overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default HD5770 vs ZOTAC GeForce GTX 970 AMP! Extreme Core Edition

    ความร้อนของ

    HD5770 vs Zotac GTX970 AMP EXT

    ขอถามหลายข้อนะคับ ๆๆ


    1. ตัว GTX970 ว่าด้วย Spec Core clock : 1228 MHz 1380MHz(boost) แบบ Non ref

    แล้วถ้าช่วง ไม่ได้ใช้คอมนอน หรือ ที่เราดูหนังฟังเพลง เล่นเฟส

    มันจะทำงานด้วยรอบเดินเบา หรือป่าวคับ หรือ วิ่งเต็มที่ ค่า มาตราฐาน 1228 MHz 1380MHz(boost)

    2. อยากรู้ว่า ความร้อนต่ำสุด กับ สูงสุด ของ HD5770 กับ ZOTAC อยากรู้ความร้อนแต่ละตัว จะมีความร้อนเท่าใดคับ

    เช่น HD5770 ความร้อน ต่ำสุด .......? ความร้อน สูงสุด .......?

    GTX970 ความร้อน ต่ำสุด .......? ความร้อน สูงสุด .......?
    Last edited by nismo006; 20 Sep 2015 at 16:27:33.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1. ลด Core/Mem ลงนะ ในโหมดประหยัดพลังงาน
    2. ใช้โปรแกรม GPU Z เช็คดูเอาได้เลย ล๊อกความร้อนเอา (สูงสุด/ต่ำสุด)

  3. #3
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำไมคำถามมัน คนละ รุ่นมวยเลยอะ
    ขอเดาว่าใช้5770 อยากupเป็น 970 ซินะ เรื่องร้อน ดูระบายดีดี ผมค่อย ปลื้ม Zotac

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nismo006 View Post
    ความร้อนของ

    HD5770 vs Zotac GTX970 AMP EXT

    ขอถามหลายข้อนะคับ ๆๆ


    1. ตัว GTX970 ว่าด้วย Spec Core clock : 1228 MHz 1380MHz(boost) แบบ Non ref

    แล้วถ้าช่วง ไม่ได้ใช้คอมนอน หรือ ที่เราดูหนังฟังเพลง เล่นเฟส

    มันจะทำงานด้วยรอบเดินเบา หรือป่าวคับ หรือ วิ่งเต็มที่ ค่า มาตราฐาน 1228 MHz 1380MHz(boost)

    2. อยากรู้ว่า ความร้อนต่ำสุด กับ สูงสุด ของ HD5770 กับ ZOTAC อยากรู้ความร้อนแต่ละตัว จะมีความร้อนเท่าใดคับ

    เช่น HD5770 ความร้อน ต่ำสุด .......? ความร้อน สูงสุด .......?

    GTX970 ความร้อน ต่ำสุด .......? ความร้อน สูงสุด .......?
    970 น่าจะแรงกว่า 5770 สัก 2-3 เท่ามั้งครับ สั้นๆ แค่นี้ละ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1. ลด Core/Mem ลงนะ ในโหมดประหยัดพลังงาน
    2. ใช้โปรแกรม GPU Z เช็คดูเอาได้เลย ล๊อกความร้อนเอา (สูงสุด/ต่ำสุด)
    ท่านนี้ตอบตรงประเด็นสุด ปรับลด Core/mem ด้วย MSI Afterburner ใช่มั้ยคับ หรือใช้โปรแกรมอื่นคับ
    เพราะตัว 5770 ผมจะปล่อย auto เอา แต่ปรับโหมด turbo ใน bios
    ขออภัยมือใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    ทำไมคำถามมัน คนละ รุ่นมวยเลยอะ
    ขอเดาว่าใช้5770 อยากupเป็น 970 ซินะ เรื่องร้อน ดูระบายดีดี ผมค่อย ปลื้ม Zotac
    5770 พัง เลยเปลี่ยนคับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nismo006 View Post
    ท่านนี้ตอบตรงประเด็นสุด ปรับลด Core/mem ด้วย MSI Afterburner ใช่มั้ยคับ หรือใช้โปรแกรมอื่นคับ
    เพราะตัว 5770 ผมจะปล่อย auto เอา แต่ปรับโหมด turbo ใน bios
    ขออภัยมือใหม่
    ตัวการ์ดจอปรับลด Core/Meme เองอัตโนมัตินะ ไม่ต้องปรับในโปรแกรมหรือทำอะไรเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    970 น่าจะแรงกว่า 5770 สัก 2-3 เท่ามั้งครับ สั้นๆ แค่นี้ละ
    ผมว่าด้วยเรื่องความร้อนฮะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตัวการ์ดจอปรับลด Core/Meme เองอัตโนมัตินะ ไม่ต้องปรับในโปรแกรมหรือทำอะไรเลย
    ตอนแรกนึกว่า VGA มันจะ Full load ตลอดเวลา ค่าไฟไม่ห่วงมาก แต่ห่วงเรื่องถ้าร้อนจัดนานๆๆ มันจะเสื่อมไว ขอบคุณคับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตอนนี้ก็ใช้การ์ด ZOTAC GeForce GTX 970 AMP! Extreme Core Edition อยู่นะ
    idle = 35c+-
    full load = 65c+-
    เคส BitFenix Phenom Micro-ATX Black ( HTPC )

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตอนนี้ก็ใช้การ์ด ZOTAC GeForce GTX 970 AMP! Extreme Core Edition อยู่นะ
    idle = 35c+-
    full load = 65c+-
    เคส BitFenix Phenom Micro-ATX Black ( HTPC )

    ส่วนเคสผมมันก็หลายปีแล้ว แต่น่าจะยัด ZOTAC GeForce GTX 970 AMP! Extreme Core Edition ได้อยู่ ใช้คำว่าน่าจะ 555 มีปลากรอบ

    S__28557316.jpg
    S__28557317.jpg
    S__28557318.jpg

    รื้อเตรียมลงของใหม่ + พัดลมใหม่ทุกตัวในเคส

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตัวการ์ดยาวมาก กลัวจะติดช่องเสียบ HDD จุงเบย อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตัวการ์ดยาวมาก กลัวจะติดช่องเสียบ HDD จุงเบย อิอิ
    เดียวย้าย HDD ไปไว้ช่องบนหมด ถ้า vga ติดเล็กน้อยระเบิดเคส ถ้าติดเยอะ ไป zeer อิอิ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพื่อความเทพ ลุยเลย

  15. #15
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    วัดความยาวเคสก่อนดีมั้ย เด้วมีเงิบ

  16. #16
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ช่องใส่ HDD แบบนี้ไม่ติดหรอกครับ ย้ายไม่ให้ตรงกันก็โอแระ

  17. #17
    OverclockZone Member Gintama023's Avatar
    Join Date
    18 May 2014
    Location
    A, A

    Default

    อ้าว คุณ TWK ผมจำได้ว่าคุณเคยเอา 960 มาใช้หนิ ไหงเปลี่ยนซะละ

  18. #18
    OverclockZone Member nice2nou's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เห็นเชียร์กันจัง ไม่ถามเค้าหน่อยเหรอว่า "CPU อะไร?"

    ที่ต้องถาม เพราะกลัว มันจะไปคอขวดกับ 970

    ขอถามเจ้าของกระทู้หน่อย ว่า Spec ที่ใช้อยู่ตอนนี้เป็นไงบ้างพอบอกได้มั้ย?

  19. #19
    OverclockZone Member alanna's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    ต่อให้ขวดยังไงมันก็แรงกว่า 5770 แน่ๆแหละครับอย่าไปหวั่น

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by alans39 View Post
    วัดความยาวเคสก่อนดีมั้ย เด้วมีเงิบ
    ช่องว่างด้านยาว 38 cm

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •