overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member นิติศาสตร์'s Avatar
    Join Date
    30 Apr 2012
    Location
    ยูสเก่า : gunya18 ปี 2006

    Exclamation ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ อุปกรณ์ชนิดนี้ด้วยครับ เรียกชื่อไม่ถูก

    ผมใช้บริการรายเดือนของ 3BB อาการตอนนี้คือเครื่องคอมที่เสียบแลนเทสสปีดได้เต็ม 13 เมก เล่นได้ปกติ แต่พอเปิดโทรศัพท์เล่น โน๊คบุ๊ค ไอแพค ที่รับจากสัญญาณไวไฟแล้ว เทสสปีดได้ไม่เกิน 1 เมก มีอาการเชื่อมต่อแล้วก็หลุดบ่อย เลยสันนิฐานว่า"ตัวซ้ายมือ" เสีย จึงอยากได้ใหม่ เลยมาขอคำแนะนำจากสมาชิกว่าใช้แบบไหนดี งบไม่เกิน 2 พัน

    1.ตัวซ้ายมือนี้ เรียกว่าอะไรครับ เร้าเตอร์ หรือแอดเซดพ้อย หรือโมเด็ม ครับ

    2.ถ้าต้องการจะใช้ให้เหลือเป็นตัวเดียว ต้องซื้อแบบไหน ยี่ห้อ รุ่นอะไร

    3.อยากได้แบบเสียบสายแลนแล้วกระจายไวไฟเล่นในบ้านด้วยครับ ประมาณไม่เกิน 10 ยูสเซอร์

    4.ถ้าซื้อมาแล้วจะต้องตั้งค่าแบบไหน ทำอย่างไร ช่วยชี้แนะด้วยครับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากสมาชิกทุกท่านครับ



  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    ตอบเป็นข้อๆนะครับ ส่วนเมื่อเชื่อมต่อwifiแล้วเหลือเน็ต1แม็กอันนี้ต้องลองเช็คดูครับ เช่นพื่นที่ตรงนั้นมีwifiหนาแน่นมั้ย ช่องชนกับคนอื่นหรือไม่ ซึ่งถ้ามีของเพื่อนแนะนำลองเอามาลองเสียบใช้แทนดูก่อนก็ได้ครับ

    1.ตามในรูปเค้าเรียกเร้าเตอร์wifi(จะไม่สามารถเสียบสายโทรศัพบ้านเข้าไปได้ มีแต่รูเสียบสายLANอย่างเดียว)
    2.บอกร้านที่ขายว่าต้องการเร้าเตอร์โมเด็มแบบมีWifiด้วย หรือบางคนเรียกว่าเร้าเตอร์โมเด็ม all in one
    3.ถ้าเสียบสายLANแล้วกระจายเลยจะเรียกว่าWireless Access Point (AP)หรืออาจประหยัดหน่อยจะเอาเร้าเตอร์ตามข้อ1มาดัดแปลงก็ได้เช่นกัน ตั้งค่าไม่ยากครับ
    4.อยากไห้ซื้อมาก่อนดีกว่าครับเพราะบางรุ่นหน้าเมนูอาจจะไม่เหมือนกัน โดยอาจจะโพสชื่อรุ่นยี่ห้อของตัวใหม่ที่จะซื้อลงมาครับแบบนี้จะบอกวิธีการได้อย่างละเอียดเลย แต่หลักๆแล้ว ต้องเซตPPPoE และใส่ชื่อรหัสที่ทาง3BBไห้มาครับ และอาจตั้งชื่อกับรหัสผ่านเข้าใช้งานWIFi

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เปลี่ยนเสาเป็น Alfa ด้วยแฮะ = = เพื่อไรนั่น ไส่เสาส่งกำลังสูง กับเราเตอร์กำลังต่ำ

    น่าจะ wifi แน่นเหละ หรือไม่ก็ตั้งค่าผิด

    ต่อ 2 ตัวแบบนั้นให้ความเสถียรดีกว่าตัวเดียวนะ ตั้งค่าไม่ยากไปกว่าตัวเดียวเท่าใหร่หรอก

    แต่ผมว่าแค่ 10 เครื่อง เราเตอร์ตัวนั้นมันใหวนะ น่าจะตั้งค่าผิดจริงๆ แต่ถ้าใด้เปลี่ยนเราเตอร์ไปเลยก็ดีเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member นิติศาสตร์'s Avatar
    Join Date
    30 Apr 2012
    Location
    ยูสเก่า : gunya18 ปี 2006

    Default

    Quote Originally Posted by foxnew View Post
    ตอบเป็นข้อๆนะครับ ส่วนเมื่อเชื่อมต่อwifiแล้วเหลือเน็ต1แม็กอันนี้ต้องลองเช็คดูครับ เช่นพื่นที่ตรงนั้นมีwifiหนาแน่นมั้ย ช่องชนกับคนอื่นหรือไม่ ซึ่งถ้ามีของเพื่อนแนะนำลองเอามาลองเสียบใช้แทนดูก่อนก็ได้ครับ

    1.ตามในรูปเค้าเรียกเร้าเตอร์wifi(จะไม่สามารถเสียบสายโทรศัพบ้านเข้าไปได้ มีแต่รูเสียบสายLANอย่างเดียว)
    2.บอกร้านที่ขายว่าต้องการเร้าเตอร์โมเด็มแบบมีWifiด้วย หรือบางคนเรียกว่าเร้าเตอร์โมเด็ม all in one
    3.ถ้าเสียบสายLANแล้วกระจายเลยจะเรียกว่าWireless Access Point (AP)หรืออาจประหยัดหน่อยจะเอาเร้าเตอร์ตามข้อ1มาดัดแปลงก็ได้เช่นกัน ตั้งค่าไม่ยากครับ
    4.อยากไห้ซื้อมาก่อนดีกว่าครับเพราะบางรุ่นหน้าเมนูอาจจะไม่เหมือนกัน โดยอาจจะโพสชื่อรุ่นยี่ห้อของตัวใหม่ที่จะซื้อลงมาครับแบบนี้จะบอกวิธีการได้อย่างละเอียดเลย แต่หลักๆแล้ว ต้องเซตPPPoE และใส่ชื่อรหัสที่ทาง3BBไห้มาครับ และอาจตั้งชื่อกับรหัสผ่านเข้าใช้งานWIFi
    ขอบคุณครับสำหรับคำอธิบาย แล้ว PPPoE หรืออะไร ต้องตั้งค่าแบบไหนครับ เพราะผมกดปุ่มรีเซ็ต AP ตัวนี้ไปแล้วก็ตั้งค่าชื่อ และรหัสใหม่ เลยไม่รู้ว่าต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติมอีกไหม ยังไงรบกวนชี้แนะด้วย อีกอย่างบริเวณรัศมีที่ใช้ Internet มีแค่บ้านผมหลังเดียว ไม่มีสัญญาณจากที่อื่นมารบกวนแน่นอนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member นิติศาสตร์'s Avatar
    Join Date
    30 Apr 2012
    Location
    ยูสเก่า : gunya18 ปี 2006

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เปลี่ยนเสาเป็น Alfa ด้วยแฮะ = = เพื่อไรนั่น ไส่เสาส่งกำลังสูง กับเราเตอร์กำลังต่ำ

    น่าจะ wifi แน่นเหละ หรือไม่ก็ตั้งค่าผิด

    ต่อ 2 ตัวแบบนั้นให้ความเสถียรดีกว่าตัวเดียวนะ ตั้งค่าไม่ยากไปกว่าตัวเดียวเท่าใหร่หรอก

    แต่ผมว่าแค่ 10 เครื่อง เราเตอร์ตัวนั้นมันใหวนะ น่าจะตั้งค่าผิดจริงๆ แต่ถ้าใด้เปลี่ยนเราเตอร์ไปเลยก็ดีเหมือนกัน
    ยังไงขอคำชี้แนะด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    1. Wireless Router
    2. ซื้อเป็น ADSL Wireless Router (All in one)
    3. เล่นพวก All in one ผมแนะนำดูตัวที่ราคาเกินสองพันไปหน่อยนะครับ ต่ำกว่าสองพันผมเคยใช้แล้วเดี๋ยวๆต้องมานั่งรีสตาร์ทกันใหม่ ไม่ก็ต่อสองตัว Wireless Router+Modem (Bridged mode) ไปเลย ใช้กันยาวๆ
    4. เลือกอุปกรณ์มาก่อนแล้วมาว่ากันอีกที ถ้าเป็น All in one ตั้งค่าตามคู่มือก็ได้ครับง่ายๆ

  7. #7
    OverclockZone Member นิติศาสตร์'s Avatar
    Join Date
    30 Apr 2012
    Location
    ยูสเก่า : gunya18 ปี 2006

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    1. Wireless Router
    2. ซื้อเป็น ADSL Wireless Router (All in one)
    3. เล่นพวก All in one ผมแนะนำดูตัวที่ราคาเกินสองพันไปหน่อยนะครับ ต่ำกว่าสองพันผมเคยใช้แล้วเดี๋ยวๆต้องมานั่งรีสตาร์ทกันใหม่ ไม่ก็ต่อสองตัว Wireless Router+Modem (Bridged mode) ไปเลย ใช้กันยาวๆ
    4. เลือกอุปกรณ์มาก่อนแล้วมาว่ากันอีกที ถ้าเป็น All in one ตั้งค่าตามคู่มือก็ได้ครับง่ายๆ
    ถามว่า Modem 3BB ตัวขวามือในรูปที่ให้มา การใช้งานมันยืนยาวไหมครับ กับถ้าผมเอา AP มาต่อเพิ่ม เล็งTenda 309+ ไว้ครับช่วยชี้แนะด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member whitecrow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    จากประสบการณ์นะครับ อุปกรณ์ยี่ห้อ tp-link พอใช้ไปซัก 5-6เดือน จะต้องรีเซ็ตตั้งค่าใหม่ซักหนนึงน่ะครับ มันถึงจะกลับมาทำงานเป็นปกติครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by นิติศาสตร์ View Post
    ถามว่า Modem 3BB ตัวขวามือในรูปที่ให้มา การใช้งานมันยืนยาวไหมครับ กับถ้าผมเอา AP มาต่อเพิ่ม เล็งTenda 309+ ไว้ครับช่วยชี้แนะด้วยครับ
    มันขึ้นอยู่กับว่าท่านต่อแบบไหนครับ ถ้าท่านเอาโมเด็มแถมมาทำ routing ทำมันทำได้ครับแต่โอกาสที่จะแฮงก์ก็มีสูงกว่าการใช้ Wireless Router (เช่น 309R+) มาทำครับ ดังนั้น อยู่ที่การตั้งค่าครับ ถ้าคิดจะซื้อ 309R+ มาก็จับมันมาใช้ให้เต็มที่ครับ ตั้งค่าโมเด็มแถมเป็น bridge แล้วให้ 309R+ มาทำ routing PPPoe ครับ การตั้งค่าก็ไม่ได้ยากเย็นหาดูเอาตามกูเกิลก็ทำได้แล้วครับ
    Quote Originally Posted by whitecrow View Post
    จากประสบการณ์นะครับ อุปกรณ์ยี่ห้อ tp-link พอใช้ไปซัก 5-6เดือน จะต้องรีเซ็ตตั้งค่าใหม่ซักหนนึงน่ะครับ มันถึงจะกลับมาทำงานเป็นปกติครับผม
    ขออนุญาตแชร์ให้ฟังนะครับ กรณีนี้ผมไม่เจอครับ แต่ที่เจอมาในกรณีที่ท่านเจอคือไฟตกไฟดับไฟกระชากบ่อยๆมีสิทธิเจอปัญหานี้ได้ทุกยี่ห้อครับ

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    สรุปสั้นๆง่ายๆ

    ไช้ modem ของ 3BB ตัวเดิมนั้นเหละ แต่เปลี่ยนเราเตอร์ใหม่เป็น w309r+ หรือ FH303 แต่ผมเชียร์ FH303 สำหรับการไช้งานในบ้าน

    309 รู้สึกว่ามันเหมาะสำหรับโมเป็น outdoor AP หรือ repeater มากกว่า

    หากมีเวลาก็อ่านนี่หน่อย (ถ้าเข้าใจ)มันจะช่วยให้อะไรๆง่ายขึ้นมาก http://www.rightsoftcorp.com/?name=n...readnews&id=21

  11. #11
    OverclockZone Member นิติศาสตร์'s Avatar
    Join Date
    30 Apr 2012
    Location
    ยูสเก่า : gunya18 ปี 2006

    Default

    ในงบ 2 พันผมควรเลือกเร้าเตอร์ตัวไหนดีครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •