overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: E8400 (c0) ทำงัยให้ได้ 4Ghz สเถียร ไฟน้อยๆ

  1. #1
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default E8400 (c0) ทำงัยให้ได้ 4Ghz สเถียร ไฟน้อยๆ

    ตอนนี้ผมทำได้ที่ 3.6Ghz แล้วเสถียร ไฟน้อยๆ(หรือป่าว) แค่้ 1.3120(จ่ายจริง 1.288)

    เคยลากไป 4.06Ghz แต่ใช้ไฟเยอะเหลือเกิน ถึง 1.4750(จ่ายจริงจำม่ะได้ หุหุ) แต่อุณหภูมิตอน Full load ร้อนเกิน

    สเป็คเครื่องผม
    PSU Cooler Master Real Power Pro 650W
    CPU E8400 (c0) (ใส่ซิงค์ Tuniq Tower 120 + MX2)
    Ram Corsair CL4 DHX XMS2 4-4-4-12 v2.1 (ใส่พัดลม Arcric Cooling Turbo RC)
    Mobo ASUS P5Q-Pro

    ข้อมูลการลากตอนนี้ที่ 3.6Ghz

    อุณหภูมิตอนรัน orthos ครับ ห้องพัดลมร้อนๆ
    cpu idle-full 34-49 องศา
    core1,2 idle-full 48-65 องศา

    AI Overclock tuner: MANUAL
    CPU Ratio Setting: 9
    FSB Frequency: 400
    FSB Strap to North Bridge: 400
    PCI-E Frequency: 104
    DRAM Frequency: DDR2-800Mhz (1:1)
    DRAM Timing Control: MANUAL

    1st Information :
    CAS# Latency: 4
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 4
    DRAM RAS# Precharge: 4
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 12
    RAS# to RAS# Delay : AUTO
    Row Refresh Cycle Time: 35
    Write Recovery Time: AUTO
    Read to Precharge Time: AUTO

    2nd Information :
    READ to WRITE Delay (S/D): AUTO
    Write to Read Delay (S): AUTO
    WRITE to READ Delay (D): AUTO
    READ to READ Delay (S): AUTO
    READ to READ Delay (D): AUTO
    WRITE to WRITE Delay (S): AUTO
    WRITE to WRITE Delay (D): AUTO

    3rd Information :
    WRITE to PRE Delay: AUTO
    READ to PRE Delay: AUTO
    PRE to PRE Delay: AUTO
    ALL PRE to ACT Delay: AUTO
    ALL PRE to REF Delay: AUTO
    DRAM Static Read Control: Disable
    DRAM Read Training: Disable
    MEM. OC Charger: Enable
    AI Clock Twister: Stronger
    AI Transaction Booster: Manual
    Common Performance Level [8]
    Pull-In of CHA PH1: DISABLED
    Pull-In of CHA PH2: DISABLED
    Pull-In of CHA PH3: DISABLED
    Pull-In of CHA PH4: DISABLED
    Pull-In of CHB PH1: DISABLED
    Pull-In of CHB PH2: DISABLED
    Pull-In of CHB PH3: DISABLED
    Pull-In of CHB PH4: DISABLED

    CPU Voltage: 1.3120
    CPU GTL Voltage Reference: AUTO
    CPU PLL Voltage: AUTO
    FSB Termination Voltage: 1.16
    DRAM Voltage: 2.1
    NB Voltage: 1.16
    SBridge Voltage: 1.1
    PCIE SATA Voltage: 1.5

    Load Line Calibration: Enable
    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled
    CPU Clock Skew : AUTO
    NB Clock Skew : AUTO
    CPU Margin Enhancement : Performance

    Advance CPU Settings
    CPU Ratio Setting: 9
    CPU VID: Default
    C1E Suppport: Enabled
    Max CPUID Value Limit: Disabled
    Intel® Virtualization Tech: Enabled
    Vanderpool Technology: Enabled
    CPU TM Function: Enabled
    Execute Disable Bit: Enabled

    ต้องทำยังงัยถึงจะได้ 4Ghz ขึ้นไปแบบเสถียรสักกะที แบบไฟน้อยๆ นะครับ ไม่อยากให้ Full Load มันร้อนเกินไป

    คราวนี้เอาข้อมูลมาให้ละเอียดเลยหวังว่าท่านๆ คงโอเคนะครับ
    Last edited by khomsiri; 22 Oct 2008 at 09:33:19.

  2. #2
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    c0 ไฟน้อยไม่ค่อยได้ละมั้งครับ
    c0 ผมเคยเล่นไฟที่ 1.475 ใช้งานที่ 4 กิ๊ก แต่เปิด c1e ไว้ด้วย หาซิ้งค์ดีๆ สักหน่อยก็ได้แล้วครับ
    ดูๆก็พอๆกับที่ผมเคยเล่นล่ะครับ c0 ก็คงประมาณนี้ ไปเทียบกับ e0 ไม่ได้ครับ

    ปล. full load ตามที่บอกก็โอเคแล้วครับ กำลังอุ่นเลย แต่อย่าเกินจากนี้นัก

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไฟมีก็เพิ่มไปโล้ด อย่าวิตก เอาให้รู้ว่ามันต้องใช้ไฟเท่าไหร่ถึงจะนิ่ง
    แต่หากเทสแล้วร้อนมาก ก็กลับมาใช้งานที่ความเร็วต่ำกว่าเดิมนิดก็จบข่าวแว้ว ....

  4. #4
    OverclockZone Member HoLYFiNGeR's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    c0 กินไฟมากๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไฟมีก็เพิ่มไปโล้ด อย่าวิตก เอาให้รู้ว่ามันต้องใช้ไฟเท่าไหร่ถึงจะนิ่ง
    แต่หากเทสแล้วร้อนมาก ก็กลับมาใช้งานที่ความเร็วต่ำกว่าเดิมนิดก็จบข่าวแว้ว ....
    ใช่ครับยิ่งใครมีซิ้งน้ำก็ง่ายเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    vFSB, vNB, vPLL ใส่เข้าไปจิ (กดน้อยเหลือเกิน)

  7. #7
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ผมมีทั้ง EO CO
    CO ผมมันดันกินไฟแค่ 1.375 EO มันดันกินไฟมากกว่าที่ 1.4 ที่ความเร็ว 450*9 4.05G

  8. #8
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    ผมมีทั้ง EO CO
    CO ผมมันดันกินไฟแค่ 1.375 EO มันดันกินไฟมากกว่าที่ 1.4 ที่ความเร็ว 450*9 4.05G
    รบกวนขอข้อมูล 4.05Ghz ที่กินไฟแค่ 1.375 แล้วเสถียรหน่อยนะครับ
    รัน Orthos ผ่านนะครับ

    อิงจากข้อมูลของผม แล้วเปลี่ยนค่าเป็นของท่านนะครับ อยากรู้มากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ผมเคยอัด C0 505*9 อ่าคับ ide 50กว่า ไฟ1.5 ร้อนแรง

  10. #10
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุๆ C0 ผมน่าจะกินไฟพอๆกับท่านข้างบน ตอนนี้ใช้จริงที่490*9 ไฟ1.48 เสถียรดีจัง แต่ร้อนดีครับ Tuniq ก็ยังเอาไหวอยู่ เลยหยุดแค่นี้ล่ะกัน

    ปล.บัส505 นี่แรมอะไรครับ ? ตันเท่านี้หรือว่าเอาแค่เท่านี้ครับ แรมผมตันสุดบัส505 ว่าจะหาอีกซัก1GB มาใช้ แต่กลัวจะหาที่เล่นบัส500 ได้ถูกๆไม่เจอนี่สิ จะสอยใหม่หมดก็ใช้งบพอควรอีกถ้าจะเล่น4GB(กะเล่นแค่3) แล้วก็กลัวพวกvalue ram มันจะoc ได้ไม่ไกลเหมือนแรมแพงๆอีก เง๊อ

  11. #11
    OverclockZone Member ATIfanclub's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ViewExtreme View Post
    ใช่ครับยิ่งใครมีซิ้งน้ำก็ง่ายเลยครับ
    ผมใช้น้ำอยุแต่งงกะอุณหภูมิอ่ะครับ...มันสูงจัง

    IDLE ปาไป44-49 (ไม่เปิดแอร์) cpuE8500 @4.05 Gb 425x9.5

    Full Load ~58-70
    ไม่รุว่าตอนไปประกอบที่JEDIเค้าจาทาซิลิโคนรึป่าว...ไม่กล้าแกะดูอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    อุๆ C0 ผมน่าจะกินไฟพอๆกับท่านข้างบน ตอนนี้ใช้จริงที่490*9 ไฟ1.48 เสถียรดีจัง แต่ร้อนดีครับ Tuniq ก็ยังเอาไหวอยู่ เลยหยุดแค่นี้ล่ะกัน

    ปล.บัส505 นี่แรมอะไรครับ ? ตันเท่านี้หรือว่าเอาแค่เท่านี้ครับ แรมผมตันสุดบัส505 ว่าจะหาอีกซัก1GB มาใช้ แต่กลัวจะหาที่เล่นบัส500 ได้ถูกๆไม่เจอนี่สิ จะสอยใหม่หมดก็ใช้งบพอควรอีกถ้าจะเล่น4GB(กะเล่นแค่3) แล้วก็กลัวพวกvalue ram มันจะoc ได้ไม่ไกลเหมือนแรมแพงๆอีก เง๊อ
    ของท่านอุณหภูมิ Idle กับ Full Load อยู่ที่เท่าไหร่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default

    ช่วยแนะนำที
    - เมนบอร์ด GA-P35 DS3R ปรับตรง System Voltage Control จาก Auto ให้เป็น Normal
    มันจะมีตัวสีแดงโชว์ขึ้นตลอดเวลาครับ ต้องทำอย่างไรถึงจะเข้าไปปรับไฟแรมและไฟ ซีพียู เพิ่มขึ้นได้
    หรือว่าเป็นเพราะบอร์ดไม่ดีครับ ได้แค่ 420 x 9
    - E8400 c0 with Sunbeam Tuniq 120
    - G-SKILL F2 8500 CL5D 2GBHK
    - Tagan u38 600 watt

  14. #14
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by pp965 View Post
    ช่วยแนะนำที
    - เมนบอร์ด GA-P35 DS3R ปรับตรง System Voltage Control จาก Auto ให้เป็น Normal
    มันจะมีตัวสีแดงโชว์ขึ้นตลอดเวลาครับ ต้องทำอย่างไรถึงจะเข้าไปปรับไฟแรมและไฟ ซีพียู เพิ่มขึ้นได้
    หรือว่าเป็นเพราะบอร์ดไม่ดีครับ ได้แค่ 420 x 9
    - E8400 c0 with Sunbeam Tuniq 120
    - G-SKILL F2 8500 CL5D 2GBHK
    - Tagan u38 600 watt
    ผมว่าไม่เกี่ยว น่าจะเปลี่ยนจาก AUTO เป็น MANUAL นะผมว่า

  15. #15
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ผมว่าไม่เกี่ยว น่าจะเปลี่ยนจาก AUTO เป็น MANUAL นะผมว่า
    ตามนั้น

  16. #16
    OverclockZone Member i2edi3ulL's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    CPU TM Function=InternalThermalControlหรือป่าวคับถ้าใช้ผมปิดไไว้อ่า
    C1ผมก็ปิด
    Loadlineก็ปิดไว้อ่าคับ

  17. #17
    OverclockZone Member HoLYFiNGeR's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pp965 View Post
    ช่วยแนะนำที
    - เมนบอร์ด GA-P35 DS3R ปรับตรง System Voltage Control จาก Auto ให้เป็น Normal
    มันจะมีตัวสีแดงโชว์ขึ้นตลอดเวลาครับ ต้องทำอย่างไรถึงจะเข้าไปปรับไฟแรมและไฟ ซีพียู เพิ่มขึ้นได้
    หรือว่าเป็นเพราะบอร์ดไม่ดีครับ ได้แค่ 420 x 9
    - E8400 c0 with Sunbeam Tuniq 120
    - G-SKILL F2 8500 CL5D 2GBHK
    - Tagan u38 600 watt
    เรื่องบอร์ดไม่ดีนี้ผมว่าคงไม่หรอกมั้งครับ

    เพราะผมเคยดันได้สุดๆ ที่ 580*7 น่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by pp965 View Post
    ช่วยแนะนำที
    - เมนบอร์ด GA-P35 DS3R ปรับตรง System Voltage Control จาก Auto ให้เป็น Normal
    มันจะมีตัวสีแดงโชว์ขึ้นตลอดเวลาครับ ต้องทำอย่างไรถึงจะเข้าไปปรับไฟแรมและไฟ ซีพียู เพิ่มขึ้นได้
    หรือว่าเป็นเพราะบอร์ดไม่ดีครับ ได้แค่ 420 x 9
    - E8400 c0 with Sunbeam Tuniq 120
    - G-SKILL F2 8500 CL5D 2GBHK
    - Tagan u38 600 watt
    ตัวสีแดงของท่านโชว์ตรงไหนอ่ะครับ ถ้าตรง System Perfomance ให้ท่านไปเปลี่ยนจาก Turbo เป็น Standard ครับ
    และอย่าลืิมปิดฟัง์ชั่น C.I.A ด้วย

    บอร์ด Gigabyte ผมก็เคยใช้ครับ ใช้รุ่นเก่าด้วยอย่าง P31-DS3L
    ร่วมกับ E8400 และแรมบ้านธรรมดา Kingston บัส 667 ลากไป 3.6 ได้ครับ
    ใช้ไฟซีพียู 1.356 (จ่ายจริงเท่าไหร่จำม่ะได้)

    รับรองว่าบอร์ด Gigabyte ไม่ขี้เหร่แน่ๆ เรื่อง OC ครับ

    จากสเป็คของท่าน แรมตัวนี้ก็น่าจะลากไป 4.5Ghz ได้สบายๆ นะครับ
    Last edited by khomsiri; 22 Oct 2008 at 09:33:34.

  19. #19
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    idel 52-55 (เปิดเครื่องใหม่ๆ) หากหลังเล่นเกมส์ก็60 ในช่วงอากาศร้อนๆ(ก่อนหน้านี้ไม่กี่อาทิตย์) fullload ก็70-72 ครับ ร้อนตับแตก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •