overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member nice2nou's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default VGA หรือ PSU !!??

    ผมใช้ seasonic m12 ii bronze 850w evo

    วันนี้กลับบ้านมาเปิดไม่ติด อาการคือบอร์ดไฟสแตนด์บายติด แต่กดเปิดแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นพัดลมไม่หมุน เลยลองแกะ psu ออกมา ลองเสียบแค่สายไฟเข้าบอร์ด ก็เปิดติดพัดลมหมุน เสียงไบออสดังว่าไม่ได้เสียบvga แต่พอลองเสียบสายไฟเข้าvga ( Amd7950 6pin 2ตัว) ปรากฏว่าเครื่องเปิดไม่ติดอีกเหมือนครั้งแรก

    หลังจากนั้นจึงลองเอา Vga กับ psu ไปเสียบอีกเครื่อง ปรากฎว่าไม่ติดอีกเช่นกัน

    ดังนั้นเบื้องต้นจึงสันนิฐานว่าเป็นน่าจะเป็นที่ตัวใดตัวหนึ่ง


    สรุปอาการนี้เป็นที่ psu หรือ vga คับ
    ช่วยแนะนำหน่อยคับ

    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ต้องทดสอบทีละอย่างครับ อย่าเสียบพาวเวอร์และการ์ดจอด้วยกัน

    แล้วอีกเครื่องมีพาวเวอร์และการ์ดจอรึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nice2nou's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ผมลองเอาการ์ดจอไปเสียบกับอีกเครื่อง psu 500w อาการก็เหมือนกันเลยคือเปิดไม่ติดพัดลมไม่หมุน แต่ผมยังไม่ได้ลอง psuเลยคับเพราะไม่มีระบบจะลอง

    สรุปอาการนี้เป็นที่การ์ดจอใช่มั้ยคับ เพรสะไม่เคยเจอ อาการที่การ์ดเสียแล้วทำให้พัดลมเครื่องเปิดไม่ขึ้น พัดลมไม่หมุน

  4. #4
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ไม่รู้สเปค แนะนำยากหน่อย

    มีออนบอร์ดรึเปล่าครับ ถ้ามีก็ถอดการ์ดจอใช้ออนบอร์ดดู

    หรืออีกเครื่องมีการ์ดจอก็ถอดการ์ดจอมาลองครับ เก็บ 7950 ไว้ก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member nice2nou's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    อัพเดตอาการครับ
    ล่าสุดหาการ์ดจอมาลองได้แล้ว สรุปเป็นที่การ์ดจอครับ(7950) ลองใช้ระบบเดิมเปลี่ยนการ์ดจอใหม่(R9 290)

    สรุปเสียเงินเปลี่ยนการ์ดครับ

    ขอบคุณคุณ St.Siva ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •