overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member earthshark's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2013
    Location
    พุทธมณฑลสาย 4, บางแค

    Default สอบถามครับ อัพสเปคเล่นเกม GTA V พอใช้ได้มั้ยครับ ต้องเพิ่มอะไรอีกหรือไม่?

    ไม่เคยเข้ามากระทู้นี้เลยครับ ตอนแรกสับสนอยู่สักพัก ตัดสินใจมาถามพวกพี่ๆ ดีกว่า น่าจะได้ทั้งความรู้ และก็ของที่เหมาะสมด้วย
    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ ที่เข้ามาอ่าน ^^

    ความต้องการ
    อัพสเปคไปเล่นเกม GTA V ตัวแท้ครับ รอลดราคาจากสตรีม ช่วงคริสมาส
    เอาแค่ปรับได้กลางๆ - สูงพอครับ ไม่ต้องสูงทุกอย่าง

    สเปคของผมตอนนี้คือ
    CPU - AMD Athlon II X3 455 เปิดหัวเป็น Phenom 4 Cores B55 ได้ครับ ความเร็ว 3.3GHz
    RAM - Corsair Vengeance 8GB 4x2GB
    VGA - GTX560TI Gigabyte
    MB - Asrock 770iCafe AM3+
    PSU - Raidmax 500AF 80+
    STORAGE - 1TB HDD + 128GB SSD Transcend
    DISPLAY - 18.5 inch

    ผมจะถามว่า ถ้าอยากจะอัพหรือเปลี่ยนของบางอย่าง แค่นี้พอไหมครับ
    PSU - OCZ ZT Series 750W
    CPU - AMD Phenom X6 หรือไม่ก็ FX-8320e
    DISPLAY - 23.5 inch
    VGA - GTX560TI * 2 Gigabyte หาซื้ออีกตัวทำ SLI เป็นมือสองครับ
    MB - MSI 970 GAMING

    ประมาณนี้ครับ คิดว่าน่าจะพอมั้ยครับ หรือว่าถ้าพี่คิดว่า ของเก่าโอเคแล้ว ก็บอกกันได้นะครับ หรือเพิ่มในส่วนอื่นๆ ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้หมดครับ
    เพราะว่าถ้าของเก่าโอเคแล้ว จะได้เพิ่มแค่ PSU เพราะว่าปกติผมจะ ใช้ชุดน้ำปิด Cooler master Seidon 120V มี Jetflo เป่าหน้าหลังสองตัว แล้วก็พัดลมรอบเครื่องของ Coolermaster sickleflow X 120 อีก 4 ตัว ปรับรอบโดยใช้ TT Commander FT แล้ว OC CPU ไว้ที่ 3.9GHz ครับ
    แต่บังเอิญ ไฟไม่พอเนี่ยดิ่ พอ Full load แล้วอะหือ ดับไม่เป็นท่าเลยครับ เลยคิดจะอัพครับ

    ถามว่าตอนนี้สเปคเดิมๆนี้เล่นเกมโอเคมั้ย เล่น The Sims 4 กับ Most Wanted 2012 ปรับ Ultra ทั้งคู่ ไม่พบปัญหาครับ
    แต่ GTA V นี่แหละ ไม่มั่นใจ ผมดู recommended gta 5 requirements แล้ว ก็ยังไม่ชัวร์ครับ มาถามอีกรอบละกัน
    ขอบคุณอีกครั้งนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member gm_ant's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    สเป็กเดิมๆท่านก็เล่นได้อยู่ครับ เพราะเครื่องเก่าผมก็สเป็กประมาณนี้แหละ แต่กราฟิกต้องปรับเป็น DX 10 แทน ลื่นๆครับ
    อ่อ ของผมเล่นบน 720p นะ

  3. #3
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    - เล่น gta v น่าจะอัพเเค่ cpu + mb ก็พอนะครับ งบน้อยหา i5 gen 3 + mb ก็ได้ คิดว่า 560ti ยังพอปรับ normal + high ไหวในจอ 1080p

    - ลองเลิก oc cpu ดูครับ อาจจะเพราะไม่เสถียรเลยดับ

  4. #4
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    GTX560 Ti SLI ไม่แนะนำครับ

    CPU FX-6300 4,000 / FX-8320E 5,400
    SINK CM TX3 EVO 750
    VGA Zotac GTX970 9,310/Lazada ใช้โค้ดลด 12% DTAC/TRUE
    PSU Super Flower 650w Bronze 2,200

    RAM HDD DVD CASE ของเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member earthshark's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2013
    Location
    พุทธมณฑลสาย 4, บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by gm_ant View Post
    สเป็กเดิมๆท่านก็เล่นได้อยู่ครับ เพราะเครื่องเก่าผมก็สเป็กประมาณนี้แหละ แต่กราฟิกต้องปรับเป็น DX 10 แทน ลื่นๆครับ
    อ่อ ของผมเล่นบน 720p นะ
    หุ้ยขอบคุณครับ โอเคละ

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    - เล่น gta v น่าจะอัพเเค่ cpu + mb ก็พอนะครับ งบน้อยหา i5 gen 3 + mb ก็ได้ คิดว่า 560ti ยังพอปรับ normal + high ไหวในจอ 1080p

    - ลองเลิก oc cpu ดูครับ อาจจะเพราะไม่เสถียรเลยดับ
    ผมจะบอกว่า ลองไปเช็คในโปรแกรมเช็ค PSU มันไม่ไหวจริงๆ ครับ ถ้า OC แล้ว ไฟจะเกินมา 35w ครับพี่
    ถ้าไม่เสถียรจริงๆ ของผมจะขึ้น Blue Screen เลยครับ
    เพราะปรับไฟไปที่ประมาณ 1.6v แล้วก็ไฟ NB จะอยู่ที่ประมาณ 1.45 - 1.5 ครับ
    ฟลูโหลดส่วนมากจะใช้ตอนช่วงเล่นเกมครับ ถ้าทำงานปกติ ดูยูทูป ฟังเพลง ไม่ดับครับ

    Quote Originally Posted by St.Siva View Post
    GTX560 Ti SLI ไม่แนะนำครับ

    CPU FX-6300 4,000 / FX-8320E 5,400
    SINK CM TX3 EVO 750
    VGA Zotac GTX970 9,310/Lazada ใช้โค้ดลด 12% DTAC/TRUE
    PSU Super Flower 650w Bronze 2,200

    RAM HDD DVD CASE ของเดิม
    ซิงค์ผมคงไม่อัพละนะพี่ ของผมตัวเดิมใช้ชุดน้ำนะ ให้เปลี่ยนนี่ ทำใจลำบากกันเลยทีเดียว
    แต่ PSU นี่ราคานี้น่าสนใจครับ อยู่ในงบของผม ^_^
    Last edited by earthshark; 21 Sep 2015 at 07:07:22.

  6. #6
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by earthshark View Post
    หุ้ยขอบคุณครับ โอเคละ



    ผมจะบอกว่า ลองไปเช็คในโปรแกรมเช็ค PSU มันไม่ไหวจริงๆ ครับ ถ้า OC แล้ว ไฟจะเกินมา 35w ครับพี่
    ถ้าไม่เสถียรจริงๆ ของผมจะขึ้น Blue Screen เลยครับ
    เพราะปรับไฟไปที่ประมาณ 1.6v แล้วก็ไฟ NB จะอยู่ที่ประมาณ 1.45 - 1.5 ครับ
    ฟลูโหลดส่วนมากจะใช้ตอนช่วงเล่นเกมครับ ถ้าทำงานปกติ ดูยูทูป ฟังเพลง ไม่ดับครับ



    ซิงค์ผมคงไม่อัพละนะพี่ ของผมตัวเดิมใช้ชุดน้ำนะ ให้เปลี่ยนนี่ ทำใจลำบากกันเลยทีเดียว
    แต่ PSU นี่ราคานี้น่าสนใจครับ อยู่ในงบของผม ^_^
    จัดไปครับ มีชุดน้ำอยู่แล้วก็ไม่ต้องซื้อซิงค์อีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •