overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member zitemzon's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2012
    Location
    ภูเก็ต

    Default ช่วยหน่อยครับ Rampage ii Gene 1366 บูทไม่ขึ้นครับ

    ช่วยหน่อยครับ Rampage ii Gene 1366 บูทไม่ขึ้นครับ

    เปิดติด พัดลม cpu หมุน พัดลม vga หมุน และมีไฟLEDสีส้มขึ้นแถวๆ สลอตแรม แต่เปิดแล้วไม่มีเสียงติ้ด ไม่ขึ้นหน้าไบออส เคลียไบออสก็แล้ว กดMemOkก็แล้ว

    ผมลองเบื้องต้นนะครับ เทส ไม่ได้ใส่แรมเพื่อให้ mb ร้อง แต่ก็ไม่ร้อง ไม่ฟ้อง ว่าไม่ได้ใส่แรม แบบนี้ mb เสียหรือป่าวครับ อาการหนักไหมครับ เพราะถ้า mb ปกติๆ เกือบทุกตัวถ้าไม่ใส่แรมสักแถว บัสเซอน่าจะร้องเตือนนะครับ


    ชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sky_shadow's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2014
    Location
    ซุ๊โข๋ทัย

    Default

    บอร์ดนั่นหละฮะ น่าสงสัย

  3. #3
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    - เพิ่งประกอบหรือเปล่า? ปกติ boot. ติดไหม?
    - อาจต้อง clear cmos:
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A
    - jumper: สลับเป็นไหม อ่านคู่มือก่อน อาจคืนค่าโรงงานฯ ได้นะ คืออาจฟื้นคืนชีพได้ แต่ความหวังค่อนข้างริบหรี่หน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member zitemzon's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2012
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    Quote Originally Posted by Tatui View Post
    - เพิ่งประกอบหรือเปล่า? ปกติ boot. ติดไหม?
    - อาจต้อง clear cmos:
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A
    - jumper: สลับเป็นไหม อ่านคู่มือก่อน อาจคืนค่าโรงงานฯ ได้นะ คืออาจฟื้นคืนชีพได้ แต่ความหวังค่อนข้างริบหรี่หน่อย
    ใช้มาประมาณ 5 เดือนแล้วครับ อยู่ๆก็เป็นแบบนี้ครับ สลับแล้วครับ ถ่านก็ถอดแล้ว ยังไม่ตื่นเลยครับ ตอนนี้ทำความสะอาด mb อย่างละเอียดแล้วครับแต่ยังไม่ได้เทสทีครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default

    cpu อะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default

    ลองเบื้องต้นนะครับ เทส ไม่ได้ใส่แรมเพื่อให้ mb ร้อง แต่ก็ไม่ร้อง

    ถ้าไม่ร้อง ชักหนาวครับ

    cpu อะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zitemzon's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2012
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    Quote Originally Posted by myth3333 View Post
    ลองเบื้องต้นนะครับ เทส ไม่ได้ใส่แรมเพื่อให้ mb ร้อง แต่ก็ไม่ร้อง

    ถ้าไม่ร้อง ชักหนาวครับ

    cpu อะไรครับ
    i7 920 ครับท่าน ผมก็เทสแบบนั้นหละครับท่าน แต่ไม่ยอมร้องสักที คิดหนักเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •