overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: รบกวนผู้รู้หน่อยครับ เรื่องเล่นเกมส์แล้วมันค้างแบบอาการแปลกๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default รบกวนผู้รู้หน่อยครับ เรื่องเล่นเกมส์แล้วมันค้างแบบอาการแปลกๆ

    รบกวนผู้รู้หน่อยครับ เรื่องเล่นเกมส์แล้วมันค้างแบบอาการแปลกๆ(อาจจะยาวไปแต่เพื่อความเข้าใจนะครับ)
    มีอยู่ว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ที่จะเป็นแบบนี้ ได้นำโปรแกรม เกมสปีด ของค่ายไทเกอร์ มาลง แล้วก็มาใช้กับเกมส์โดยปรับไว้ 5-10อะครับรู้สึกมันเร่งเร็วมากๆ คือเกมส์มันดำเนินไปเร็วมากๆกว่าปกติ แล้วใช้มัน(ติดใจ) ติดต่อกันอยู่ นาน3วัน วันล่ะกว่า10 ชั่วโมงขึ้น แล้วก็ถอนโปรแกรมนี้ออก(เพราะมันหมดเวลาให้ใช้) แล้วจากนั้นหลังจากปิดเครื่องไป ไม่ได้ใช้ อยู่2-3วัน พอมาเปิด ก็ไม่ติดอีกเลย ผมก็รื้ออกมากมาขัดโน่นขัดนี่ เอาแบตเตอร์รี่เลี้ยงไบออสออก สักพัก แล้วก็ประกอบเข้าไปใหม่ ก็ทำงานได้ ก็ดีใจ แต่ดีใจได้สักไม่ถึงวัน มันก็มีอาการแปลกมาให้เห็นคือ...
    เล่นเกมส์ไป อยู่ๆมันก็ค้าง เวลาที่มีฉากที่มีตัวละครมากๆรึว่าเอฟเฟคมากๆ(ซึ่งปกติ ก่อนหน้าที่จะใช้โปรแกรมนี้แล้วเกิดปัญหา ก็เล่นได้ดีลื่นมากๆเปิดหลายๆหน้ายังได้) อาการค้างจะเป็นแบบนี้ คือ ฉากเกมส์ยังดำเนินต่อไปแต่ตัวละครของเราเองค้าง และค้างนาน (สังเกตไฟที่ฮาร์ดดิสจะค้าง และบางครั้งจะมีเสียง หวื้น..หวื้น..หวื้น..ออกทางลำโพงเสีงอันนี้จะมีดังบางครั้ง เสียงคล้ายเสียงเตือนอะไรสักอย่างแต่เสียงมันเบาๆ) แล้วเวลามันหายค้างปรากฏว่าเราตายไปแล้ว เกมส์ที่เล่นอยู่มีสามเกมส์เป็นหมดอาการเดียวกัน คือ DotA Cabal ลินเนจ เป็นลักษณะเดียวกันเลยคับ และตอนนี้ บางครั้งไม่ได้เล่นเกมส์ เปิดโปรแกรมอะไรบางอย่างมันก็จะอืดค้างสักพักแล้วทำงานต่อ(ไฟที่ฮาร์ดดิสค้างเวลาเครื่องทำงานค้าง) (ลงวินโดวส์ใหม่แล้ว) วานช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ สเปคเครื่องนะคับมีดังนี้
    CPU Intel E7200
    M/B ASUS P5KPL
    RAM 2G ( 1G*2) 667
    VGA ASUS ATI3650 256 (รุ่นมีพัดลมระบาย)
    DVD/RW Lite-on
    PSU Deluxe 500W DL-34A
    ทุกอย่างเพิ่งประกอบใช้มาแค่4เดือน
    ผมไม่รู้จะเริ่มไรก่อนดีเลย
    วานช่วยผู้รู้ช่วยวิเคระห์
    เพราะผมเคยลองเปลี่ยนเพาเวอร์ดูแล้วก็เป็นเหมือนกัน(เพาเวอร์คนล่ะรุ่นนะคับแต่350วัตแท้ )ผมใช้Prob 2 เช็ดดูมันได้(ตอนที่มัปัญหา) ได้ดังนี้
    CPU 44-57 องศา
    M/B 39-40 องศา
    พัดลมวิ่งที่ 2556รอบ
    ช่วยวิเคราะห์ให้ทีครับ ถือว่าเห็นแก่เด็กตาดำๆด้วยนะคับ
    ผมจะได้เอาไปเคลม อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    อาจจะเป็นที่วินโดนะครับจากประสพการณ์เพราะว่า โปรแกรมที่เร่งอะไรแบบนี้จะมีการแก้รีจีสในวินโดครับ พอเอามันออกแล้วจะทำให้เครื่องแปลกๆๆแบบนี้เสมอครับ จากสเปกก็ไม่น่าจะมีปัญหาครับเพราะอุปกรณืกินไฟไม่เท่าไหร่ ถ้าเป็นเรื่องไฟคงจะเป็นตั้งแต่แรกแล้วครับ ยังไงถ้าไม่เหนือบากกว่าแรงแนะนำให้ลงวินโดใหม่ดีกว่าครับเพื่อความแน่นอน หรือจะรีแพวินโดเอาก็ได้ครับ ยังไงก็ลองดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ลงใหม่แล้วคับ ลองลงหายเวอร์ชั่นด้วยอะคับเป็นเหมือนกันเลยอะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    จะเป็นที่การ์ดจอได้ป่าว
    ของประกันดีคอมด้วยกำ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ผมไม่มีของลองด้วยมีแต่แค่เพาเวอร์..กำ ..ฮือๆๆๆ อดเล่นเกมส์เลย..ช่วยผมด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    HD ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    check bad hdd + defrag ดูงับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ผมลองใช้HDtuneเช็คแล้วไม่มีไรอะเขียวตลอด ฮาร์ดดิส 4เดือนเองคับ...ฮือๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ท่านเร่งไปซะจน มันรวนอ่ะจิ โปรนี้ทำให้เครื่องทำงานแบบโหดมากๆ
    ใช้ไปนานๆ Hard ware แต่ละชิ้นจะลาโลกไปเลยคับ
    ลองทำการFormat HDไปเลยงับแล้วลงวินโดว์ใหม่ Driverล่าสุดให้ครบ
    จากนั้น ลุ้นกันต่อไป อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    เหมือนโดนvirus ลองสเกนดูรึยังครับ (คนเรามักพลาดในจุดที่ไม่คิดถึง)

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ถ้าผมสงสัยว่าเป็นที่VGA /Cpu /M/b (มีประกัน)แล้วเอาไปเคลมเขาจะให้เคลมเลยป่าวคับรึว่าต้องรอพิสูจน์จากทางเขาก่อนคับว่าเสียรึเป็นจิงตามที่เราบอก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ฮือๆๆๆไม่มีใครสนใจเลย...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •