overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member naiele001's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2011

    Default ปัญหาข้องใจเรื่องแรม 8G (7.89 G usable)

    ทำไหมเครื่องผมเห็นแเป็นแบบนี้ครับ
    784.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    มีการ์ดจอเสียบเพิ่ม หรือใช้ VGA Onboard ?

  3. #3
    OverclockZone Member naiele001's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    มีการ์ดจอเสียบเพิ่ม หรือใช้ VGA Onboard ?
    ใช้การ์ดจอGTX950ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    - cap หน้า device manager ให้ดูหน่อยได้ไหมครับ (กด > ตรง Display Adapters จะได้เห็นรุ่นการ์ดจอ)

    - ลอง reset BIOS ดูซักรอบก็ดี (เปิดเครื่องมาใหม่ , เข้าไปตั้งค่า BIOS ให้เป็นเหมือนเก่าด้วย ก่อน boot เข้า Windows)

    ลืมถามเลย ใช้บอร์ดอะไร, แรมอะไร ครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member naiele001's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    - cap หน้า device manager ให้ดูหน่อยได้ไหมครับ (กด > ตรง Display Adapters จะได้เห็นรุ่นการ์ดจอ)

    - ลอง reset BIOS ดูซักรอบก็ดี (เปิดเครื่องมาใหม่ , เข้าไปตั้งค่า BIOS ให้เป็นเหมือนเก่าด้วย ก่อน boot เข้า Windows)

    ลืมถามเลย ใช้บอร์ดอะไร, แรมอะไร ครับ?
    รีไบออสหลายรอบแลัวครับไม่หาย
    บอร์ด ASRock Z68 Pro3-M
    แรม hyperx ram 4gb ddr3-1600 khx1600c9d3 2 ตัว
    45.png

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ถ้างั้นก็คงเหลือ

    - update BIOS ให้เป็นรุ่นล่าสุด
    - ลองถอด-ใส่ แรมทีละตัว/ทีละ slot (แล้วเช็คว่าเห็นเท่าไร - อาจจะมีแรมตัวไหนซักตัว/slot ram ซักช่อง ที่อาจจะเสีย)

    นอกจากนี้ คงต้องรอท่านอื่นมาแนะนำแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member naiele001's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ถ้างั้นก็คงเหลือ

    - update BIOS ให้เป็นรุ่นล่าสุด
    - ลองถอด-ใส่ แรมทีละตัว/ทีละ slot (แล้วเช็คว่าเห็นเท่าไร - อาจจะมีแรมตัวไหนซักตัว/slot ram ซักช่อง ที่อาจจะเสีย)

    นอกจากนี้ คงต้องรอท่านอื่นมาแนะนำแล้วครับ
    ไบออสรเวอร์ชั่นล่าสุดละครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เข้า BIOS
    แล้ว Disable VGA ออนบอร์ด

  9. #9
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    หายไปนิดเดียวอย่าไปซีเรียสเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ptw4520's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2013

    Default

    ^
    มันคาใจ อยู่เฉยไม่ได้หรอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member naiele001's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2011

    Default

    แก้ไม่หายสงสัยจับใส่อีกคู่หุหุเป็น16Gปล่อยมันหายไปสิวๆ55555

  12. #12
    OverclockZone Member naiele001's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2011

    Default

    มารายงานผลครับในที่สุดครบ 8 G ผมทำการลงไบออสซ่ำกลับไปเป็นตัวแรกแล้วอัพเป็นตัวใหม่ล่าสุดอีกรอบ ที่นี้มาเต็มนอนหลับได้อย่างสบายใจละ
    88.png


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •