overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default ช่วยเลือก GTX960 จาก 2 ตัวนี้ให้หน่อยครับ

    1.Zotac GTX 960 (2GB)
    http://www.**************/zotac-gtx-...ck-927264.html

    2.GALAX GTX 960 EXOC

    อยากรู้ว่ามันต้องกันมากมั๊ยครับ พอดี Lazada ลด 1,000 อยู่

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Yokboa's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    อยู่หลายที่ ทักมาก่อนครับ

    Default

    zotac ร้อน Exoc เย็น เงียบพอกัน ลองตัดสนใจ

  3. #3
    OverclockZone Member daimon's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2013

    Default

    ส่วนตัวเคยใช้ Zotac 2 พัดลม กับ Asus strix

    zotac ค่อนข้างร้อน พัดลมต้องเปิด 70%+ ไม่งั้นอุณภูมิมีทะลุ 80
    asus เย็นในระดับหนึ่ง พัดลมออโต้ 64 องศา พัดลม 70% ประมาณ 59 องศา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    แล้วถ้าเป็น AMP Edition มันจะเย็นมั๊ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

  6. #6
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    อ่ะ zotac amp ไม่ได้สั่งให้พัดลมหมุน - -

    ทดลองโดยการเปิด 5 เกม


  7. #7
    OverclockZone Member ptw4520's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2013

    Default

    ^
    - อยากรู้ว่ามีโปรแกรมอะไรที่จะใช้ตั้งค่าให้พัดลมทำงานก่อนกำหนดได้บ้าง สำหรับ ASUS Strix 960 เพราะถ้าใช้งานปกติ ความร้อนถึง 43c พัดมลม 2 ตัวยังไม่ยอมหมุนเลย จะทรงตัวอยู่ประมาณนี้ แต่ถ้าพ้นจากนี้ไป พัดลมก็จะเริ่มหมุน
    - จับซิ้งค์ดูแล้ว 43c มันก็แค่อุ่นๆ หน่อยเท่านั้นเอง แต่อยากให้มันเริ่มหมุนไวกว่านี้ ไม่ทราบว่าจะได้หรือไม่
    - แต่ตอนนี้ไม่ได้ห่วงเรื่องนี้แล้ว เพราะติดตั้งพัดลม 14cm เข้าไปอีก 2 ตัว ความร้อนจากเดิมที่มาทรงตัวอยู่ที่ 43c มันลดมาเหลือ 38c แล้ว แต่ถ้ามีวิธีปรับพัดลมได้ ก็จะดีเหมือนกัน ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ไม่มีปัญหา ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member daimon's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2013

    Default

    Quote Originally Posted by ptw4520 View Post
    ^
    - อยากรู้ว่ามีโปรแกรมอะไรที่จะใช้ตั้งค่าให้พัดลมทำงานก่อนกำหนดได้บ้าง สำหรับ ASUS Strix 960 เพราะถ้าใช้งานปกติ ความร้อนถึง 43c พัดมลม 2 ตัวยังไม่ยอมหมุนเลย จะทรงตัวอยู่ประมาณนี้ แต่ถ้าพ้นจากนี้ไป พัดลมก็จะเริ่มหมุน
    - จับซิ้งค์ดูแล้ว 43c มันก็แค่อุ่นๆ หน่อยเท่านั้นเอง แต่อยากให้มันเริ่มหมุนไวกว่านี้ ไม่ทราบว่าจะได้หรือไม่
    - แต่ตอนนี้ไม่ได้ห่วงเรื่องนี้แล้ว เพราะติดตั้งพัดลม 14cm เข้าไปอีก 2 ตัว ความร้อนจากเดิมที่มาทรงตัวอยู่ที่ 43c มันลดมาเหลือ 38c แล้ว แต่ถ้ามีวิธีปรับพัดลมได้ ก็จะดีเหมือนกัน ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ไม่มีปัญหา ครับ
    MSI After berner ก็ใช้ได้ครับ

    dqdqdqd.jpg

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    leadtek gtx 960 hurricane
    ตัวคุ้ม อีกตัว เย็น full load 99% พัดลม Auto อุณหภูมิ ไม่เกิน 70

    ซื้อไว้เล่นๆ รอการ์ด Dx12

  11. #11
    OverclockZone Member ptw4520's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by daimon View Post
    MSI After berner ก็ใช้ได้ครับ

    dqdqdqd.jpg
    - ขอบคุณครับ
    - เดี๋ยวจะลองหาดู เจอหรือเปล่าก็ไม่รู้ ?
    - ว่าแต่คนละยี่ห้อกัน มันจะใช้ร่วมกันได้หรือนี่ ?

  12. #12
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by ptw4520 View Post
    - ขอบคุณครับ
    - เดี๋ยวจะลองหาดู เจอหรือเปล่าก็ไม่รู้ ?
    - ว่าแต่คนละยี่ห้อกัน มันจะใช้ร่วมกันได้หรือนี่ ?
    MSI Afterburner , ASUS GPU Tweak , EVGA Precision X
    3ตัวนี้ดีครับสำหรับค่ายเขียว

  13. #13
    OverclockZone Member ptw4520's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    MSI Afterburner , ASUS GPU Tweak , EVGA Precision X
    3ตัวนี้ดีครับสำหรับค่ายเขียว
    - ขอบคุณครับ ท่านแมว
    - ASUS GPU Tweak, ASUS APRP และ Geforce Experence มีอยู่ในแผ่นที่มากับการ์ด แต่ไม่รู้ว่าอะไร ใช้ไม่เป็นซักอย่าง
    - แต่อยากทราบว่า GPU Tweak สามารถใช้ปรับพัดลมให้ทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิมได้หรือไม่ เช่น ปกติมันจะเริ่มทำงานเมื่อความร้อนสูงกว่า 43c แต่โปรแกรมสามารถตั้งให้ทำงานเมื่อความร้อน 35c เป็นต้น แบบนี้ได้หรือไม่ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nightclaw's Avatar
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    lol

    ichill เย็นสุด..และ แรงที่สุดในบรรดา 960 อิอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member ptw4520's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2013

    Default

    ^
    - ลองติดตั้ง GPU Tweak แล้ว และนั่งไล่ๆ ดู คิดว่าไม่มีอันไหนที่ตั้งค่าพัดลมให้ทำงาน ตามความร้อนที่ต้องการ ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •