overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหากับเครื่องที่เพิ่งซื้อมาใหม่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member SweetkizZ's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default มีปัญหากับเครื่องที่เพิ่งซื้อมาใหม่ครับ

    เสปคเครื่อง คราวๆ น่ะ ครับ

    Mainboard : ASUS P5NSLI
    CPU : Intel Q6600
    RAM : PQi 2 GB DDRII 800
    GPU : Galaxy 9600GSO 384mb DDRIII
    HDD : Sumsung 500GB SATA
    DVD-Rw : ASUS 20X SATA
    P/W : 450W

    ปัญหาคือ

    1. ลงวินโด ไม่ได้ครับ มีอาการคือ หลังจากที่ Window ทำการ Format และ Copy ไฟล์บางส่วนลงไปใน HDD และเครื่องจะทำการ Restart เพื่อมา Install Window เครื่องมานจา Reตัวเอง เรื่อยๆ เลยครับ ไม่ยอม Install เสียที ผมใช้ทั้งแผ่น WinXP-SKZ และ WindowVista Ultimate SP1 ก้อยัง Reตัวเองเหมือนเดิมครับ

    ผมแก้ปันหาด้วยการ Ghost HDD จาเครื่องเก่าแล้วก็ลงDriver ไปใหม่ ครับ ก้อ สามารถใช้งานได้ แต่มานมี ปันหา ต่อครับ

    2. ลง โปรแกรม หรือ เกมส์ ช้ามากๆๆ เช่น Call of duty4(แผ่นแท้)กว่าจะลงเสด ก้อ 6ชม ครับ หรือ AdobeCS3 ก้อ 4ชม กว่าๆ ได้ ครับ

    ท่านได้มีความรู้ช่วยผมหน่อยน่ะครับ
    ผมต้องใช้เครื่องตอนเปิดเทอมแล้วครับ T-T"

  2. #2
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองเปลี่ยน HDD ดูยังครับ ลองเอา HDD ตัวอื่นมาลอง Test ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SweetkizZ's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by FreeDom View Post
    ลองเปลี่ยน HDD ดูยังครับ ลองเอา HDD ตัวอื่นมาลอง Test ดูครับ
    จะลองดู ครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ่ลักษณะเกียวกับการ จดบันทึก ไม่ HDD ก็ RAM ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ไม่แน่ใจนะ แต่เคยเป็นอาการนี้กับ เครื่องน้องที่เอา สายแพร เส้นเดียวกัน พ่วง hdd กับ dvd/rw ทำให้เครื่องช้าอย่างแรงเลย

  6. #6
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ถ้าแรมมี 2 ตัวก็ ใส่ตัวเดียวลองก่อน มีสายแพรฮาร์ดดิสเปลี่ยนเทสดูก่อน แล้วค่อยลองเปลี่ยนฮาร์ดดิสลงวินโดว์ใหม่ดู

    ตอนแรกคิดว่าเกี่ยวกับPSUไฟไม่พอ แต่อ่านๆดูเห็นว่าลงโปรแกรม หรือ เกมส์ ช้ามากๆๆ ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่ส่วนอื่น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    คิดว่าน่าจะเป็นที่ hd มากกว่า ลองแบ่ง ชั้น c ให้เล็กลง ซะ 100 gb ส่วนไดร์ อื่นแล้วแต่ มันจะดีไหม เพราะ hd อาจจะกว้างไปสำหรับ windows นะ หรือ แผ่น windows อาจไม่สมบูรณ์ก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ลองเอา HDD ตัวอื่นมาเทสดู เช๊คสาย SATA


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •