overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2012

    Unhappy ช่วยด้วยครับ มีปัญหาใหญ่กับ HDD ซะแล้ว

    จากรูปเลยครับ HDD ตัวนี้ผมใช้มานาน(มาก) แล้ว เดือนหน้าผมกะจะเปลี่ยนตัวใหม่แต่มันดันมีปัญหาซะก่อนครับ
    คือ ผมใช้งานแล้วอยู่ดีดีควันก็ขึ้น ตรงพอร์ตเสียบไฟ พลาสติกละลายอย่างที่เห็นเลยครับ แต่พอร์ตข้อมูล ยังอยู่ดีครับ
    ผมอยากทราบว่าทางร้านซ่อม สามารถกู้ไฟล์ที่อยู่ในนั้นได้มั้ยครับ ผมเสียดายข้อมูลในนั้นน่ะครับ สำคัญหมดเลย T___T
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ12026425_983146388404093_413666358_n.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member jayjay17's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    อาการนี้เคลมไม่ได้ แต่กู้ข้อมูลได้ไม่มีปัญหา ทางLab เขาทำได้สบาย แต่เสียตังค์พอสมควร

    คุณคงใช้ power supply เกรดต่ำแน่ๆ power supplyเกรดดีจะไม่เจออาการแบบนี้ครับ

    อุปกรณืในเคสทั้งหมด ผมยกให้ power supply สำคัญที่สุด เพราะมันเป็นตัวชี้เป็นชี้ตายฮาทแวร์ในเครื่อง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2012

    Default

    อ๋ออ แล้วเรื่องกู้นี่สามารถไปกู้ข้อมูลได้ที่ไหนบ้างครับ ถ้าเป็นร้านคอมนี่สามารถทำได้รึเปล่าครับ
    Lab ที่ว่านี่คือที่ไหนอ่าครับ ยังไงก็ขอบคุณมากๆครับผม ^___^

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^

    google เลยครับ เอาคำนี้ค้น >> lab กู้ข้อมูล

    * เตรียมค่ากู้ไว้ด้วย โดยประมาณ 3-4 เท่าของ hdd เปล่า
    * ต้องมี hdd อีกตัวเอาไว้เก็บข้อมูลกลับด้วยนะ

    ** แต่อาการบอร์ดไหม้ ถ้าหาบอร์ดของ hdd รุ่นเดียวกันมาสลับใช้เพื่อกู้ข้อมูล จะประหยัดกว่าเยอะ (แต่วุ่นวายมากกว่า)
    ** ถ้าบอร์ดไหม้ไม่หนัก จะหาแค่ขั้วต่อมาบัดกรีเปลี่ยนแทนก็ได้นะ (ประหยัดเข้าไปอีก แต่ต้องมีเครื่องมือ+ความสามารถเพียงพอ)

  5. #5
    OverclockZone Member jjaraba's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2013

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2011

    Default

    เป็นเพราะสาย molex to sata ตามถัง หรือเปล่า

    ว่าจะซื้อมาต่อเพิ่ม เพราะ sata 8 เส้นติด PSU ใช้หมดแล้ว เห็นอย่างนี้เริ่มกลัวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    50-50 ว่าแค่หัวต่อใหม้ วงจรข้างในยังโอ

    ถ้าบัดกรี(ต่อตรง)สายไฟเข้าวงจรโดยตรงเลยมีโอกาศที่จะไช้ใด้ ลงทุนไม่เกิน 50 บาท ดีกว่าส่งแล็ปหลายพัน

    ต่อตรงแล้วไม่รอด ก็ยังมีทางออกเยอะแยะ

    แต่เมื่อใหร่จะหมดไปสักทีน้อ - - เรื่องข้อมูลสำคัญแต่ไม่ทำ backup ใว้เลยเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •