overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default พึ่งลง Window ใหม่มีปัญหาซะแล้ว !

    พึ่งลง Window ใหม่เสร็จรอสักพักหลังจากตั้งค่าอะไรเสร็จหมดแล้วลองออก Google Chrome แล้วก็เข้าไม่ได้ขึ้น Error แบบนี้ครับ

    แล้วพอจะลงใหม่ก็ลงไม่ได้ครับขึ้น Error APPCRASH ครับ

    แล้ว Creative Console Launcher ก็มีฟ้องขึ้นให้ Install ใหม่ครับเป็นหลังจากตั้งค่าอะไรเสร็จหมดแล้วเหมือนกันครับทั้งๆที่พึ่งจะลง Window ใหม่


    ลงใหม่ 10 ครั้งก็เป็นทั้ง 10 ครั้งเลยครับ ลองเปลี่ยนสาย Sata แล้วก็ไม่หาย เปลี่ยแรมแล้วก็ไม่หาย ฟอร์แมตแล้วใช้ไปได้สักพักก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ผมไม่รู้จะทำไงแล้ว ก็หน้านี้ก็ไม่เคยมีปัญหาแบบนี้เลยครับ ลองสลับ Hardisk ก็ยังเป็นอีก วอนผู้รู้ช่วยผมทีเถอะครับ แต่กลับไปลง Window 7 อาการพวกนี้หายหมดครับแต่จะ Shut Down แล้วคอมไม่ดับครับ
    Last edited by Turnl3ack; 18 Sep 2015 at 15:39:42.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    หมดปัญญาแล้วจริงๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เปลี่ยนแผ่นวินโดวส์

    อ้อ ... ตอนลงวินโดวส์ใหม่น่ะ ไดร์ C กะ system reserved น่ะลบทิ้งไปเลย แล้วสร้าง partition ใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เปลี่ยนแผ่นวินโดวส์

    อ้อ ... ตอนลงวินโดวส์ใหม่น่ะ ไดร์ C กะ system reserved น่ะลบทิ้งไปเลย แล้วสร้าง partition ใหม่ครับ
    ถ้าใช้แผ่น XP แบ่ง Partition ใหม่จะโอเคมั้ยครับ ถ้าสร้าง Drive C ใหม่ system reserved มันก็จะมาด้วยไม่ใช่เหรอครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    มาเหมือนเดิมครับ แต่การลบแล้วสร้าง partition ใหม่คือมั่นใจใด้ว่าข้อมูลเก่า(ที่อาจเป็นสาเหตุ)จะหายเกลี้ยง

    ลองสั่ง format ธรรมดาๆ ดูสิ ความจุมันมาไม่เคยเต็ม มีข้อมูลอะไรอยู่ข้างใน ?

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    app crash บ่อยๆ เช็ค ram/hdd ด้วยครับ

    ถ้าเช็คแล้วไม่เสียจริงๆ ก็เช็ค psu ต่อ

    ถ้า psu ปกติ ก็บอร์ดเสีย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    app crash บ่อยๆ เช็ค ram/hdd ด้วยครับ

    ถ้าเช็คแล้วไม่เสียจริงๆ ก็เช็ค psu ต่อ

    ถ้า psu ปกติ ก็บอร์ดเสีย
    วิธีเช็คต้องทำยังไงบ้างเหรอครับผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องพวกนี้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ไล่เช็คที่ซอฟแวร์ก่อน เปลี่ยนแผ่นตามท่านหรอย ถ้าไม่หายไล่ตามท่านไก่ HDD ท่านบอกลองเปลี่ยนแล้ว ก็ลองไล่ไปเรื่อยๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เปลี่ยนแผ่นวินโดวส์

    อ้อ ... ตอนลงวินโดวส์ใหม่น่ะ ไดร์ C กะ system reserved น่ะลบทิ้งไปเลย แล้วสร้าง partition ใหม่ครับ
    ลองลบแล้วสร้างขึ้นมาใหม่แล้วครับเป็นเหมือนเดิม !!

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    แล้ววิธีเช็ค PSU,MB ทำไงครับเหลือเช็คแต่ PSU,MB ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ยังเนี่ย -*- เห็นว่ากลับไป 7 แล้วหาย ผมว่าแผ่นวินโดวส์เหละ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ยังเนี่ย -*- เห็นว่ากลับไป 7 แล้วหาย ผมว่าแผ่นวินโดวส์เหละ
    เปลี่ยนแล้วครับท่าน(ลงแบบ USB)ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ถ้ากลับไป 7 ใช้งานได้เหมือนเดิมครับแต่จะ Shut Down แล้วคอมไม่ดับครับ !!

  13. #13
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    หาแผ่นที่คนอื่นเขาใช้ได้ (มั่นใจว่าใช้ได้)
    ถ้ามันใช้ไม่ได้ถึงจะคิดว่าฮาร์ดแวร์พัง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    หาแผ่นที่คนอื่นเขาใช้ได้ (มั่นใจว่าใช้ได้)
    ถ้ามันใช้ไม่ได้ถึงจะคิดว่าฮาร์ดแวร์พัง
    ผมลองลงแบบ USB เครื่องอื่นก็ใช้ได้ตามปกตินะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    ตัวไหนเสถียรสุดอะครับเมื่อกี้ลองลง Notebook เพื่อนก็มีอาการเหมือนกันครับ

  16. #16
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    Quote Originally Posted by Turnl3ack View Post
    ผมลองลงแบบ USB เครื่องอื่นก็ใช้ได้ตามปกตินะครับ
    Quote Originally Posted by Turnl3ack View Post
    ตัวไหนเสถียรสุดอะครับเมื่อกี้ลองลง Notebook เพื่อนก็มีอาการเหมือนกันครับ
    ตกลงปกติหรือไม่ปกติเนี่ย

    จะบอกยังไงดีว่าแผ่นใหนเสถียร ? เพราะแผ่นที่ผมไช้อยู่นี่ก็มาจากการลองไปเรื่อยๆหลายแผ่น จนเจอเอาเองว่าแผ่นนี้เหละเวิร์คสุด

  17. #17
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    คอมพ์มันเป็นเรื่องของศาสตร์และไสย -*- บางทีสาเหตุมันก็เกิดจากอะไรที่เราไม่เข้าใจ

    เช่นครั้งนึงผมลงโปรแกรมพวก intel android device driver เครื่องบูตช้าขึ้นจม เข้าใจว่ามันไปยุ่งกับ BIOS

    เลย reset default BIOS แล้วก็ลงวินโดวส์ใหม่ ก็ยังอืดอีก เอ๊ะยังไงวะ เลยถอดถ่าน BIOS ออกเลย เปิดใหม่ ลื่น !!

    สรุปว่าการสั่งคืนค่า default นิไม่ใด้ผลเนาะ ต้องแกะถ่านเอง - - กำ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ตกลงปกติหรือไม่ปกติเนี่ย

    จะบอกยังไงดีว่าแผ่นใหนเสถียร ? เพราะแผ่นที่ผมไช้อยู่นี่ก็มาจากการลองไปเรื่อยๆหลายแผ่น จนเจอเอาเองว่าแผ่นนี้เหละเวิร์คสุด
    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    คอมพ์มันเป็นเรื่องของศาสตร์และไสย -*- บางทีสาเหตุมันก็เกิดจากอะไรที่เราไม่เข้าใจ

    เช่นครั้งนึงผมลงโปรแกรมพวก intel android device driver เครื่องบูตช้าขึ้นจม เข้าใจว่ามันไปยุ่งกับ BIOS

    เลย reset default BIOS แล้วก็ลงวินโดวส์ใหม่ ก็ยังอืดอีก เอ๊ะยังไงวะ เลยถอดถ่าน BIOS ออกเลย เปิดใหม่ ลื่น !!

    สรุปว่าการสั่งคืนค่า default นิไม่ใด้ผลเนาะ ต้องแกะถ่านเอง - - กำ
    สรุป Error ทั้ง Notebook เพื่อนผมและ PC ของผมครับ วันนี้โหลด Window มาลงใหม่ทั้งวันเป็นทุกตัวเลยครับไม่ว่าจะไรท์ลงแผ่นหรือลงแบบ USB

  19. #19
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    หลังจากลงวินโดวส์เสร็จ ลงโปรแกรมอะไรบ้าง ?

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    หลังจากลงวินโดวส์เสร็จ ลงโปรแกรมอะไรบ้าง ?
    ก็มี พวก Driver Lan USB 3.0 VGA แล้วก็ Sound card ครับ แล้วก็ปุ่ม start ของ Window 8 ด้วยครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •