overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2015

    Default จะต่อ6จอ แนะนำทีครับ

    ถ้าจะต่อคอม1เครื่อง ออก 6 จอ ต้องใช้การ์ดจอตัวไหนมาทำ SLI หรือ crossfire ได้บ้างครับ เอาแบบถูกสุด แล้วสามารถต่อสายได้ทั้งการ์ดจอหลักและการ์ดจออีกตัวได้ใช่มั๊ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    จะใช้ทำอะไร เมนบอร์ดมี PCI-Express กี่ช่องครับ

    ถ้าแค่เอาให้ภาพออกเพื่อทำงาน เล่นเนต เล่นเวป เล่นหุ้น แต่ละจอแยกอิสระแบบ extend แล้วเมนบอร์ดใส่ pci-ex ได้ 3 อัน
    แนะนำการ์ดรุ่นถูกสุด อะไรก็ได้ เสียบเข้าไปเลย 3 ใบ เลือก extend มันจะออกแยกจอกันครับ

    ถ้า pci-ex มี 2 ช่อง ก็ใช้ 2 การ์ดจอ แต่ต้องรุ่นสูงขึ้นมาหน่อยถึงจะต่อได้ 3 จอ เช่น R7 260(รุ่น output 4 รู DVIx2, HDMI, DP) 2 ใบ, หรือใช้วิธี 4 + 2 โดยใบแรกเป็น Nvidia 650Ti, 750Ti พวกนี้ขึ้นมา มันจะต่อได้ 4 จอ แล้วเอาการืดอะไรก็ได้อีกอันมาต่อออกอีก 2 จอ

    ถ้าเมนบอร์ดใส่ PCI-EX ได้ช่องเดียว มีวิธีแพงกับถูก
    วิธีถูกคือ ใส่การ์ดจอ 1 ใบ ที่เหลือใช้ USB Monitor หาซื้อเอาตาม ebay แบบนี้เป็นต้น แต่มันไม่ได้รองรับจอทุกความละเอียดนะครับ
    http://www.ebay.com/itm/USB-3-0-to-V...item487c65e398

    ส่วนวิธีแพงไม่ต่างอะไรกับอันต่อไปที่จะพูดถึง ดังนั้นขอพูดรวมกัน

    กรณีต้องการให้เชื่อมจอได้ คือให้ Windows เห็นว่ามีจอใหญ่จอเดียว จากที่เอาหลายจอมาเชื่อมกัน เรียกว่าใช้ Eyefinity หรือ Surround แต่ Surround เท่าที่จำได้ยังทำ 6 จอไม่ได้ ดังนั้นไม่ขอพูดถึง

    วิธีใช้ Eyefinity 6 จอ และ วิธีแพงสำหรับบอร์ดมี pci-ex ช่องเดียว ใช้การ์ด AMD ที่มีหัวออก 6 หัว รุ่นพวกที่บอกว่าเป็น Eyefinity 6 เช่น Asus 7970 Matrix
    ต่างกันตรงที่ ถ้าต้องการเชื่อมจอก็ไปเปิด Eyefinity ใน Control Centre ถ้าต้องการใช้จอแยกกันก็ไม่ต้องเปิด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2015

    Default

    เอาไว้ดูหุ้นเฉยๆครับ ใช้ GTX750 2 ตัว หรือ R7 360 2 ตัว แล้วต่อตัวละ3จอ แบบนี้ก็ได้ใช่มั๊ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ถ้าไม่คาดหวังเรื่องความแรงในการเล่น ใช้แบบประหยัดหน่อย ก็ใช้ VGA+Onboard ก็ได้นะครับ (ดูการรองรับของเครื่อง+จอ และช่อง+สายต่อ เป็นอย่างๆ ไป)

    โดยส่วนตัวเคยลองต่อแค่ 3 จอ, vga 2 + intel onboard 1
    * ถ้าต่อจริงหัวต่อทั้งหมดจะต่อได้ 5 จอ (VGA 3+Onboard 2) - แต่ตอนนั้นไม่มีจอที่ต่อแบบ hdmi+ไม่มีหัวแปลงซักตัว เลยได้ลองแค่นั้น
    * เท่าที่ลองเล่น (ไม่ได้เล่นเกม) ก็ไม่พบปัญหาอะไรในการใช้งานนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by apiwattu67 View Post
    เอาไว้ดูหุ้นเฉยๆครับ ใช้ GTX750 2 ตัว หรือ R7 360 2 ตัว แล้วต่อตัวละ3จอ แบบนี้ก็ได้ใช่มั๊ยครับ
    ได้ครับ แต่ถ้าเครื่องมีออนบอร์ดทำตามท่าน kaikimao ก็ประหยัดดี ออนบอร์ดบางตัวต่อออกได้ 2 อยู่แล้ว มาใส่กับ 750 ตัวที่ออกได้ 4 จอก็ได้ 6 พอดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •