overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2015

    Default คอมเปิดไม่ติดแล้วรีสตาร์ทอ่ะคับ

    สวัสดีคับ คือว่าเมื่อวานเล่นคอมอยู่ดีๆ

    แล้วมันก็ค้างคับ ผมก็กดสวิชค้างไว้ให้มันดับไป

    แล้วก็เปิดอีกที ไฟมันก็เข้านะคับ

    แต่ภาพมันไม่ขึ้น แล้วซักพัก ไฟที่เครื่องก็ดับไป

    แล้วอีกแปปนึง มันก็ติดขึ้นมาอีก

    ติดขึ้นมา แล้วก็ดับไป แล้วก็ติดขึ้นมา แล้วก็ดับไป วนแบบนี้ตลอด

    ไฟที่มอนิเตอร์ก็แว่ปๆตลอดอ่ะคับ ถ้าเปิดติดปรกติ ไฟมันจะติดค้างไว้อ่ะคับ

    แต่อ้นนี้มัน แวบ แวบ แวบ ตลอดเลย

    ผมลองถอดแรมมาเอายางลบ ลบแล้วก็ไม่ได้ผล

    ขยับนู่นนี่นั่น ที่พอจะขยับเป็น ก็ไม่ได้ผลอ่ะคับ

    ถามเพื่อนบอกว่าอาจจะเป็นเมนบอร์ด แต่ก็ไม่แน่ใจ

    ก็เลยอยากถามผู้เชี่ยวชาญที่นี่หน่อยคับ

    ใครเคยเจออาการแบบนี้มั้ยอะคับ

    มันเป็นที่อะไรคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    - อุตส่าห์ฯ พิมพ์ ฟอนต์ใหญ่อย่างสวยงาม แต่ที่สำคัญ ไม่ทำ เป็นกันเยอะเลย กับการไม่ยอมบอก สเปคฯ คอมฯ ให้ทราบว่ามีอะไรบ้าง ที่สำคัญ ๆ เช่น Power Supply: mainboard ram cpu......etc.
    - คนที่มาตอบ เดา ให้แน่ครับ เดา จากประสบการณ์ฯ ซึ่งความใกล้เคียงมีน้อยกว่า แน่
    - โชคดีนะครับ รอผู้เชียวชาญ เดา.....ก่อน?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    ไม่ Hard Disk ก็ Windows ลองสแกน Hard Disk ถ้าแบ้ดก็ ชัวร์ หามาเปลี่ยน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    อาการแบบเดียวกันครับ ผมประกอบคอมใหม่เมื่อวาน ดุไปดูมา ขาใน CPU Socket ที่ Mainboard งอ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2014

    Default

    ผมก็เคยเจออาการแบบนี้ครับ จากนี้ศึกษามา มันค่อนข้างจะครอบโลกนะครับไอปัญญานี้ ของผมมีร่วม NO SIGNAL DETECTED ที่ MONITOR อีกด้วย

    เดาว่าเป็นที่ไฟครับ เกี่ยวกับ PSU

  6. #6
    popyalove's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    เขาใหญ่ ปากช่อง โลตัส

    Default

    -ไฟที่บอร์ดช็อต อาจจะกับเคส
    -ขาCPUงอ
    -บอร์ดลาโลก

    คิดว่าสามอาการนี้ แต่ก็ไม่แน่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2015

    Default

    Quote Originally Posted by Tatui View Post
    - อุตส่าห์ฯ พิมพ์ ฟอนต์ใหญ่อย่างสวยงาม แต่ที่สำคัญ ไม่ทำ เป็นกันเยอะเลย กับการไม่ยอมบอก สเปคฯ คอมฯ ให้ทราบว่ามีอะไรบ้าง ที่สำคัญ ๆ เช่น Power Supply: mainboard ram cpu......etc.
    - คนที่มาตอบ เดา ให้แน่ครับ เดา จากประสบการณ์ฯ ซึ่งความใกล้เคียงมีน้อยกว่า แน่
    - โชคดีนะครับ รอผู้เชียวชาญ เดา.....ก่อน?
    อ่าโทดทีคับ คิดว่าอาการจะเหมือนกันหมดไม่เกี่ยวกับสเปค

    สเปเคตามนี้คับ

    CPU - i5 3570k 3.4gh
    M/B - GA Z77 P-D3
    VGA - Powercolor HD 7870
    PSU - 800W
    Ram - corsair 8 GB
    Monitor - LG Flatron 23"

    ประมาณนี้อ่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2015

    Default

    Quote Originally Posted by 1online View Post
    ไม่ Hard Disk ก็ Windows ลองสแกน Hard Disk ถ้าแบ้ดก็ ชัวร์ หามาเปลี่ยน
    เคยเช็คเมื่อ 3-4 เดือนก่อนมันก็ไม่มีขึ้นแบ๊ดนะคับ

    ที่สำคัญตอนนี้เช็คไม่ได้ เปิดคอมไม่ติด T^T

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2015

    Default

    Quote Originally Posted by hey008 View Post
    อาการแบบเดียวกันครับ ผมประกอบคอมใหม่เมื่อวาน ดุไปดูมา ขาใน CPU Socket ที่ Mainboard งอ
    *0* อันนี้เป็นไปได้มากเลยคับ

    บอร์ดผมตอนประกอบแรกๆ ผมทำขามันล้มไปเมื่อนานมาแล้ว

    เดี๋ยวกลับไปลองแง๊ะดูก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2015

    Default

    Quote Originally Posted by L4ST7T4ND View Post
    ผมก็เคยเจออาการแบบนี้ครับ จากนี้ศึกษามา มันค่อนข้างจะครอบโลกนะครับไอปัญญานี้ ของผมมีร่วม NO SIGNAL DETECTED ที่ MONITOR อีกด้วย

    เดาว่าเป็นที่ไฟครับ เกี่ยวกับ PSU
    ขอบคุณคับ ถ้าเปลี่ยนตัวนี้ก็สะดวกหน่อย ไม่ต้องยกแผง T-T

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2015

    Default

    Quote Originally Posted by popyalove View Post
    -ไฟที่บอร์ดช็อต อาจจะกับเคส
    -ขาCPUงอ
    -บอร์ดลาโลก

    คิดว่าสามอาการนี้ แต่ก็ไม่แน่ครับ
    เดี๋ยวจะลองไปแง๊ะๆดูอีกรอบคับ

    ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2011

    Default

    บอร์ด Gig ชอบติดวนลูปจังเป้นกันเยอะ ผมก็ใช้ gig แต่ส่วนมากผมเป็นที่แรม หรือไม่ก็ สาย sata เสีย บูต loop นี่แหละ แต่ดีที่มี debug code ก็เลยง่ายหน่อย

    ถ้าก่อนหน้าใช้งานปกติดี ลองสลับแรมไปมา ขยับสาย sata ขั้วต่อไฟต่างๆ แล้ว reset bios สักทีดูก่อนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2015

    Default

    Quote Originally Posted by benzrvd View Post
    บอร์ด Gig ชอบติดวนลูปจังเป้นกันเยอะ ผมก็ใช้ gig แต่ส่วนมากผมเป็นที่แรม หรือไม่ก็ สาย sata เสีย บูต loop นี่แหละ แต่ดีที่มี debug code ก็เลยง่ายหน่อย

    ถ้าก่อนหน้าใช้งานปกติดี ลองสลับแรมไปมา ขยับสาย sata ขั้วต่อไฟต่างๆ แล้ว reset bios สักทีดูก่อนครับ
    ขอบคุณคับ แต่เจอที่มาละคับ

    สรุปว่า สลอทใส่แรมมันเสียอันที่ใช้อยู่อ่ะคับ

    เกือบเสียเงินฟรีละ - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •