overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เปลี่ยนการ์ดจอ แล้วจอมืด

  1. #1
    OverclockZone Member Kenshin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default เปลี่ยนการ์ดจอ แล้วจอมืด

    พอดีขาย 8600GT ตัวเก่าไป
    แล้วใช้ออนบอร์ดแทนมาพักนึงละครับ

    วันนี้ไปสอย 3870 มือสองมา
    แต่ปรากฏว่าเสียบแล้วเปิดเครื่อง ก็เหมือนจะบูตตามปกติ
    แต่ภาพไม่ขึ้นที่จอครับ มืดสนิท (No Signal)

    เจ้าของเก่าก็บอกไว้เหมือนกันว่า เค้าเสียบตอนแรกก็ไม่ติด
    แต่เค้าลงวินโดวส์ใหม่ก็หาย แต่ของผมมันไม่ติดตั้งแต่ตอนบูตเลย
    เลยคิดว่าไม่น่าเกี่ยวกะ windows

    ใครเคยอาการแบบนี้มั้ยครับ?

    สเปคผม
    C2D E4500 @3.06GHz
    M/B Asrock Conroe1333-D667
    Ram 2GB (1GBx2)
    PSU 420W (คำนวณคร่าว ๆ น่าจะ Watt เต็มครับ ได้ 400 กว่า)
    HDD SATA-II 2 ลูก (250&160GB)
    DVD 2 ตัว

    หรือว่า 420W ยังไม่พอหว่า.....

  2. #2
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    PSU 420wของอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kenshin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    น่าจะ Delux นะครับ ถ้าจำไม่ผิด

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Delux ราคาต่ำกว่า 1000 วัตต์ไม่เต็มเลยครับ
    ลองเปลี่ยนใหม่

    *ปกติเเล้ว 3870 เป็น 256 bit ครับจะต้องต่อสาย PIN ในตัวการ์ดด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member Kenshin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    หมายถึง หัวจ่ายไฟ 6-pin เหรอครับ ก็เสียบแล้วนะครับ
    เรื่อง Watt นี่ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ ลองคำนวณคร่าว ๆ ตาม link นี้อะครับ
    http://www.vagabondteam.com/modules....wtopic&t=18791

    (แต่เห็นว่า 3870 มันไม่ได้กินไฟมากเหมือนพวก 2900XT ก็น่าจะไหวนี่นา เหอ ๆ)

    สงสัยต้องลองหา PSU แรง ๆ มาทดสอบแฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member Kenshin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    นึกขึ้นได้อีกอย่างนึงครับ

    พอดีการ์ดที่ซื้อมามันเป็น DVI สองหัว
    แต่จอผม เป็น D-Sub ธรรมดา
    ในกล่องมีแต่หัวแปลง DVI เป็น HDMI มาให้

    ผมเลยไปซื้อหัวแปลง DVI to D-Sub มา (อันละ 80 บาท)

    เป็นไปได้รึเปล่าครับ ว่าหัวแปลง มันไม่เข้ากะการ์ดรุ่นนี้ ?
    (PowerColor HD3870 OC 512MB GDDR4)

  7. #7
    OverclockZone Member Kenshin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อืม หลังจากค้น ๆ ดู น่าจะเป็นที่หัวแปลง DVI แฮะ



    ของผมซื้อมาแบบ DVI-D (dual)
    แต่จริง ๆ น่าจะเป็น DVI-I (dual) มากกว่าแฮะ สงสัยจะได้ไปหาซื้อใหม่ -__-"

  8. #8
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    มายรู้อะ ได้เรื่องไงมาบอกด้วย ถ้าจะดีช่วยอธิบาลภาพข้างบนด้วยจะดีมากว่า ทำงานอย่างไร ใช้กับแบบไหน นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Kenshin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ใช้ได้ละครับ

    สรุปคือ ผมซื้อหัวแปลง DVI มาผิดอันจริง ๆ ด้วย

    อันที่ซื้อมาคือ DVI-D ครับ สัญญาณออกเป็น digital
    แต่จอผมเป็น analog ต้องใช้ DVI-I ครับ ตอนนี้ใช้ได้ละ เหอ ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ได้ความรู้ใหม่เลยนะเนี่ย ^^

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เออถามเองตอบเอง ได้เองเเปลก 555

  12. #12
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ปัญหามีไว้แก้
    ถ้าแก้ได้ละก็เฮ คับ ถือว่าเป็นการอัพ Skill อย่างนึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •