overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2014

    Default ช่วยหน่อยครับ เปิด PC แล้วหน้าจอขึ้น No Signal ครับ

    ผมลองแก้ที่
    -ถอดแรมออกมาทำความสะอาด
    -ถอดการ์ดจอออกมา แล้วเปลี่ยนสาย HDMI ไปเสียบ Onboard
    -ถอดถ่าน BIOS
    -เป่าทำความสะอาด PC

    หน้าจอก็ยังขึ้น No Signal
    ผมควรแก้ที่ตรงไหนดีครับ

    -ลองเปลี่ยน HDMI จาก PC ไปเสียบ โน๊ตบุค ปรากฏว่าใช้ได้

    ................ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    No signal แล้วคอมทำงานปกติไหมครับ อย่างเช่นมีเสียงเข้าวินโดวไหม ไฟ HDD ทำงานไหม

  3. #3
    OverclockZone Member Cornelius's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    ชื่ออ่านว่า คอร์นีเลียส

    Default

    การ์ดจอลาโลกแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by pumlampang View Post
    ผมลองแก้ที่
    ...
    -ถอดการ์ดจอออกมา แล้วเปลี่ยนสาย HDMI ไปเสียบ Onboard
    ^
    - ถึงตรงนี้ ภาพขึ้นหรือเปล่าครับ?

    - ก่อนหน้านี้ ได้ทำอะไรกับเครื่อง หรือมีอาการอะไรก่อนที่จะเปิดไม่ติดหรือเปล่า ?

    - บอก spec เครื่องมาด้วยก็ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2014

    Default

    AMD A10-6800K (4.10GHz)
    ASUS r9 270X
    ASRock FM2A78M-HD+
    Western Blue 1TB. = 1000GB.
    Kingston DDR3 = 16GB
    Cougar 650 วัตต์

    ยกไปถามช่างมาเมื่อกี้ ช่างบอกว่า เมนบอร์ดเสีย ต้องเปลี่ยนใหม่
    ผมว่าจะซื้อ MSI Main Board SOCKET AM3+ 970-GAMING มาเปลี่ยนดู คิดว่าโอเคไหมครับ ผมไม่รู้ว่ามันจะ Support CPU หรือเปล่าครับ
    หรือช่วยแนะนำให้ก็ได้ครับ เน้น ASUS หรือสีแดง งบ 3-4 พัน

  6. #6
    OverclockZone Member KongtapA's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2015
    Location
    บางรัก กรุงเทพมหานคร

    Default

    คนละ socket ครับ 970 gaming มัน AM3+
    ว่าแต่บอร์ดหมดประกันแล้วเหรอครับ หรือซื้อมาใช้แก้ขัดไปก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2014

    Default

    ยังไม่หมดประกันครับ แต่ช่างบอกว่าใช้เวลาเครมนาน
    ผมก็ต้องรีบใช้ทำงานใหเสร็จก่อน วันจันทร์นี้ครับ

    -มี mainboard ตัวไหนแนะนำหรือเปล่าครับ
    -AM2 AM3 FX ผมต้องใช้ตัวไหนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •