overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default สอบถาม bridge mode ครับ

    อยากทราบว่าถ้าผม set modem จากทรูเป็น bridge mode แล้วผมนำ router a กับ b มาเชื่อมต่อได้ไหมครับ

    1. modem true ต่อกับ router a
    2. modem true ต่อกับ router b

    ไม่ทราบว่าสามารถทำได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    ไม่สามารถทำได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ประมานว่า 1 เครื่องยนต์ แต่ไช้เกียร์ 2 ชุดแยกอิสระว่างั้น - -

  4. #4
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ฮาๆ ไม่งั้นต้อง set modem เป็น router mode + ปิด wifi ออกสายแลน 2 เส้นไปที่ router ในโหมด router mode ใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by bluesky07 View Post
    ฮาๆ ไม่งั้นต้อง set modem เป็น router mode + ปิด wifi ออกสายแลน 2 เส้นไปที่ router ในโหมด router mode ใช่ไหมครับ
    ตัวแรกเซ็ตภาคปกติ PPPoE ลากสาย + ตัว 2 เซ็ตเป็น AP ปิด DHCP แต่จะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไรครับ ระยะ***งแต่ลากสายได้ประมาณนี้หรือเปล่า เพราะไวไฟอีกจุดกำลังอ่อนหรือเปล่าครับ แต่ถ้าระยะใกล้สัญญาณครอบคลุมไม่จำเป็นต้องใช้แบบนี้นะครับ ใช้ตัวเดียวพอ

  6. #6
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ระยะ***งอ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ห๊ะ ? ยังไงนะ เซ็ตเป็น router mode ทั้ง 2 ตัวรึ ? แล้วตัวใหนจะเป็นเครื่องแม่แจก IP ล่ะคับ

    จะไช้งานอะไรกันนิ - - เหมือนพยายามขยายวงเน็ตให้กว้างขึ้น โดยผลักภาระไปที่ตัวบริทล่ะเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    คือตอนแรกผม set modem true = bridge mode แล้วลากสายแลนไปที่ router A

    และนำ router B มาต่อกับ A แบบ repeater

    ทีนี้ใช้ไปได้ 2 วันก็ต้อง ปิด/เปิด router ตัว B ตลอดเนื่องจากว่า smartphone,tablet connect wifi ของ router B ไม่ได้ครับ

    เคยลองเปลี่ยน set router B ในโหมด AP โดยลากสายแลนจาก router A มา

    ผลคือใช้ได้ 2-3 ช.ม. ก็ wifi connect อยู่แต่ออกเน็ตไม่ได้ตลอดครับ

    เลยคิดวิธีอื่นๆดูครับ

    modem เป็นของฟรีจากทรู
    router A เป็น rt-n12 ลง custom f/w ของ tomato-shibby ไว้

    modem B เป็น rt-n12hp ลง stock f/w ตัวใหม่สุดไว้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by EST_1892 View Post
    ตัวแรกเซ็ตภาคปกติ PPPoE ลากสาย + ตัว 2 เซ็ตเป็น AP ปิด DHCP แต่จะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไรครับ ระยะ***งแต่ลากสายได้ประมาณนี้หรือเปล่า เพราะไวไฟอีกจุดกำลังอ่อนหรือเปล่าครับ แต่ถ้าระยะใกล้สัญญาณครอบคลุมไม่จำเป็นต้องใช้แบบนี้นะครับ ใช้ตัวเดียวพอ
    ตัวที่ 2 ที่เป็น AP ต้องปิด DHCP ด้วยหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ทรู ? เดาว่า Zyxel สินะ ... คนอื่นไช้ดีไม่รู้ แต่ผมเคยไช้แล้วว่ามันเป็น AIO ที่ดีนะ แต่เป็นบริทที่ห่วยแตก

    คนไช้มะเขือเทศเป็น น่าจะเก่งกว่าผมแล้วล่ะ จะกลายเป็นสอนปลาว่ายน้ำไม๊เนี่ย

    จากวิธีแรก ผมเดาว่าตั้ง DHCP Leased Time ที่ A นานเกินไป เพราะผมเคยไช้ fh303 เป็นแม่ w309r เป็นกิ๊ก เอ๊ย!! repeater

    หลุดทุกๆ 1-2 วันเหมือนกัน (wifi ขึ้นตกใจสีเหลือง) สุดท้ายปรับ DHCP Leased Time เหลือ 1 ชม อาการต่อไม่ใด้ หายสนิท

    กรณีที่ 2 ไม่รู้

  11. #11
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    dhcp leased line ไม่คุ้นเลยครับ 555

    ผมได้ modem เป็น zyxel ครับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default


  13. #13
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ไม่มีเหมือนท่านแฮะ

  14. #14
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by bluesky07 View Post
    ตัวที่ 2 ที่เป็น AP ต้องปิด DHCP ด้วยหรอครับ
    ใช่ครับ ต้องปิด ไม่งั้น ip ชน ให้ตัวแรกทำงานหนัก เป็นตัวแจกตัวเดียวพอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองดูครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •