overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 53
  1. #1
    OverclockZone Member Endez's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2012

    Default REVIEW !! TRUE SUPERSPEED FIBER(แท้) 30/3

    เนื่องจากว่าว่างมากครับ เลยมาแชร์ให้ฟังหลังใช้งานไป เกือบ ๆ 3 เดือน โดยรวมโอเคครับ แต่ติดที่ เร้าเตอร์ทางทรู ล๊อคมาเยอะ ไปหน่อยและก็ port บาง port forward ไม่ได้ครับ เช่น port 50000 ซึ่งผมต้องการใช้งาน port นี้พอดี (โทรไปสอบถามพนักงานก็ไม่ค่อยมีใครรู้ จนสรุปว่า port 50000 เป็น port http ของทรู แก้ไม่ได้ และเรื่องเร้าเตอร์ยังไม่มีการอบรมเนื่องจากมันใหม่มาก ผมก็งง ๆ ไม่อบรมแล้วเอามาขายได้งัย แลกกับราคาที่ถูกกว่าชาวบ้านเขา ) ราคาก็ 799++ ได้ 30/3
    ได้ ทรูวิชั่นแพคเกือบต่ำสุด และ เบอโทร แพค 199 ถือว่าถูกกว่าทุกเจ้าตอนนี้มั้ง

    onu ที่ให้มาเป็น huawei hg8247h คล้าย ๆ ของ 3bb แต่ใหม่กว่า ซึ่งโดนล๊อคมาเยอะมาก ต้องใช้ telecomadmin และ admintelecom สำหรับ ลอคอิน เพื่อที่จะปลดล๊อคเข้าไปเซทได้ wifi นี่ไม่เสถียรเอาซะเลย หลุดกระจาย ( นี่ถ้าไม่ได้ 3bb ทำมาก่อนผมคงหาวิธีแก้ปัญหาให้ตัวเองไม่ได้ ผมไปเปิดไล่หาของ 3bb fttx เอา )
    port ที่ทางทรู บลอคมาแปลกกว่าชาวบ้านเขามาก ปกติผมเจอ port http ไม่ 80 ก็ 8080 แต่พี่ทรูมา port 50000 อยากร้องไห้ เพราะเป็น port ที่ผมต้องใช้ทำงาน ถ้าจะแก้ ก็ยาวละครับ เสียตังอีก เพราะเป็น port ของ server ซึ่งผมทำไม่เปนต้องจ้างเขา

    โดยรวมถ้าเอาไปใช้โหลดบิท เปิดเวป ดู 4k นี่มันส์เลยครับ ราคาพอ ๆ กะ adsl แถมได้พ่วง

    ตอนนี้หาข้อมูลเพื่อแก้ปัญหายังไม่ค่อยได้ เลยถือโอกาศใครที่ใช้ทรูโปรนี้เหมือนผม เข้ามาแชร์ สอบถามปัญหากันได้เลยครับ


    EDIT เพิ่มเติม ใครเซทเป็น bridge แล้วออกเนทได้มั่งครับ ก่อนติดผมถามช่างแล้ว ทำ bridge ได้ไหม แกบอก ได้ ๆ ๆ พอเอาเข้าจริง ทำไม่ได้ครับ เหมือนกับ onu มันลอคไว้หมด

    อัพเดทล่าสุดต่อ bridge ได้แล้วครับ ท่านจะใช้ port ไหน bridge ก็ binding port นั้นนะครับ


    Untitled1.png
    Untitled.jpg
    Last edited by Endez; 10 Oct 2015 at 14:13:52.

  2. #2
    OverclockZone Member SolunaZero's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    รบกวน test ping sgp-1.valve.net ให้ทีครับ

    ผมใช้ Cable True อยู่ที่ ~38 ครับ

    รบกวนด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Endez's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2012

    Default

    น่าจะเป็นวันจัน วันอังคารนะครับ พอดีผมติดที่ออฟฟิศ เด๋วจัดให้คร้าบ
    จัดให้ละคร้าบ ของ 3bb จะกล่องทำ ของผมได้กล่องขาว ลอคมาเพียบ เซ็ง
    12033834_10154434930818973_1500465895_n.jpg
    12033428_10154434930408973_448175015_n.jpg
    Last edited by Endez; 20 Sep 2015 at 21:15:50.

  4. #4
    OverclockZone Member SolunaZero's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้กำลังมองหาอินเตอร์เน็ตที่ดีที่สุดสำหรับเล่น DOTA2 ครับ รบกวนด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Endez's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2012

    Default

    ผมใช้เล่นฮอนได้ประมาน 20 กว่า ๆ ถ้าจำไม่ผิดนะ เด๋วกลับไปละ เทสให้ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    รบกวนถ่ายรูปอุปกรณ์การติดตั้งมาไห้ชมหน่อยครับ เผื่อเพื่อนๆสมาชิคคนอื่นๆอยากจะติดตั้งบ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2013

    Default

    Quote Originally Posted by Endez View Post
    เนื่องจากว่าว่างมากครับ เลยมาแชร์ให้ฟังหลังใช้งานไป เกือบ ๆ 3 เดือน โดยรวมโอเคครับ แต่ติดที่ เร้าเตอร์ทางทรู ล๊อคมาเยอะ ไปหน่อยและก็ port บาง port forward ไม่ได้ครับ เช่น port 50000 ซึ่งผมต้องการใช้งาน port นี้พอดี (โทรไปสอบถามพนักงานก็ไม่ค่อยมีใครรู้ จนสรุปว่า port 50000 เป็น port http ของทรู แก้ไม่ได้ และเรื่องเร้าเตอร์ยังไม่มีการอบรมเนื่องจากมันใหม่มาก ผมก็งง ๆ ไม่อบรมแล้วเอามาขายได้งัย แลกกับราคาที่ถูกกว่าชาวบ้านเขา ) ราคาก็ 799++ ได้ 30/3
    ได้ ทรูวิชั่นแพคเกือบต่ำสุด และ เบอโทร แพค 199 ถือว่าถูกกว่าทุกเจ้าตอนนี้มั้ง

    onu ที่ให้มาเป็น huawei hg8247h คล้าย ๆ ของ 3bb แต่ใหม่กว่า ซึ่งโดนล๊อคมาเยอะมาก ต้องใช้ telecomadmin และ admintelecom สำหรับ ลอคอิน เพื่อที่จะปลดล๊อคเข้าไปเซทได้ wifi นี่ไม่เสถียรเอาซะเลย หลุดกระจาย ( นี่ถ้าไม่ได้ 3bb ทำมาก่อนผมคงหาวิธีแก้ปัญหาให้ตัวเองไม่ได้ ผมไปเปิดไล่หาของ 3bb fttx เอา )
    port ที่ทางทรู บลอคมาแปลกกว่าชาวบ้านเขามาก ปกติผมเจอ port http ไม่ 80 ก็ 8080 แต่พี่ทรูมา port 50000 อยากร้องไห้ เพราะเป็น port ที่ผมต้องใช้ทำงาน ถ้าจะแก้ ก็ยาวละครับ เสียตังอีก เพราะเป็น port ของ server ซึ่งผมทำไม่เปนต้องจ้างเขา

    โดยรวมถ้าเอาไปใช้โหลดบิท เปิดเวป ดู 4k นี่มันส์เลยครับ ราคาพอ ๆ กะ adsl แถมได้พ่วง

    ตอนนี้หาข้อมูลเพื่อแก้ปัญหายังไม่ค่อยได้ เลยถือโอกาศใครที่ใช้ทรูโปรนี้เหมือนผม เข้ามาแชร์ สอบถามปัญหากันได้เลยครับ


    EDIT เพิ่มเติม ใครเซทเป็น bridge แล้วออกเนทได้มั่งครับ ก่อนติดผมถามช่างแล้ว ทำ bridge ได้ไหม แกบอก ได้ ๆ ๆ พอเอาเข้าจริง ทำไม่ได้ครับ เหมือนกับ onu มันลอคไว้หมด
    ติดตั้งที่จังหวัดไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Endez's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2012

    Default

    จันทบุรีครับ เรื่องรูปอุปกรณ์และค่าต่าง ๆ จะลงให้วันจันค่ำ ๆ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2013

    Default

    Quote Originally Posted by Endez View Post
    จันทบุรีครับ เรื่องรูปอุปกรณ์และค่าต่าง ๆ จะลงให้วันจันค่ำ ๆ ครับ
    จะรอชมความอลังการครับ

  10. #10
    NaDaRa's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Chiang Mai, Thailand

    Default

    True เฉพาะ FTTH ทำ Bridge Mode ไม่ได้ครับ ได้เฉพาะ (ADSL, VDSL, DOSCIS) ครับ
    เหมือนกับ AIS ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tatamsss's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    สวัสดีครับ
    ท่านใดใช้เน็ต Fiber ของ ทรูอยู่และตั้งค่าให้เป็น Bridge Mode บ้างครับ
    ผมได้ Router Huawei HG8247H มา พยามตั้งค่าให้เป็น Bride Mode มันบอกว่าไม่รองรับ
    ลองสร้าง Connection ใหม่ขึ้นมาแล้วเลือกเป็น Bridge Mode สร้างได้ Connect ติด แต่ว่า ออกเน็ตไม่ได้
    ปล. Connect ติดหมายถึงว่าได้ IP, Ping ไป Gateway ได้ แต่ไปต่อจากนี้ไม่ได้แล้ว
    ท่านใดมีประสบการณ์รบกวนแชร์เพื่อเป็นวิทยาทานด้วย
    ขอบคุณมากครับ
    ทำได้แล้วครับ ใช้วิธีเดียวกับ Router Huawei ของ 3BB
    ต้องสร้าง New connection ใหม่ให้เป็น แบบ Bridge และเลือก Port ที่เราจะต่อ Router แยก เช่น Port1 ไม่สามารถแก้ไขอันเดิมจาก Routed เป็น Bridge ได้ครับ
    หลังจากทำเสร็จเราจะได้ 1 port LAN หรือมากกว่าเป็นแบบ Bridge ส่วน Port ที่เหลือถ้าไม่แก้อะไรก็ยังสามารถใช้งานเป็น Routed Mode ได้เหมือนเดิมครับ ในที่นี้ก็คือ 2-4 แต่ งงว่าโทรไป Call Center เค้าถึงบอกว่ารุ่นนี้ทำไม่ได้
    link http://pantip.com/topic/34109899

    ลองทำตามดูละกันนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member activity01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    เซียร์รังสิต ปทุมธานี

    Default

    กำลังสนใจเลยครับไม่ทราบว่า ถ้าจะติดควรรีเควสเราเตอร์รุ่นไหนไปดีที่ไม่มีปัญหาครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Endez's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2012

    Default

    เคยถามช่างบอกเลือกไม่ได้ครับ ต้องดูต้นทางว่าของท่านเป็นยี่ห้ออะไร ปลายทางก็ต้องใช้ยี่ห้อนั้นนะครับ ไม่งั้นมันไม่ทำงาน ของทรู onu จะมีสองยี่ห้อ ZTE กับ HUAWEI

  14. #14
    OverclockZone Member Endez's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2012

    Default

    Quote Originally Posted by SolunaZero View Post
    รบกวน test ping sgp-1.valve.net ให้ทีครับ

    ผมใช้ Cable True อยู่ที่ ~38 ครับ

    รบกวนด้วยครับ
    ลงให้แล้วนะครับ ประมาณ 35 ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member SolunaZero's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Endez's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2012

    Default

    Quote Originally Posted by tatamsss View Post
    link http://pantip.com/topic/34109899

    ลองทำตามดูละกันนะครับ
    ไม่ได้อะครับ ท่านลองแล้วได้มั้ยครับ ผมลอง 3-4 รอบ มันออกเนทไม่ได้เลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    โคตรเจ็บใจ คือติดแบบเคเบิ้ลไปแค่เดือนเดียว...

    เดือนต่อมาเปลี่ยนโปรเป็นไฟเบอร์ คืออะไรวะเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ใช้เคเบิลอยู่ได้แต่แอบมองครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by thapatop View Post
    ใช้เคเบิลอยู่ได้แต่แอบมองครับ
    ผมใช้ ADSL นี่น้ำตาจะไหลทั้งเคเบิ้ล ไฟเบอร์ ไม่เข้าสักเจ้า - -

  20. #20
    OverclockZone Member Rapier-'s Avatar
    Join Date
    25 Dec 2012
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็อยากไปไฟเบอร์ Docsis เล่นดอทมีแอบปิงแกว่ง



    แต่โทรไปถาม Call Center แล้ว เค้าบอกพื้นที่ไหนมี Docsis แล้ว Fiber จะไม่เข้า เพราะ Fiber เค้าจะลงเฉพาะพื้นที่ที่มีแต่ ADSL

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •