตามสเป็ค อแดปเตอร์จ่ายไฟแค่ 9V/0.85A อาจจะทำให้กำลังขับไม่พอ ยิ่งเพิ่มเสาอาจจะทำกำลังขับสัญญาณตกได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by EST_1892 View Post
    แล้วท่านลองกับเสาเดิมของ TD-W8691ND ผลที่ได้เป็นไงมั่งครับ แล้วปิด DHCP ที่ตัว TD-W8691ND ยังครับ โมเดมเร้าเตอร์บางตัวไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เปลี่ยนขนาดของเสาที่สูงขึ้นได้ครับ ตัวนี้ตามสเป็ค อแดปเตอร์จ่ายไฟแค่ 9V/0.85A อาจจะทำให้กำลังขับไม่พอ ยิ่งเพิ่มเสาอาจจะทำกำลังขับสัญญาณตกได้ครับ
    แนะนำตัวที่จะใช้แทน TD-W8691ND หน่อยครับ ห้องผม***งจะตัวส่งประมาณ 10 - 12 เมตร รบกวนด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nokkajok's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2010

    Default

    1.เคลียสถานที่ให้โล่งก่อน อย่าให้มีสิ่งกีดขวางสัญญาณ วางเร้าเตอร์ในที่โล่งๆ
    2.งบประมาณจะซื้อตัวใหม่ตั้งใว้เท่าไร
    3.เล่นในห้อง เล่นด้วยอะไร คอมPC หรือ สมาร์ทโฟน
    โหลดแอปตัวนี่wifi analyzer แล้วจับสํญญาณส่งรูปมาดูหน่อย
    Last edited by nokkajok; 14 Oct 2015 at 12:52:20.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nokkajok View Post
    1.เคลียสถานที่ให้โล่งก่อน อย่าให้มีสิ่งกีดขวางสัญญาณ วางเร้าเตอร์ในที่โล่งๆ
    2.งบประมาณจะซื้อตัวใหม่ตั้งใว้เท่าไร
    3.เล่นในห้อง เล่นด้วยอะไร คอมPC หรือ สมาร์ทโฟน
    โหลดแอปตัวนี่wifi analyzer แล้วจับสํญญาณส่งรูปมาดูหน่อย
    1.รอบเร้าเตอร์โล่งครับ
    2.งบ 1000-2000
    3.เล่นด้วย notebook และ IPhone
    เดียวรูปตามมานะครับ

  10. #10
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    จากประสบการณ์นะครับ

    ระยะประมาณ 10 เมตรจาก modem Technicolor TC7200
    เนตทรู docsis 18/1.5
    เทสสปีดผ่านแลนได้ 40 Mbps ขึ้น โหลดบิทช่วงต้นได้ 4.5-5 MB/s แล้วค่อยลดเหลือประมาณ 2.0-2.3 Mbps
    เทสสปีดผ่าน wifi จาก ได้ความเร็วไม่เกิน 20 Mbps<<< อันนี้คือมันมี speed boost ด้วยนะครับ
    ถ้าโหลดผ่าน wifi ได้ 2.3 MB/s แล้วลดเหลือประมาณ 1.5 MB/s

    เลยลองปิด wifi ในตัวมันแล้วใช้ UniFi AP ตัว 2,400
    ปรากฏว่ามันได้ความเร็วใกล้เคียงกับแลน

    สิ่งที่ผมจะสื่อตัวซิปเซตที่ใช้มีผลกับ throughput หรือประสิทธิภาพการ download/upload
    ไม่เฉพาะ internet นะครับ copy ไฟล์ผ่านวงแลนก็มีผลเรื่องสปีดและความเร็ว

    โมเดม All in one ,AP ราคาถูก
    มันถูกได้เพราะต้นทุนซิปที่ใช้ ประสิทธิภาพมันก็ลดลงด้วย

    โดยมากซิป atheros ทำ throughput ได้ดีกว่าซิปอื่นๆ
    แต่ไม่ได้ว่าของถูกจะทำได้ไม่ได้ดีนะครับ
    ต้องเสาะหา หรือดูผลเทสด้วย

    เคสนี้ถ้ามีงบ 1000-2000
    ผมว่าหา AP ที่เป็น Dual Band มาลองใช้จะดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    จากตัวโมเดม ถึงห้องประมาณ 10 เมตร ครับ
    ลากเส้นตรงจาก Modem ถึงห้องนอน ผ่านกำแพงกี่ชั้นครับ ?
    แล้วในห้องตอนที่เทสได้ 1M หน้า Wireless Status โชว์แค่ 1.0 Mbps ใช่ไหม ?

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    ลากเส้นตรงจาก Modem ถึงห้องนอน ผ่านกำแพงกี่ชั้นครับ ?
    แล้วในห้องตอนที่เทสได้ 1M หน้า Wireless Status โชว์แค่ 1.0 Mbps ใช่ไหม ?
    ผ่านกำแพง 3 ชั้น ครับ เทสจากเวป adsl ไทยแลน บางที่ก้ 20 mบางที่ก้ 10 บางที่ก้ 1 มันไม่ค่อยเสถียนอะครับ คือเวลาผมเปิดโน็ตบุค แลวเล่น iphone ด้วย เหมือนกันจะดึงกันเลยอยากจะ เปลี้ยน tp link เปนตังอื่นให้มันเสถียนกว่านี้ โน็ต ผมขึ้น ไวฟาย 2 ขีดบางทีก้ 5 เลยอยากให้มัน 5ตลอด อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    จากประสบการณ์นะครับ

    ระยะประมาณ 10 เมตรจาก modem Technicolor TC7200
    เนตทรู docsis 18/1.5
    เทสสปีดผ่านแลนได้ 40 Mbps ขึ้น โหลดบิทช่วงต้นได้ 4.5-5 MB/s แล้วค่อยลดเหลือประมาณ 2.0-2.3 Mbps
    เทสสปีดผ่าน wifi จาก ได้ความเร็วไม่เกิน 20 Mbps<<< อันนี้คือมันมี speed boost ด้วยนะครับ
    ถ้าโหลดผ่าน wifi ได้ 2.3 MB/s แล้วลดเหลือประมาณ 1.5 MB/s

    เลยลองปิด wifi ในตัวมันแล้วใช้ UniFi AP ตัว 2,400
    ปรากฏว่ามันได้ความเร็วใกล้เคียงกับแลน

    สิ่งที่ผมจะสื่อตัวซิปเซตที่ใช้มีผลกับ throughput หรือประสิทธิภาพการ download/upload
    ไม่เฉพาะ internet นะครับ copy ไฟล์ผ่านวงแลนก็มีผลเรื่องสปีดและความเร็ว

    โมเดม All in one ,AP ราคาถูก
    มันถูกได้เพราะต้นทุนซิปที่ใช้ ประสิทธิภาพมันก็ลดลงด้วย

    โดยมากซิป atheros ทำ throughput ได้ดีกว่าซิปอื่นๆ
    แต่ไม่ได้ว่าของถูกจะทำได้ไม่ได้ดีนะครับ
    ต้องเสาะหา หรือดูผลเทสด้วย

    เคสนี้ถ้ามีงบ 1000-2000
    ผมว่าหา AP ที่เป็น Dual Band มาลองใช้จะดีกว่า
    แน่ะนำรุ่นหน่อยครับ เอาแบบที่ทะลุกำแพงได้ยิ่งดี สัก 2500 ก้ได้ครับ หรือมีตัวไหนที่เอามาตั้งในห้องนอนแบบไม่ต้องลากสายแลน เพื่อรับไวฟายแล้วกระจายในห้องอีกที มีหรือเปบ่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ด้วยความเคารพ ถ้ากำแพง 3 ชั้นจะเอา "เสถียร" ละก็ ลากสายแลน แล้วมาปล่อยต่อเถอะ _/\_ ถ้าเล่นเกมส์ยิ่งต้อง serious จุดนี้
    ถึงแม้ไม่เล่นเกมส์ มันก็จะมีช่วง หน่วงๆ บ้างเพราะมันไม่เสถียรเนี้ยแหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •