overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ทำไมคอมผมต้องถอดปลั๊กเสียบใหม่ถึงจะติด

  1. #1
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default ทำไมคอมผมต้องถอดปลั๊กเสียบใหม่ถึงจะติด

    ตามนั้นเลยครับ
    เมื่อวันก่อนยังดีๆ อยู่เลย
    แค่ผมถอดฮาร์ดดิส ออกลูก 1 แล้วเปิดเครื่องไปสักพัก อยากเสียบลูกเดิมเข้าที่เลยปิดเครื่อง เสียบ ฮาร์ดดิสอีกลูกเข้าที่เดิม (ตอนนี้ยังไม่ถอดปลั๊กนะครับ) กดปุ่ม สวิตเปิด มันไม่ติด ผมลอง ถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่ถึงจะติด
    ลองทำแบบนี้ 5รอบก็เป็น5 รอบ ทำไงถึงจะหายครับ ไม่อยากถอดปลั๊กตลอดง่ะ ง่ะครับ กลัวไฟดูด
    อยากให้เครื่องติดเหมือนเดิมโดยไม่ต้องถอดปลั๊กหรือ ปิดสวิตปลั๊กครับ

    ช่วยทีครับ
    ขอขอบพระคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเป็นที่ PSU มีปัญหาเเล้วนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    น่าจะเป็นที่ PSU มีปัญหาเเล้วนะครับ
    ทีแรกก็ดี ๆอยู่นะครับ
    มีสาเหตุอื่นหรือปาวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU ดูแล้วก็เป็นเช่นเดิม หรือ PSU ผมเน่าทั้ง 2ตัว

  5. #5
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ลองเปลี่ยนสายไฟที่ต่อระหว่างPSUกับปลั๊กยัง?

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    เคยเจอแบบ ไม่มีUPS แล้วไฟดับเครื่องเปิดไม่ติด ก็ต้องชักปลั๊กแล้วเสียบใหม่ กับทำไฟช๊อตในเคส ก็ต้องชักปลั๊กแล้วเสียบใหม่เช่นกัน
    ปัญหามันคงอยู่ที่ PSUต้องกระตุ้น PSU
    แต่กรณีเป็นบ่อยหรือทุกครั้ง โดยไม่มีต้นเหตุ ก็ว่าPSU จะเสื่อมแล้วนะครับ ถ้ากรณีลองเปลี่ยนแล้วก็ยังเป็น ให้ตรวจเช็คสายไฟปลั๊กเสียบกับเต้ารับให้ดีก่อน มีหลวมๆไม่แน่น สปาร์คก็แก้ไขจุดนั้น จริงๆมันต้องมีสาเหตุ และอีกอย่างบางทีก็เป็นที่ไฟ 220V.ก็เป็นได้เช่นกัน

  7. #7
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่ช่วยนะครับ

    เดวขอลองดูอีกทีก่อน
    เมา

  8. #8
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    PSU เริ่มจะไปแล้วครับแบบนี้

  9. #9
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    งืม ๆ
    จะได้เอา PSU ไปเคลมว่าแต่
    Raidma530ss ซื้อที่ TK ไปเคลมที่ TK ได้ไหมครับ
    รอนานหรือป่าวครับ แบบว่ากลัวไม่มีไรเล่น

  10. #10
    OverclockZone Member 0061259440's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2008
    Location
    saraburi

    Default

    ..

  11. #11
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เอาไหมผมขาย (ล้อเล่นครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member tumzeedza's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kamjam View Post
    งืม ๆ
    จะได้เอา PSU ไปเคลมว่าแต่
    Raidma530ss ซื้อที่ TK ไปเคลมที่ TK ได้ไหมครับ
    รอนานหรือป่าวครับ แบบว่ากลัวไม่มีไรเล่น
    ของผมก็เวียเหมือนกัน ว่า จะไป เคลม ยังไม่ได้ ไป เลย 55+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •