overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เอาการ์ดจอDDR3 ต่อกับM/B DDR2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Unhappy เอาการ์ดจอDDR3 ต่อกับM/B DDR2

    ผมเพิ่งถอยPC desktop spec>>>
    C2Q Q6600
    forsa 9600 GT OC edition DDR3
    M/B Gigabyte GAG31m-S2l DDR2
    PSU 550w
    หลังจากประกอบมีอาการหน้าจอดับไปเฉยๆ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ 8500GT กลับมาปรกติ ลองเปลี่ยนPSUเป็น 650 w แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาด้ วอนถามผู้รู้คับว่ามีผลกันหรือเปล่า เรื่องDDR3 ของการ์ดจอ กับDDR2ที่M/B ไม่เข้ากัน ไม่งั้นผมจะได้เปลี่ยนMB ใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    มันไม่เกี่ยวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    ผมว่าการืดจอท่านมีปัญหามากกว่า ลองเอาไปเช็คดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เหอะๆๆๆ .... ปัญหาที่ว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นนะงับ เรื่องที่ท่านเกรงไว้ ไม่เกี่ยวกันเลยงับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    คิดว่าspec เท่านี้ควรจะใช้ PSU เท่าไหร่คับ หรือเพิ่ม heat sink เพื่อเรื่องเกี่บวกับการระบายความร้อน จะได้ให้psu จ่ายไฟนิ่งๆ

  6. #6
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    ดับแบบไหนครับ ถ้าดับไปเลยดูที่การ์ดจอ
    แต่ดับแล้วไฟยังเขียวอยู่(ที่จอ) ดูที่ Driver ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    มันไม่เกี่ยว การ์ดจอ DDR5 ยังไส่ได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    อยู่ที่จอหมายถึงอะไรคับ<เสียหรือdriver เสีย > เพราะว่าเปลี่ยน ใช้8500 GT แล้วปรกติดี

  9. #9
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ลบ Driver อันเก่าออกยังครับ boot เข้า Safe mode แล้วลบ Driver ก่อน
    แล้วค่อยเสียบการ์ดใหม่ แล้งลง Driver ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    Quote Originally Posted by syrub View Post
    อยู่ที่จอหมายถึงอะไรคับ<เสียหรือdriver เสีย > เพราะว่าเปลี่ยน ใช้8500 GT แล้วปรกติดี
    น่าจะอยู่ที่การ์ดจอท่านอะครับ เจ้า 9600 GT น่าจะมีปัญหา

    เพราะท่านลองเปลี่ยนเป็น 8500 GT แล้วเปิดติดปกติ
    Last edited by automatics; 21 Oct 2008 at 00:08:51.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ขอเพิ่มประวัติ เคยป็นยังงี้คับแล้วเอาไปเปลี่ยนที่ร้านกลับมาเหมือนเดิมเลยคับ เห็นที่ร้านบอกว่าเอาอันใหม่ให้่ะครับ คราวนี้ก็งงไปกันใหญ่เพราะว่าตอนแรกเข้่าใจว่าเสียเหมือนกัน แต่ตอนนี้ชักไม่แน่ใจ

  12. #12
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ลองกับเครื่องอื่นดู ชัวร์สุึด

  13. #13
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    มันอาจไม่เขากะบอร์ดท่านก็ได้ครับ เจ้า Forsa 9600 GT OC edition DDR3

    แต่เรื่องการ์ด DDR3 กะบอร์ด DD2 ใส่กันได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    ลองเอาการ์ดใหม่เป็นเทสเครื่องอื่นดูครับ ถ้าเป็นเหมือนกันก็ส่งเคลม

  15. #15
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    รับเทส การ์ดจอครับ ขอเทสกับ GRID ซัก 2 วัน อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ลองเอาram ออกดูก่อนทีละตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •