overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2012

    Default รบกวนสอบถามเรื่อง การ์ดจอที่จะเอามาต่อแสดงผล 4 จอคับ

    คือผมต้องการแสดงผลกราฟฟิกของ PLC 3 จอ (แสดงกราฟฟิกของแพล้นมีอนิเมชั่นเคลื่อนไหวนิดหน่อย) อีก 1 จอเป็นจอ operate
    Edit : เพิ่มเติมลักษณะที่จอแสดงผลจะเป็นประมาณนี้คับ ซึ่งในบางส่วนจะมีการเคลื่อนไหวเมื่อเราสั่งเปิด

    http://i00.i.aliimg.com/photo/v0/100...da_Systems.jpg

    จอ 3 จอ เป็นจอขนาด 41 นิ้ว
    จอ 1 จอ เป็นจอ จอ 24 นิ้ว

    ชึ่งเครื่องเป็นเครื่อง workstation cpu xeon e3

    ผมจะใช้ การ์ดจอตัวไหนดีคับ จำเป็นต้องเป็น fire pro ไหมคับ (พอดีมันแพงเหลือเกิน)

    ขอบคุณครับ
    Last edited by privilegeb; 19 Sep 2015 at 14:54:06.

  2. #2
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ตามมาดูุด้วย อ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    นึกว่าเล่นหุ่นหรือแค่เอาให้ออกจอ จะบอกว่า 650Ti ตัว 4 พอร์ตมือ 2
    เจอแบบนี้... เอ่อ... อนิเมชั่นที่ว่ารันแบบไหน ผ่านโปรแกรมอะไร ถ้าพวกเฉพาะทางที่เป็น OpenGL อะไรพวกนี้ก็รอท่านต่อไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    นึกว่าเล่นหุ่นหรือแค่เอาให้ออกจอ จะบอกว่า 650Ti ตัว 4 พอร์ตมือ 2
    เจอแบบนี้... เอ่อ... อนิเมชั่นที่ว่ารันแบบไหน ผ่านโปรแกรมอะไร ถ้าพวกเฉพาะทางที่เป็น OpenGL อะไรพวกนี้ก็รอท่านต่อไปครับ
    อนิเมะแบบ ใบพัดหมุน ธรรมดาคับ
    เป็นโปรแกรม winCC นะคับ

    แสดงผลประมาณนี้อะคับ

    http://www.swystemlogic.com/swystem/...manualadd3.gif

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    2D แบบนี้ไม่จำเป็นต้องการ์ดแรงก็ได้มั้งครับ แค่ให้ภาพออกก็น่าจะพอแล้ว
    ถ้าเครื่องเสียบการ์ดจอได้หลายตัว เอารุ่นต่ำสุดมาเสียบหลาย ๆ ใบก็ได้ หรือถ้าเสียบการ์ดจอได้ตัวเดียวก็ตามที่บอกไปเลย Nvidia 650Ti (อย่างต่ำ) ตัวที่มีพอร์ทด้านหลัง 4 พอร์ท DVI, DVI, HDMI, DisplayPort

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    2D แบบนี้ไม่จำเป็นต้องการ์ดแรงก็ได้มั้งครับ แค่ให้ภาพออกก็น่าจะพอแล้ว
    ถ้าเครื่องเสียบการ์ดจอได้หลายตัว เอารุ่นต่ำสุดมาเสียบหลาย ๆ ใบก็ได้ หรือถ้าเสียบการ์ดจอได้ตัวเดียวก็ตามที่บอกไปเลย Nvidia 650Ti (อย่างต่ำ) ตัวที่มีพอร์ทด้านหลัง 4 พอร์ท DVI, DVI, HDMI, DisplayPort
    โอ้วววว ขอบคุณคับ แล้วพอจะแนะนำ ตัวตำ่สุดที่ทำ eyefinity 4 จอ ได้ไหมคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Eyefinity (Nvidia เรียก Surround) = เชื่อมจอให้คอมพ์เห็นว่าทั้งกลุ่มเป็นจอเดียวกัน ต้องการแบบนั้นใช่ไหมครับ
    แต่ถ้าอยากให้มันภาพออก 4 จอเฉย ๆ ไม่ใช่เชื่อมกันให้โปรแกรมหรือ Windows เห็นเป็นจอเดียว ไม่ใช่ Eyefinity นะเออ
    ยังไงซะ Eyefinity/Surround เป็นแค่โปรแกรมที่ใช้ความสามารถการ์ดจอทำใช้ output ได้หลายจอ ทำให้ Windows เห็นว่าเป็นจอเดียวนั่นล่ะครับ

    ไม่ว่าแบบไหน ถ้าอยากให้ AMD ออก 4 จอด้วยการ์ดใบเดียว แบบไม่ต้องใช้อะไรเสริมก็ Asus 7970 Matrix มือ2 เพราะมือ 1 ไม่น่าจะหาได้แล้ว
    คือ AMD รุ่นกลางลงไป การ์ดใบเดียวต่อออกไม่ครบ 4 จอครับ ต้องพวก 79xx, R9 280 ตัว Displayport x4 หรือไม่ก็ไป R9 290 เลย
    ถ้าพร้อมจะจ่ายค่าหัวแยกจอ ก็ทั่วไปที่มี Displayport แล้วหา MST Hub แยกสัญญาณเอาครับ ราคาตัวแยกจำไม่ได้ น่าจะประมาณหมื่นนึงมั้ง
    ข้อดีคือจะมากี่จอ AMD เชื่อมได้หมด 2,3,4,5,6 ขอให้ภาพออกจอได้ มันก็เชื่อมได้

    ส่วน Nvidia ก็ตามที่บอกไป นอกจากนี้พวก 4 port DVI-DVI-HDMI-DP ของ Nvidia ส่วนใหญ่ออกภาพได้ครบ 4 หัวหมดเลย ดังนั้นก็ตั้งแต่รุ่นกลาง 650Ti, 750Ti ขึ้นมานั่นล่ะ
    แต่ปัญหาคือ driver เชื่อมจอค่อนข้างแย่ จนป่านนี้เชื่อมมากกว่า 3 ได้หรือยังก็ไม่รู้ (ล่าสุดที่ลองเชื่อม 2 หรือ 3 ได้ ตอนออกใหม่ได้แค่ 3 เท่านั้น) และต้องความละเอียดจอเท่ากันทุกจอนะครับ ถึงจะเชื่อมได้
    Last edited by Beaver_XT; 20 Sep 2015 at 00:48:02.

  8. #8
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ส่วน Nvidia ก็ตามที่บอกไป นอกจากนี้พวก 4 port DVI-DVI-HDMI-DP ของ Nvidia ส่วนใหญ่ออกภาพได้ครบ 4 หัวหมดเลย ดังนั้นก็ตั้งแต่รุ่นกลาง 650Ti, 750Ti ขึ้นมานั่นล่ะ
    แต่ปัญหาคือ driver เชื่อมจอค่อนข้างแย่ จนป่านนี้เชื่อมมากกว่า 3 ได้หรือยังก็ไม่รู้ (ล่าสุดที่ลองเชื่อม 2 หรือ 3 ได้ ตอนออกใหม่ก่อนได้แค่ 3 เท่านั้น) และต้องความละเอียดจอเท่ากันทุกจอนะครับ ถึงจะเชื่อมได้

    เย้ 960 ขิบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ^
    ^
    มีจอครบ 4 ป่าวท่าน ฝากลองด้วยเน้อว่ามัน Surround x4 ได้ไหม ของผมขาย Nvidia ทิ้งไปแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    Eyefinity (Nvidia เรียก Surround) = เชื่อมจอให้คอมพ์เห็นว่าทั้งกลุ่มเป็นจอเดียวกัน ต้องการแบบนั้นใช่ไหมครับ
    แต่ถ้าอยากให้มันภาพออก 4 จอเฉย ๆ ไม่ใช่เชื่อมกันให้โปรแกรมหรือ Windows เห็นเป็นจอเดียว ไม่ใช่ Eyefinity นะเออ
    ยังไงซะ Eyefinity/Surround เป็นแค่โปรแกรมที่ใช้ความสามารถการ์ดจอทำใช้ output ได้หลายจอ ทำให้ Windows เห็นว่าเป็นจอเดียวนั่นล่ะครับ

    ไม่ว่าแบบไหน ถ้าอยากให้ AMD ออก 4 จอด้วยการ์ดใบเดียว แบบไม่ต้องใช้อะไรเสริมก็ Asus 7970 Matrix มือ2 เพราะมือ 1 ไม่น่าจะหาได้แล้ว
    คือ AMD รุ่นกลางลงไป การ์ดใบเดียวต่อออกไม่ครบ 4 จอครับ ต้องพวก 79xx, R9 280 ตัว Displayport x4 หรือไม่ก็ไป R9 290 เลย
    ถ้าพร้อมจะจ่ายค่าหัวแยกจอ ก็ทั่วไปที่มี Displayport แล้วหา MST Hub แยกสัญญาณเอาครับ ราคาตัวแยกจำไม่ได้ น่าจะประมาณหมื่นนึงมั้ง
    ข้อดีคือจะมากี่จอ AMD เชื่อมได้หมด 2,3,4,5,6 ขอให้ภาพออกจอได้ มันก็เชื่อมได้

    ส่วน Nvidia ก็ตามที่บอกไป นอกจากนี้พวก 4 port DVI-DVI-HDMI-DP ของ Nvidia ส่วนใหญ่ออกภาพได้ครบ 4 หัวหมดเลย ดังนั้นก็ตั้งแต่รุ่นกลาง 650Ti, 750Ti ขึ้นมานั่นล่ะ
    แต่ปัญหาคือ driver เชื่อมจอค่อนข้างแย่ จนป่านนี้เชื่อมมากกว่า 3 ได้หรือยังก็ไม่รู้ (ล่าสุดที่ลองเชื่อม 2 หรือ 3 ได้ ตอนออกใหม่ได้แค่ 3 เท่านั้น) และต้องความละเอียดจอเท่ากันทุกจอนะครับ ถึงจะเชื่อมได้
    Eyefinity (Nvidia เรียก Surround) = เชื่อมจอให้คอมพ์เห็นว่าทั้งกลุ่มเป็นจอเดียวกัน ต้องการแบบนั้นใช่ไหมครับ : แบบนี้เลยคับ แต่จะทำแบบนี้แค่ 3 จอ อีกจอแยกออกจาก 3 จอนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    กรณีนี้ แนะนำ 650Ti, 750Ti ตัว 4 output จะทำได้ด้วยการ์ดเดียวครับ ประหยัดดี
    เสียบเข้าไปเลย 4 จอ เลือกตั้ง Surround 3 จอ แล้วอีกจอเปิดเป็น extend
    คอมพ์จะเห็นเป็น 2 จอ จอแรกอันใหญ่ความละเอียดเท่า 3 จอที่กรุ๊ปไว้ กับจอที่สองเป็นตัวที่ทำ extend

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    กรณีนี้ แนะนำ 650Ti, 750Ti ตัว 4 output จะทำได้ด้วยการ์ดเดียวครับ ประหยัดดี
    เสียบเข้าไปเลย 4 จอ เลือกตั้ง Surround 3 จอ แล้วอีกจอเปิดเป็น extend
    คอมพ์จะเห็นเป็น 2 จอ จอแรกอันใหญ่ความละเอียดเท่า 3 จอที่กรุ๊ปไว้ กับจอที่สองเป็นตัวที่ทำ extend
    ขอบคุณคับบบ กำลังจะมา edit ถามว่า ถ้าเป็นพวก ATI Radeon? HD series 5000 มันจะโอเค ไหม ยุพอดี แฮ่ๆ
    เอาที่แนะนำละกันงั้น

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    5000 ถ้าไม่ใช่รุ่น Eyefinity 6 ออกได้แค่ 3 จอเท่านั้นครับ ซึ่ง Eyefinity 6 ไม่น่าจะหาได้แล้วล่ะ
    ถ้ามีออนบอร์ด แล้วใช้คู่กับการ์ดแยกได้ ก็โอเคอยู่นะ คือเปิดใช้งานทั้งออนบอร์ดและการ์ดแยกเลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    5000 ถ้าไม่ใช่รุ่น Eyefinity 6 ออกได้แค่ 3 จอเท่านั้นครับ ซึ่ง Eyefinity 6 ไม่น่าจะหาได้แล้วล่ะ
    ถ้ามีออนบอร์ด แล้วใช้คู่กับการ์ดแยกได้ ก็โอเคอยู่นะ คือเปิดใช้งานทั้งออนบอร์ดและการ์ดแยกเลย
    ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •