overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default พึ่งลง Window ใหม่มีปัญหาแล้วครับ !

    พึ่งลง Window ใหม่เสร็จรอสักพักหลังจากตั้งค่าอะไรเสร็จหมดแล้วลองออก Google Chrome แล้วก็เข้าไม่ได้ขึ้น Error แบบนี้ครับ

    แล้วพอจะลงใหม่ก็ลงไม่ได้ครับขึ้น Error APPCRASH ครับ

    แล้ว Creative Console Launcher ก็มีฟ้องขึ้นให้ Install ใหม่ครับเป็นหลังจากตั้งค่าอะไรเสร็จหมดแล้วเหมือนกันครับทั้งๆที่พึ่งจะลง Window ใหม่


    ลงใหม่ 10 ครั้งก็เป็นทั้ง 10 ครั้งเลยครับ ลองเปลี่ยนสาย Sata แล้วก็ไม่หาย เปลี่ยแรมแล้วก็ไม่หาย ฟอร์แมตแล้วใช้ไปได้สักพักก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ผมไม่รู้จะทำไงแล้ว ก็หน้านี้ก็ไม่เคยมีปัญหาแบบนี้เลยครับ ลองสลับ Hardisk ก็ยังเป็นอีก วอนผู้รู้ช่วยผมทีเถอะครับ แต่กลับไปลง Window 7 อาการพวกนี้หายหมดครับแต่จะ Shut Down แล้วคอมไม่ดับครับ

    Spec
    AMD Fx 6300
    GIGABYTE GA-990FXA-UD3 Rev 3.0
    Kingsotn Hyper X ซิ้งเทา 4GB
    GTX 960
    Souncard SB0880
    HD WD Blue 1TB
    PSU Ocz Zt 650W

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    พิมพ์ข้อความใน Dota 2 ยังค้างเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Window 10 ผิด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    Window 10 ผิด
    ผิดยังไงเหรอครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ก็มีคนใช้ Window 10 แล้วมีปัญหาหลายคนเลยกับไปใช้ Window 7 - 8.1 เหมือนเดิม ของผมลองเอาไปลงเครื่องเก่า
    phenom II x4 810 + M4A78 + HD4770 ใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาเลยนะเล่น BF4 มันแชร์แรมการ์ดจอให้ด้วยเล่นลื่นๆเลย
    จ.ข.ก.ท. ลองลง Window 8.1 ยังอาจจะเข้ากับเครื่องก็ได้นะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    ก็มีคนใช้ Window 10 แล้วมีปัญหาหลายคนเลยกับไปใช้ Window 7 - 8.1 เหมือนเดิม ของผมลองเอาไปลงเครื่องเก่า
    phenom II x4 810 + M4A78 + HD4770 ใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาเลยนะเล่น BF4 มันแชร์แรมการ์ดจอให้ด้วยเล่นลื่นๆเลย
    จ.ข.ก.ท. ลองลง Window 8.1 ยังอาจจะเข้ากับเครื่องก็ได้นะ
    ตอนที่ลงใหม่ก็ใช้ Win 8.1 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    dota 2 reborn มีปัญหากดเปลี่ยนภาษาระหว่างเล่นเกมแล้วค้างนิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    dota 2 reborn มีปัญหากดเปลี่ยนภาษาระหว่างเล่นเกมแล้วค้างนิ
    ท่านก็เป็นเหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ แผ่นอื่นครับ หรือโหลดตัวใหม่มาใหม่

    ผมใช้ก็ไม่เป็นไรนะครับ Win10 กับ AMD ไม่มีปัญหาใดๆ

    ปล ว่าแต่หน้าจอดำๆนี้ Activate ผ่านหรือเปล่าครับ แค่สงสัยเฉยๆนะฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ใช้ แผ่นอื่นครับ หรือโหลดตัวใหม่มาใหม่

    ผมใช้ก็ไม่เป็นไรนะครับ Win10 กับ AMD ไม่มีปัญหาใดๆ

    ปล ว่าแต่หน้าจอดำๆนี้ Activate ผ่านหรือเปล่าครับ แค่สงสัยเฉยๆนะฮะ
    ออ ผ่านครับแค่ผมปรับให้มันดำเฉยๆครับผมใช้คีย์แบบ dreamspark activate เอาครับ วันนี้ผมนั่งโหลดมาลงทั้งวันก็ยังเป็นเหมือนกันทุกตัวเลยครับท่าน หมดปัญญาแล้วจริงๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member RainMaker's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2013

    Default

    หลังจากลง OS แล้วใช้ได้ปกติิ แต่พอตั้งค่าแล้วใช้ไม่ได้
    => ตั้งค่าอะไรไปบ้างอ่ะท่าน?

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by RainMaker View Post
    หลังจากลง OS แล้วใช้ได้ปกติิ แต่พอตั้งค่าแล้วใช้ไม่ได้
    => ตั้งค่าอะไรไปบ้างอ่ะท่าน?
    ก็ตั้งค่าพวก Sound กับ VGA นิดหน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    ตอนนี้ไม่รู้จะทำไงแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ลงวินโดว์มาใหม่ๆมันต้องลงโปรแกรมเสริมต่างๆด้วยครับ เพราะวินโดว์มันเองยังขาดส่วนต่างๆหลายอย่างเช่น DirectX 11 , .NET Framework 3.5-4.5.1 , Visual C++ 2005-2013 เป็นต้นโปรแกรมบางอย่างขาดโปรแกรมพวกนี้มันจะ Error แล้วพวก Sound SB0880 มันใช้กับวินโดว์ 10 ได้หรอหาโหลดที่เว็บมันเลยครับอย่างลงจากแผ่นครับ

  15. #15
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ไม่ได้ลง ทะเบียน user เป็น hotmail for update activate เปล่าคับ เดา อิ อิ มีอยู่อันที่ผมยังไม่ได้ลงแล้วเล่นเกมส์ offline อะ

  16. #16
    OverclockZone Member LASTADAY's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมนี่ก็เซ็งเหมือนกันใช้ 8.1 ปกติสุขมาตั้งนานพออัพ 10 pro นี่เครื่องบลูสกีน SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION ตลอดเลยตอนแรกนึกว่าเป็นที่อัพแบบ OTA เลยโหลดไฟล์ ISO มาลงใหม่เวลาเล่นเกมส์ไปสักพักเป็นเหมือนเดิมเลยลบลงไดร์เวอร์การ์ดจอ 970 ใหม่ก็ไม่หายว่าจะถอยไป 7-8.1 แล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    เรื่อง shut down ไม่ดับให้เปิด cmd โดยเลือกเป็น run as administrator นะครับ พิมพ์ powercfg/hibernate off

    ส่วนเรื่อง chrome ลองตั้งให้ show hidden files, folders แล้วเข้าโฟลเดอร์ตามด้านล่าง

    C:\Users\ชื่อuserที่ใช้ในคอม\AppData\Local\Apps ลบโฟลเดอร์ 2.0 แล้วลง chrome ใหม่ ไม่รับปากนะครับว่าจะหายแต่ลองทำดูก็ไม่เสียอะไร

  18. #18
    OverclockZone Member Tee+...Lek's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2013
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    อ่านผ่านแว๊ปๆ เห็นว่าถ้าใช้ Sound Card แยก Window 10 ยังมีปัญหากับบางท่านครับ

    ผมเองใช้ Sabertooth 990FX R2.0 ก็ไม่มีปัญหาครับ ลื่นๆ สบายๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •